"Trò chơi sinh tử" hoãn phát hành tại Việt Nam

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Nhà phát hành bộ phim bom tấn The Hunger Games (Trò chơi sinh tử) vừa phát đi thông báo: bộ phim sẽ không ra rạp Việt Nam như dự kiến vào ngày 30/3 tới.

Theo dự kiến, The Hunger Games (Trò chơi sinh tử) sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 30/3, sau khu vực Bắc Mỹ một tuần. Tuy nhiên, chiều 26/3, nhà phát hành Megastar vừa gửi đi thông báo về kế hoạch phát hành bộ phim sẽ bị trì hoãn. Tuy nhiên thông báo này không cho biết lý do bộ phim bị hoãn phát hành tại Việt Nam và cũng không đưa ra thời điểm chính xác khi nào bộ phim sẽ được công chiếu tại Việt Nam. The Hunger Games là một trong những bộ phim được chờ đợi nhất thời gian qua và đang tạo nên một cơn sốt tại các phòng vé trên toàn cầu ngay khi nó ra mắt vào cuối tuần trước. Chỉ trong 3 ngày cuối tuần The Hunger Games đã thu về hơn 150 triệu đô la riêng tại khu vực Bắc Mỹ và hiện đã đạt doanh thu 214 triệu đô la trên toàn cầu.

The Hunger Games được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Suzanne Collins. Kể từ khi được phát hành vào tháng 9/2008, nó đã luôn có mặt trong danh sách “Những cuốn sách bán chạy nhất” của The New York Times, USA Today và Publishers Weekly... và bán được hơn 26 triệu bản chỉ riêng tại thị trường Mỹ.

Bộ phim kể về một cuộc đấu gọi là Trò chơi sinh tử diễn ra hàng năm trên mảnh đất hoang tàn đổ nát đã từng là Bắc Mỹ. Cũng giống như mọi nơi khác ở đất nước Panem, Katniss sống tại 1 trong 12 quận dưới sự cai trị và điều hành của Capitol, nơi mà sau nhiều thập kỷ chiến tranh, bất ổn, bệnh dịch, thiên tai – bộ máy lãnh đạo đang ra sức đàn áp dân chúng dưới một chế độ độc tài khắc nghiệt.

Hàng năm, vào ngày thu hoạch, mỗi quận phải chọn ra một cặp nam nữ thanh niên, hoặc bằng bốc thăm, hoặc tự nguyện để dại diện cho quận của mình tham gia vào cuộc chiến khát máu do Chính quyền tổ chức với mục đích vừa để giải trí, vừa để khuếch trương quyền lực, đồng thời mang lại cho cư dân đói khổ nơi đây những tia hi vọng mong manh để bấu víu. Đó chính là Trò chơi sinh tử, một cuộc quyết đấu của 24 chiến binh trẻ tuổi, được gọi là "Vật hiến tế”, sẽ được truyền hình trực tiếp trên tivi cho đến khi nào chỉ còn lại một người duy nhất sống sót…Một khi đã đặt chân vào đó, Katniss sẽ không còn đường quay trở lại.

Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát, thành viên của Hội đồng duyệt phim quốc gia cho biết: "Nội dung phim nói về 24 thanh niên nam nữ đại diện 12 quận bắn giết nhau để tồn tại, ai sống thì chiến thắng. Cuộc chơi này được truyền hình trực tiếp cho dân 12 quận xem con cái họ chết thế nào. Tính cách Mỹ hiểu được, ai giỏi, ai gan dạ thì sống nhưng với Việt Nam thì bạo lực quá, tàn nhẫn quá dù đó là trò chơi. Do vậy cả hội đồng đều phát biểu rằng không nên cho chiếu".

 

Bài viết liên quan