Vì sao mỏ vàng Sandman của WarnerMedia lại vào tay Netflix?

TV Series · Tin tức · vegeta2404 · · 0 · 0

WarnerMedia có một thứ đáp ứng được yêu cầu trên, đó chính là Sandman nhưng series lại được Netflix phát hành.

Một dịch vụ streaming trực tuyến mới như WarnerMedia cần gì để cạnh tranh với những Netflix, Disney, Amazon, Apple? Câu trả lời chính là một sản phẩm chất lượng, ví như một series mà không ai có thể bỏ qua như Game Of Thrones, tức là một sản phẩm mà tự bản thân nó đã có một sức hút riêng. Với trường hợp của GOT, đó là một câu truyện lấy nhân vật làm trung tâm, với một kịch bản đầu tư và mang màu sắc trung cổ, được chống lưng bởi một bộ tiểu thuyết xuất sắc của một cây bút có tiếng. Và may thay, WarnerMedia có một thứ đáp ứng được yêu cầu trên, đó chính là Sandman, tác phẩm của Neil Gaiman, được Vertigo phát hành và là một tác phẩm có ảnh hưởng lớn đến ngành truyện tranh Mỹ.

Ảnh: IMDb

Tác phẩm được công chúng đón nhận nồng nhiệt, bằng chứng là các phiên bản sưu tầm của nó vẫn bán chạy đều đều, dù truyện đã kết thúc từ năm 1996. Bộ truyện 75 chương được chia làm 10 phần và xây dựng được một câu chuyện đồ sộ với các bí ẩn, những tình tiết kinh dị và hồi hộp cùng dàn nhân vật ấn tượng được đặt trong bối cảnh lịch sử. Với sự phát triển của các dịch vụ streaming, đây chính là thời điểm vàng cho Sandman được đưa lên màn ảnh. Cùng với đó là một nguồn vốn đủ lớn để đáp ứng được yêu cầu về tài chính để truyền tải đến một phiên bản Sandman mà mọi người luôn mong chờ.

Và thế là phim vào tay Warner, với Gaiman và David Goyer đồng sản xuất, cùng kịch bản của Allan Heinberg và được Netflix phát hành.

Ảnh: CNN

Nghe có vẻ lạ tai nhưng nên nhớ Sandman là một bộ quá lớn để WarnerMedia phát hành, do đơn vị này đang thầu các bộ phim chuyển thể từ DC như Titans, Swamp ThingDoom Patrol. Nên viễn cảnh giữ phim làm của riêng cho Warner chỉ là mong muốn không thành sự thật của fan. Nhưng tại sao không phải là HBO, khi đơn vị này sắp đu vào Warner Media?

Tiền có lẽ là câu trả lời khả thi nhất khi Netflix đã có những động thái thể hiện họ muốn vung nhiều nhất có thể để giành quyền phát sóng bộ phim trước các đối thủ lớn nhỏ; và dù chưa được công bố nhưng cái giá cho Sandman chắc chắn không hề rẻ. Tất nhiên là dù giá hơi chát, nhưng Netflix thà nắm được mỏ vàng của Warner hơn là để nó vào tay một dịch vụ streaming mới toanh chưa có mấy ai đăng ký.

Ảnh: DC Comics

Thành thật mà nói đây giống như thương vụ Marvel mua lại quyền sở hữu X-Men Fantastic Four từ tay Fox, khi Sandman có thể tìm được bến đỗ chắc chắn hơn là Netflix, và đó cũng là tương lai tươi sáng nhất cho phim ở thời điểm hiện tại.

[Điểm tin DC] Netflix sản xuất Sandman, kịch bản Birds of Prey được tiết lộ?

[Điểm tin DC] Netflix sản xuất Sandman, kịch bản Birds of Prey được tiết lộ?

Bên cạnh tin Sandman thì có kẻ can thiệp vào chuyện tình giữa Joker và Harley Quinn, song song đó là kịch bản của Birds of Prey.

Nguồn: Forbes