Trung Quốc ‘xâm lược’toàn diện Hollywood

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Hãng Perfect World Pictures vừa công bố kế hoạch đầu tư trị giá nửa tỷ đô với Universal Pictures, kéo dài 5 năm.

Thỏa thuận hợp tác này được công bố ít lâu ngay sau thương vụ đầu tư 3.5 tỷ đô từ Dalian Wanda vào Lengendary Entertainment.

Theo thông tin, khoản đầu tư 500 triệu đô này sẽ được sang xẻ cân đối giữa nợ và tài sản trong các dự án phim của Universal. Với khoảng đầu tư này, PWP sẽ có được 25% lợi nhuận từ các bộ phim của Universal, nhưng không phải tất cả.

Một số dự án sẽ được loại bỏ khỏi thỏa thuận này, điển hình như Fast & Furious và Minions, cùng các dự ản mới của Illumination Entertainment như The Secret Life of Pets.

Thỏa thuận này cũng thống nhất PWP sẽ không làm ảnh hưởng đến đội ngũ đã có của Universal ở Trung Quốc. PWP sẽ chia sẻ lợi ích và cơ hội với những tựa phim ít đình đám hơn của Universal.

Trước thỏa thuận với Universal, PWP đã liên đầu tư nhiều thương vụ lớn tại Trung Quốc và Hong Kong. Với những thương vụ mới, PWP dự kiến sẽ thu thêm 760 triệu $ từ các nhà đầu tư khi phát hành thêm cổ phiếu mới. PWP hiện đang có vốn hóa khoảng 1.9 tỷ $ (12.5 tỷ nhân dân tệ). Trong năm tài chính 2015, công ty thông báo đạt lợi nhuận vào khoảng 39.5 – 44 triệu $.