Triệu Vy bị cấm tham gia thị trường chứng khoán

Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

Nữ diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc – Triệu Vy vừa bị cấm không được giữ bất kì chức vụ cấp cao nào trong bất cứ công ty nào được đăng kí ở Trung Quốc trong 5 năm.

Nữ diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc – Triệu Vy vừa bị cấm không được giữ bất kì chức vụ cấp cao nào trong bất cứ công ty nào được đăng kí ở Trung Quốc trong 5 năm. Hôm thứ ba, Shanghai Stock Exchange đã đưa ra công bố này.

Vợ chồng Triệu Vy bị cấm không được giao dịch trong thị trường chứng khoán Thượng Hải trong 5 năm và $170,000 (Ảnh: Variety)
Vợ chồng Triệu Vy bị cấm không được giao dịch trong thị trường chứng khoán Thượng Hải trong 5 năm và $170,000 (Ảnh: Variety)

Theo Tibet Longwei, hình phạt này liên quan tới việc công ty của Triệu Vy và chồng cô đã thất bại trong cuộc đấu thầu giành 29% của công ty Zhejiang Wanija. Hai vợ chồng Triệu Vy bị cho là đã phá vỡ trật tự của thị trường và thu được lợi nhuận từ “hiệu ứng người nổi tiếng” khi họ công bố giá thầu, nhưng cuối cùng lại không có đủ tiền để giành được gói thầu.

Trước đó, Uỷ Ban Chứng Khoán Tài Chính Trung Quốc (China Securities Regulatory Commission) đã phạt hai vợ chồng Triệu Vy $170,000 (2.1 tỉ NDT) và không được tham gia giao dịch trong thị trường chứng khoán Thượng Hải trong 5 năm. Số tiền phạt đó phản ánh thông tin sai sự thật mà họ đã tung ra trong cuộc đấu thầu.

Triệu Vy bắt đầu nổi tiếng từ những năm 90 nhờ phim truyền hình Hoàn Châu Công Chúa. Sau đó, cô tiếp tục được khán giả biết đến nhờ những vai diễn trong các phim Đội Bóng Thiếu LâmĐại Chiến Xích Bích. Năm 2014, Triệu Vy lần đầu làm đạo diễn với tác phẩm So Young (Gửi Tuổi Thanh Xuân). Cô tiếp tục đạo diễn thêm hai phim của Alibaba Pictures, bao gồm một phiên bản hoạt hình của Hoàn Châu Công Chúa.

Cũng giống như nhiều nghệ sĩ Trung Quốc khác, Triệu Vy đã ngày càng trở nên nổi tiếng với vai trò nhà đầu tư. Truyền thông Trung Quốc gần đây đã đưa tin rằng tài sản của cô đã vượt mức $1 tỉ, phần lớn là nhờ mua cổ phần ở Alibaba Pictures theo lời khuyên của Jack Ma.

Trong những năm nay, nghệ sĩ Trung Quốc bị chính quyền kiểm soát kĩ lưỡng và muốn họ phải làm tấm gương tốt cho người dân. Nữ diễn viên Phạm Băng Băng đã vừa mới bị “bêu đầu” và phạt $130 triệu vì tội trốn thuế.

Nguồn: Variety