Nhận được nhiều sự ủng hộ, Việt Sử Kiêu Hùng mang Tử Chiến Thành Đa Bang đi chiếu rạp

Tin tức · Maii · · 0 · 0

Tử Chiến Thành Đa Bang 2: Sắt và Sử Talk sẽ được chiếu tại rạp BHD Star Bitexco.

Việt Sử Kiêu Hùng đã được BHD Star “để mắt” và bắt tay cùng thổi bùng ngọn lửa yêu Sử Việt trong giới trẻ bằng việc tổ chức công chiếu Tử Chiến Thành Đa Bang 2: Sắt và buổi tọa đàm Sử Talk tại BHD Star Bitexco.

Hình ảnh trong Tử Chiến Thành Đa Bang 2.
Hình ảnh trong Tử Chiến Thành Đa Bang 2.

Năm 2018 có thể nói là năm mà các dự án về lĩnh vực văn hóa – lịch sử Việt Nam bắt đầu nở rộ. Thế nhưng hầu hết các dự án chỉ dừng lại ở quy mô nhỏ và tiếp cận một lượng khán giả nhỏ. Nổi bật trong số đó, Việt Sử Kiêu Hùng Sử Talk đang là hai dự án chiếm được cảm tình ngày càng lớn của đông đảo người hâm mộ và có tiềm năng phát triển quy mô hơn.

Sau khoảng thời gian dài gây quỹ và mang đến cho khán giả trẻ, đặc biệt là những người yêu sử, những thước phim chất lượng như Võ Tánh, Lý Thường Kiệt Đại Chiến Ung Châu Thành hay series Tử Chiến Thành Đa Bang, nhóm làm phim Việt Sử Kiêu Hùng càng lúc càng được nhiều bạn trẻ “nghe danh” và yêu mến.

Việt Sử Kiêu Hùng đã được BHD Star
Việt Sử Kiêu Hùng đã được BHD Star "để ý".

Tháng 1.2018, Việt Sử Kiêu Hùng công chiếu Hồi 1: Giấy của series Đa Bang đã làm nức lòng bao người trẻ Việt, bởi dường như đây là lần đầu tiên họ được xem một tập phim lịch sử Việt Nam nhiều cảm xúc đến vậy.  Thế nhưng phải mất đến 11 tháng sau tức tháng 12 này, sau bao đợi chờ mong mỏi, cuối cùng khán giả mới được thưởng thức phần tiếp theo.

 “Làm tập phim này đem lại quá nhiều cảm xúc cho cả nhóm mình, bởi tính chất quyết định, sự hào hùng & bi tráng của cuộc chiến chia đôi ngàn năm lịch sử. Thật may mắn khi phim còn đang trong quá trình sản xuất đã được BHD Star ngỏ lời hỗ trợ chiếu rạp, thật là một sự khích lệ quá lớn. Bình thường một tập phim chúng mình làm chừng 3 hoặc tối đa 4 tháng, nhưng riêng tập phim này đã mất tới hơn 5 tháng để hoàn thành, để đảm bảo chất lượng chiếu rạp, là tập phim tốn kém sức người sức của nhất từ trước tới nay của Việt Sử Kiêu Hùng. Chúng mình cũng xin lỗi khán giả vì đã phải chờ đợi quá lâu, nhưng tin rằng sự chờ đợi của các bạn là xứng đáng.” - Trần Tuấn, người khởi xướng dự án chia sẻ.

Rạp BHD Star quảng bá Việt Sử Kiêu Hùng.
Rạp BHD Star quảng bá Việt Sử Kiêu Hùng.

Tử Chiến Thành Đa Bang 2: Sắt có sự cố vấn về kịch bản và sản xuất của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh (đạo diễn phim Lô Tô), được sáng tác bài hát chủ đề riêng, và lần đầu tiên được đưa vào thử nghiệm phong cách 3D ở một số phân cảnh đặc biệt.

Song song đó, buổi tọa đàm Sử Talk cũng sẽ được tổ chức, mang đến cho các bạn những câu chuyện về nhân vật gây tranh cãi Hồ Quý Ly. 

Poster của Tử Chiến Thành Đa Bang 2: Sắt

Nếu những thước phim của Việt Sử Kiêu Hùng có yếu tố phóng tác của một kịch bản phim điện ảnh, thì buổi đàm đạo của Sử Talk lại là những câu chuyện rất thật, rất con người về vị vua gây tranh cãi nhiều nhất nhì trong lịch sử Việt Nam - Hồ Quý Ly, với sự góp mặt của diễn giả Dũng Phan – tác giả cuốn sách best seller Sử Việt - 12 Khúc Tráng Ca.

Tại đây cuộc chiến thành Đa Bang cũng sẽ được đào sâu hơn ở nhiều khía cạnh, đem lại cho khán giả những góc nhìn đầy đủ hơn về một giai đoạn đau thương của dân tộc. Và tại đây khán giả sẽ một lần nữa sẽ có cơ hội được thưởng thức tập phim Tử Chiến Thành Đa Bang 2: Sắt trên màn ảnh lớn.

Sử Talk cũng sẽ được tổ chức vào ngày 16.12.2018.
Sử Talk cũng sẽ được tổ chức vào ngày 16.12.2018.

Cái bắt tay của cụm rạp BHD Star cùng các nhóm bạn trẻ Việt Sử Kiêu HùngSử Talk, lần đầu tiên đưa phim hoạt hình lịch sử Việt Nam lên màn ảnh lớn, dù mới chỉ dừng ở sự kiện công chiếu nhưng đã là một tín hiệu đáng mừng cho nền điện ảnh Việt, cũng như tiềm năng cho các nhóm bạn trẻ với các dự án về văn hóa lịch sử sẽ có nhiều cơ hội để phát triển trong tương lai.

Tử Chiến Thành Đa Bang 2: Sắt sẽ được công chiếu vào ngày 15.12.2018.

Buổi tọa đàm Sử Talk sẽ được tổ chức vào ngày 16.12.2018.

Sau đó phim sẽ được phát sóng online vào 20/12 trên kênh Facebook & Youtube của Việt Sử Kiêu Hùng và BHD Star.

Hiện dự án Việt Sử Kiêu Hùng vẫn đang gây quỹ cộng đồng tại đây