Transformers 5 - Stonehenge là di sản của người Cybertronian?

Tin tức · HeisenbergPhu · · 0 · 0

Bom tấn Transformers: The Last Knight đã tung ra một tấm poster mới hé lộ thêm một bí ẩn về lịch sử của loài người, đó là khu di tích Stonehenge.

Bom tấn Transformers: The Last Knight đã tung ra một tấm poster mới hé lộ thêm một bí ẩn về lịch sử của loài người, đó là khu di tích Stonehenge.

Lịch sử và cội nguồn của Stonehenge ngoài đời thật!

Stonehenge là một trong những địa danh có nhiều lịch sử bí ẩn nhất trên Trái Đất. Cho tới ngày nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định được cụ thể ai là người đã tạo ra những tảng đá lớn này và với lý do gì. Công trình gồm 30 khối đá to lớn đứng thẳng, mỗi khối đá nặng tầm 25 tấn, nối với nhau bằng những thanh ngang, bên trong vòng tròn còn có 5 cặp khối đá có thanh ngang ở trên.

Bản đồ tổng quan của Stonehenge

Được xây dựng vào khoảng năm 3100 trước Công Nguyên, thời gian bỏ ra để xây Stonehenge phải mất đến 2000 năm, lý do ở đây chính là những khối đá để xây nên khu di tích này nằm ở rất xa. Rất nhiều giả thuyết khác nhau về việc tại sao Stonehenge được xây dựng. Vào thế kỷ thứ IX, người ta nói rằng công trình này được dựng lên để kỷ niệm những người lính dũng cảm đã chết trong chiến tranh. Trong khi đó một số khác lại tin rằng đây là một đền thờ của người La Mã. Trên hết, lại có một vài thành phần tin rằng đây là công trình kiến trúc do người ngoài hành tinh xây dựng nên vì nó quá to lớn so với sức lực của con người trong thời điểm đó. Vâng, rất hợp với logic của Transformers phải không nào?

Stonehenge

Trong lịch sử Transformers của Michael Bay!

Không biết được gì nhiều trong thời điểm hiện tại, nhưng người xem cũng có thể thấy những cảnh phim tại Stonehenge cũng đã xuất hiện khá nhiều trong trailer của Transformers 5 cùng với sự hiện diện của nhân vật Sir. Edmund (Anthony Hopkins vào vai) - người nắm giữ những bí mật cổ đại của Transformers tại Trái Đất.

Đạo diễn Michael Bay tại Stonehenge
Những cảnh quay tại Stonehenge

Dựa trên tấm poster mới nhất của Transformers: The Last Knight, Stonehenge sẽ có một mối liên kết khá chặt chẽ với lịch sử Transformers trên Trái Đất. Thậm chí, có thể trong phim chính những Knights of Cybetron đã xây nên khu di tích này. Stonehenge sẽ nắm giữ chìa khóa của mọi sự kiện liên quan về giống loài robot biến hình. Dĩ nhiên, bộ phim cũng sẽ nhìn vào một phần lịch sử khác của nước Anh với ảnh hưởng lớn từ huyền thoại Vua Arthur.

Megatron đứng cùng Optimus và Bumblebee

Transformers: The Last Knight (Chiến Binh Cuối Cùng) sẽ ra mắt người hâm mộ vào ngày 23.6 tới đây.