TVB thông báo ra mắt Bao La Vùng Trời 2020 với dàn diễn viên toàn người... Trung Quốc

TV Series · Tin tức · Candice183 · · 0 · 0

Dù TVB nói sẽ cố thuyết phục dàn diễn viên cũ góp mặt nhưng xem ra tình hình không khả thi cho lắm.

Bao La Vùng Trời (Triumph In The Skies) là một trong những phim truyền hình được yêu thích nhất của TVB. Phần đầu của bộ phim sản xuất năm 2003, tiếp theo đó là phần thứ 2 năm 2013 và phiên bản điện ảnh được công chiếu năm 2015. Cả 3 phần phim lấy đề tài ngành hàng không này đều tạo được tiếng vang vì nội dung mới lạ và quy tụ dàn diễn viên sáng giá của Hồng Kông như: Ngô Trấn Vũ, Trần Tuệ San, Mã Đức Chung, Hồ Hạnh Nhi, Trương Trí Lâm, Ngô Trác Hy...

Phần 1 xoay quanh Đường Diệc Sâm (Ngô Trấn Vũ) và Lăng Vân Chí (Mã Đức Chung) là hai người bạn chơi với nhau từ nhỏ tới lớn nhưng tính tình rất trái ngược. Diệc Sâm là mẫu đàn ông nghiêm túc và bảo thủ còn Vân Chí thì phong lưu, đa tình. Cả hai đều là phi công thuộc hãng hàng không Solar Airway. Định mệnh đưa đẩy cả hai đều đem lòng yêu một cô tiếp viên hàng không Lạc Dĩ San (Trần Tuệ San) và mọi chuyện thêm phần phức tạp khi có thêm sự xuất hiện của Tô Di (Hồ Hạnh Nhi), cô nhân viên mặt đất đem lòng yêu Diệc Sâm. Bên cạnh đó còn có các nhân vật khác như Ngô Trác Hy trong vai Đường Diệc Phong - em trai của Diệc Sâm, Mã Quốc Minh trong vai Chí Hoằng. Cùng với Huỳnh Tông Trạch, Trần Kiện Phong, 4 gương mặt trẻ này được gọi là S4, là những tiểu sinh thế hệ mới của TVB.

Sang đến phần 2, cốt truyện đã thay đổi rất nhiều, cộng thêm sự xuất hiện của các nhân vật mới hoàn toàn. Sau cái chết của vợ là Tô Di và bạn thân Vân Chí ở phần trước, Diệc Sâm rời đi Anh một thời gian, rồi trở về làm cho hãng hàng không Skylette. Ở đây anh gặp Cố Hạ Dương (Trương Trí Lâm), một phi công hào hoa, phong lưu, đẹp trai và cực kỳ nổi tiếng. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của Niên Hy (Trần Pháp Lai), cô gái mà sau này đều khiến Diệc Sâm và Hạ Dương đều đem lòng thương mến và Hạ Thần (Hồ Hạnh Nhi), cô em gái mạnh mẽ của Hạ Dương. Với ngoại hình giống hệt như Tô Di, Hạ Thần khiến các mối quan hệ trở nên rắc rối khi cô và Diệc Phong đem lòng yêu nhau...

Gần đây nhất là phiên bản điện ảnh của Bao La Vùng Trời được sản xuất năm 2015 với sự quay lại của 2 nhân vật Diệc Sâm và Hạ Dương của Ngô Trấn VũTrương Trí Lâm cùng với dàn diễn viên mới toanh là Cổ Thiên Lạc, Xa Thi Mạn, Trịnh Tú Văn Quách Thái Khiết với nội dung cũng nói về ngành hàng không và những chuyện tình nóng bỏng giữa các chàng phi công và các cô gái xinh đẹp. Và sắp tới, TVB đã xác nhận sẽ ra mắt phần 3 của loạt phim và dự kiến ra mắt vào năm 2020 với sự cộng tác với phía công ty Đằng Tấn Ảnh Nghiệp (Tencent) với kinh phí đầu tư hơn $31 triệu.

Tuy nhiên các gương mặt mà phía công ty sản xuất nhắm đến là những cái tên đang nổi đình đám tại Trung Quốc như: Angelababy, Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Hoàng Tử Thao, Trần Vỹ Đình... Dù ngoại hình nổi bật và sức hút về mặt thương mại của dàn diễn viên là không thể chối bỏ, bên cạnh đó họ cũng sở hữu lượng fan hùng hậu nhưng diễn xuất của hầu hết các diễn viên trong danh sách được nhắc đến đều không ổn định và thường gây tranh cãi khiến cho các fan hâm mộ của Bao La Vùng Trời cũng nói chung, cũng như dàn diễn viên cũ nói riêng có vẻ không mấy hứng khởi với dự án mới này. Ý kiến chung đều cho rằng họ muốn gặp lại caption Sam của Ngô Trấn Vũ cũng như các nhân vật được yêu yêu thích khác. Vì thế phía bên TVB tiết lộ sẽ cố mời Ngô Trấn Vũ trở lại cùng với một số cái tên nổi tiếng khác của Hồng Kông. Nhưng điều thất vọng là Trương Trí LâmHồ Hạnh Nhi trước mắt sẽ khó quay lại vì họ đã rời khỏi TVB cũng như đang vướng vào kiện tụng pháp lý lùm xùm với công ty này.