Vì sao đạo diễn thay đổi cái kết trong Captain America: Civil War

Tin tức · NeroHuynh · · 0 · 0

Giai đoạn thứ 3 của MCU đã chính thức được khởi động với siêu phẩm Captain America: Civil War. Bộ phim thứ 3 của Captain America là về hai siêu anh hùng nổi tiếng nhất trong vũ trụ này đụng độ với nhau, Captain America và Iron Man.

Dù Civil War dựa trên bộ truyện nổi tiếng của Mark Millar, nhưng vẫn có nhiều chi tiết không giống với bộ truyện tranh kia.

Cap đã đầu hàng dù phe anh đang thắng, vì ngoài kia, những con người tầm thường không chút sức mạnh kia mới là những kẻ đang phải chịu nhiều mất mác trong cuộc chiến. Sau khi chịu khuất phục, anh đã bị Crossbones ám sát theo lệnh của Red Skull và Sharon Carter khi đó đã bị tẩy não ra đòn quyết định. Thế nhưng, mọi chuyện diễn ra trong phim lại không giống như thế, hai anh em Anthony và Joe Russo muốn một kết thúc thật khác biệt.

Cuối phim, cả Captain America lẫn Iron Man đều còn sống, nhưng mối quan hệ của họ - không chỉ là giữa hai con người này mà là cả đội Avenger đã không còn bền vững. Một kết thúc mở được gắn cho bộ phim và đội Avenger chia làm hai. Joe Russo có nói rằng việc giết Captain America chưa bao giờ là nằm trong kế hoạch cả.

Việc giết Cap sẽ cho ta một cái kết đơn giản, nhưng để mọi thứ phức tạp hơn và mở ra một chương mới và đặc biệt hơn là sẽ không khiên Iron Man trở thành một kẻ phản diện. Anthony còn ví đây như là một “cuộc chiến gia đình” mà đã là trong nhà với nhau thì chuyện gì cũng có thể hàn gắn được cả.

Một cảnh quan trọng khác trong phim chính là lúc Cap để chiếc khiên lại với Iron Man, vì Tony đã nói rằng chiếc khiên đó không phải thuộc về Steve. Theo đạo diễn Antony Russo việc buông bỏ chiếc khiên đồng nghĩa với chuyện từ bỏ danh hiệu Captain America và chọn lấy cái tên Steve Rogers.

Cuộc chiến kết thúc, phe Tony Stark còn lại một siêu anh hùng vị thành niên Spider-Man, một anh hùng bị chấn thương cột sống War Machine và một rô bốt biết yêu Vision. Với 2 bộ phim Avenger sắp tới, họ sẽ phải đối đầu với nhiều điều khó khắn hơn nữa, và điều này đẩy các anh hùng vào tình huống khó khăn đây.

Chắc chắn trong Infinity War, chúng ta sẽ được gặp nhiều anh hùng mới, chẳng hạn như Doctor Strange, và sự trở lại của các siêu anh hùng khác như Black Panther, Ant-Man, Thor, Guardians of the Galaxy. Hy vọng tất cả siêu anh hùng sẽ hợp sức với nhau để chống lại cái xấu trong phim.