Triệu Lệ Dĩnh và Vương Khải sẽ góp mặt trong bản remake Tân Dòng Sông Ly Biệt

TV Series · Tin tức · Moonbui · · 0 · 0

Tân Dòng Sông Ly Biệt - bộ phim truyền hình kinh điển của Trung Quốc với sự tham gia của Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Cổ Cự Cơ sẽ được remake với diễn viên thế hệ mới.

Tân Dòng Sông Ly Biệt - bộ phim truyền hình kinh điển của Trung Quốc với sự tham gia của Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Cổ Cự Cơ sẽ được remake với diễn viên thế hệ mới, hứa hẹn sẽ là một tác phẩm đáng mong đợi.

Ngày 02/01, nhà sản xuất đã có thông báo chính thức về dàn diền viên sẽ tham gia vào bản remake của Tân Dòng Sông Ly Biệt, bộ phim dựa trên tiểu thuyết Dòng Sông Ly Biệt xuất bản năm 1964 của nữ sĩ Quỳnh Dao.

Triệu Lệ Dĩnh đã xác nhận sẽ tham gia bộ phim, cô sẽ vào vai Lục Y Bình - nhân vật Triệu Vy đã thể hiện cách đây 17 năm, Vương Hiêu Thần vào vai Lục Như Bình do Lâm Tâm Như thể hiện trước đó, Trương Duệ vai Hà Thư Hoàn, và anh chàng Đỗ Phi do Tô Hữu Bằng thể hiện trước đây sẽ do Trương Nhược Quân phụ trách.

Ngôi sao Lang Nha Bảng Vương Khải cũng sẽ tham gia vào bộ phim. Anh vào vai phụ Lục Nhĩ Hào, là anh trai của Như Bình. Vương Lâm tiếp tục đảm nhận vai diễn của mình cách đây 17 năm, bà là mẹ của Như Bình và là một người phụ nữ quyền lực.

Dòng Sông Ly Biệt là một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Quỳnh Dao. Cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành phim lần đầu vào năm 1965 tại Đài Loan, sau đó là ở Hồng Kông năm 1973, vai Y Bình được giao cho Lâm Ti Kì. Lưu Tuyết Hoa thể hiện vai Lục Y Bình trong bản remake tại Đài Loan năm 1986, và vai Lục Y Bình phiên bản truyền hình của Trung Quốc do Triệu Vy đảm nhận là lần chuyển thể thứ tư. Mỗi phiên bản gặt hái được thành công khác nhau, nhưng để lại ấn tượng nhất có lẽ là bản chuyển thể đầu tiên với vai chính do Lưu Tuyết Hoa đảm nhiệm. Phim có bối cảnh những năm 60 (thời điểm sáng tác truyện). Trong khi đó bản chuyển thể gây được sự chú ý sau này là Tân Dòng Sông Ly Biệt với dàn diễn viên của Hoàn Châu Công Chúa lại là câu chuyện kể về Y Bình, con gái của vị tướng, người trốn khỏi Đài Loan sau cuộc cách mạng cộng sản. Ông ta có 9 người vợ và Y Bình là con của người vợ thứ 8, vì ghen ghét bà ta đã bày mưu hãm hại khiến mẹ con Y Bình bị đuổi ra ngoài. Cùng mẹ sống trong cảnh nghèo khó, Y Bình đối với chính Lục gia sinh lòng thù hận.

Phiên bản mà Triệu Vy đóng chính (cũng là phiên bản được chọn remake lần này) có nhiều thay đổi so với nguyên tác. Ngoài bối cảnh, tính cách và nghề nghiệp các nhân vật cũng khác nhiều. Hà Thư Hoàn làm báo, Y Bình làm ca sĩ, Như Bình không ủy mị yếu đuối như bản gốc, tuyến vai và tình cảm của Nhĩ Hào được chăm chút, tăng cường thêm nhân vật Đỗ Phi không có trong nguyên tác... Nhiều năm vật đổi sao dời, nhìn lại dàn diễn viên của năm 2001, Triệu Vy - Lâm Tâm Như - Tô Hữu Bằng ngoài đóng phim còn tham gia vai trò đạo diễn, chế tác, có công ty riêng; Cổ Cự Cơ, Lạc Gia Đồng đã không còn đóng phim; người kết hôn, kẻ ly dị, làm mẹ đơn thân, nhưng đau lòng nhất là Lý Ngọc, Tào Thu Căn... đã qua đời vì bệnh nan y.

Các gương mặt xuất hiện trong bản remake lần này đều là những diễn viên rất nổi bật và thu hút, đặc biệt cái tên Triệu Lệ Dĩnh đang có độ phủ sóng bậc nhất hiện nay trong làng giải trí Hoa ngữ. Tuy nhiên cũng phải nói lại, việc làm lại một tác phẩm kinh điển đã vào lòng người là một điều vô cùng khó không chỉ cho nhà sản xuất, mà cả diễn viên, vì cái bóng của dàn diễn viên thế hệ trước quá lớn. Bốn cái tên Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Cổ Cự Cơ đã có những phần diễn xuất quá ấn tượng, xuất sắc. Bây giờ chúng ta cùng đón chờ nàng Tiểu Cốt Lệ Dĩnh sẽ làm được gì trong tác phẩm mới này. 

Nguồn: Jaynestars