Transformers 5 và những yếu tố thành công trong nội dung

Tin điện ảnh · HeisenbergPhu · · 0

Đứng trước những lời chỉ trích, thật ra bản chất nội dung của phần 5 đã có nhiều tiến triển và đổi mới hơn so với những phần phim trước đó.

Transformers: The Last Knight - Bom tấn mùa hè 2017 của Paramount và Hasbro đã chính thức ra mắt người xem. Như thường lệ, phần phim thứ 5 trong loạt thương hiệu ăn tiền này vẫn nhận rất nhiều lời chỉ trích từ người hâm mộ và giới phê bình về nội dung. Thậm chí, một vài trang web đã không ngần ngại khi "dìm" thẳng phim xuống tận đáy sâu.

Dẫu vậy, đứng trước những lời chỉ trích đấy thì thật ra bản chất nội dung của phần 5 đã có nhiều tiến triển và đổi mới hơn so với những phần phim trước đó. Dưới đây là một vài cái hay mà người viết đã cảm nhận được sau khi xem xong.

1. Liên kết tốt với những phần phim trước

"Không có hy sinh thì không có chiến thắng!"

Đây là điều mà phần 3 và 4 đã không thực hiện tốt hoặc chưa làm đến nơi. Phần 5 đã rút được kinh nghiệm và khai thác tốt yếu tố này. Câu nói truyền thống của gia đình nhà Witwicky lại tiếp tục được khai thác kể từ sau phần 1. Nó thậm chí là tiền đề để khởi đầu cho phần thứ 5 và huyền thoại vua Arthur. Phim cũng không quên nhắc lại những easter eggs quen thuộc khác để gợi nhớ lại ký ức cho người xem, ví dụ: Megatron thấy được đầu của Starscream và chia sẻ cảm xúc đau buồn của hắn hay cameo nhỏ của Sam Witwicky.

2. Huyền thoại vua Arthur - Một sự đổi mới phá cách thú vị

Bạn đã quá quen thuộc với câu chuyện vua Arthur và hội Hiệp sĩ Bàn tròn. Nhưng với Transformers 5 thì huyền thoại này lại được kể theo một cách khác, một chuyển biến với cốt truyện khác làm người xem bất ngờ và cảm thấy thú vị, hào hứng. Arthur đứng trước nguy cơ mất nước và bại trận, niềm hy vọng cuối cùng của ông là các Knights of Cybetron và phù thủy Merlin, hay nói cách khác là cây trượng "thần thánh" mà Merlin được ban tặng. Phân đoạn cả Hiệp sĩ và các Robot cùng nhau đứng quanh bàn tròn, vung kiếm và tuyên thệ, đấy là giây phút cao trào, sử thi mà hẳn ai cũng phải choáng ngợp.

3. Bumblebee và Thế Chiến Thế Giới

Đây có thể chính là cốt truyện mà Bumblebee Movie sắp tới sẽ tập trung vào, thế nên các bạn hãy yên tâm là mình vẫn sẽ còn được thấy Bee ở những năm tháng chiến tranh. Trong The Last Knight, sự kiện Bee ở quá khứ chỉ được Sir. Edmund kể qua một cách ngắn gọn cùng với một flashback nhỏ, nhưng có thể thấy từ lâu thì chàng trinh sát "Ong Vàng" đã được con người xem là người hùng.

4. Kẻ Ăn Hành Tinh - Unicron

Unicron, robot cổ đại của vũ trụ, kẻ luôn đi phá hủy và ăn những hành tinh khác trong nguyên bản Transformers gốc. Kích thước của Unicron được cho là vô cùng to lớn và dữ tợn.

Trong loạt phim Transformers của Michael Bay, cuối cùng nhân vật này đã được giới thiệu đến với người hâm mộ. Tuy không thấy rõ ràng cấu tạo của hắn ta trong phần 5, mà chỉ là tiền đề cho những phần sau này của vũ trụ Transformers. Nhưng đây là những gì chúng ta có thể biết về hắn trong phiên bản điện ảnh: hắn đúng chuẩn khổng lồ và chính là Trái Đất, có mối liên kết với Cybetron. Hy vọng trong những phần phim sau chúng ta sẽ được thấy cuộc chiến giữa Unicron và Autobots.

5. Nhạc phim

"Tôi là Optimus Prime..."

Từ cuối phần một và phần hai, người hâm mộ đã quá quen thuộc với câu độc thoại này của Optimus Prime và bài nhạc nền "No Sacrifice, No Victory" kèm theo. Nhưng đến phần 3 và 4, bài độc thoại vẫn còn những bản nhạc lại biến mất.

Nhưng, cảm xúc 10 năm của dòng phim Transformers lại tiếp tục trở lại trong cuối phần 5, khi những yếu tố đấy lại được Michael Bay và nhà soạn nhạc Steve Jablonsky sử dụng trở lại. 

6. Bắn vào mắt chúng nó!

Bạn còn nhớ câu nói đó của Lennox khi TRF và Cade ở phi thuyền cổ đại và tấn công các Hiệp sĩ không? Chiến thuật bắn vào mắt và gắn bom ở cổ chân robot chính là những tình tiết đã được áp dụng trong Final Battle ở cuối phần 3 - Dark of the Moon tại Chicago. Thật vui khi được thấy Lennox vẫn còn tỉnh táo và thông minh như lúc nào.

Bắn vào mắt làm robot không thấy được đối phương tấn công, mất tập trung và không chú ý bên dưới. Lúc đấy, những chiến sĩ nhỏ bé của chúng ta sẽ có thời gian để gài bom phá hủy chân của robot làm chúng mất trụ và gục ngã. Tất cả những việc còn lại cần phải làm là bắn thoải mái!

Transformers: The Last Knight là một bộ phim tập trung đủ những cái chất giải trí mà người xem cần đến, hứa hẹn sẽ cho bạn những giây phút mãn nhãn và đã tai đúng như những gì đã biết về thương hiệu ăn tiền này. Phim đang được công chiếu trên toàn quốc.