Warner Bros. đang bàn bạc để mua lại cổ phần của Universal ở Oriental DreamWorks tại Trung Quốc

Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

Universal và China Media Capital đã đi vào thế bế tắc khi giải quyết những bất đồng quan điểm đối với chiến lược dành cho studio này.

Financial Times vừa đưa tin vào hôm chủ nhật về việc NBCUniversal đang cân nhắc bán lại cổ phần ở thị trường Trung Quốc sau nhiều bất đồng về quan điểm trong chiến lược đối với đồng sở hữu ở thị trường Trung Quốc – China Media Capital.

Universal Pictures của Comcast đang tìm kiếm khách hàng để bán cổ phần của họ ở Oriental DreamWorks – hãng phim với sự hợp tác của Trung Quốc kể từ khi mua lại DreamWorks Animation của Jeffery Katzenberg với giá $3.8 tỉ vào năm ngoái.

Hôm chủ nhật, Financial Times đã đưa tin rằng những bất đồng về quan điểm trong chiến lược đối với China Media Capital đã khiến Universal phải rút vốn. Theo Times, khách hàng tiềm năng có thể là Warner Bros. Bài báo này cũng đưa ra hai nguồn tin ẩn danh cho rằng CMC và Warner Bros. đã có những buổi nói chuyện sơ bộ.

CMC và Warner Bros. hiện nay đang hợp tác với nhau khi đang là đồng sở hữu của hãng Flagship Entertainment – studio phim có sự hợp tác giữa Hồng Kông và Bắc Kinh được thành lập vào năm 2015. Bộ phim gần đây nhất mà Flagship cho ra mắt là Paradox – một bộ phim hành động Hồng Kông - Trung Quốc, thu được khoảng $76.5 triệu từ khi ra rạp vào 17.8.

Universal sở hữu 45% cổ phần của Oriental DreamWorks – trước đó việc này được cho là bước ngoặt trong sự hợp tác giữa Hollywood và Trung Quốc. Nhưng Universal được cho là ít chú ý đến hãng phim nhỏ này, bởi còn có nhiều nhà phát hành khác và những sản phẩm khác ở Trung Quốc, cũng như công viên giải trí Universal Studio được dự định là sẽ mở cửa ở Bắc Kinh vào năm 2020.

Theo Times, Universal và China Media Capital đã đi vào thế bế tắc khi giải quyết những bất đồng quan điểm đối với chiến lược dành cho studio này. Chủ tịch Li Ruigang của CMC đã chia sẻ với tờ báo Times:

“Chúng tôi đã bàn về việc thay đổi chiến lược cho Oriental DreamWorks và giảm quy mô của công ty để tập trung vào khía cạnh sáng tạo. Hơn nữa, tôi cũng muốn tập trung nhiều hơn ở thị trường Trung Quốc trong khi họ muốn làm ra những phim ở Trung Quốc phù hợp với thị hiếu trên toàn thế giới. Hiện tại, ưu tiên hàng đầu của Universal là công viên giải trí ở Bắc Kinh.”

Bộ phim gần đây nhất mà Oriental DreamWorks tham gia với tư cách đồng sản xuất là Kung Fu Panda 3 (2016), thu được khoảng $143 triệu ở thị trường nội địa, $154 triệu ở Trung Quốc và $521 triệu trên toàn thế giới. Hãng phim này cũng đóng góp sản xuất một vài tác phẩm như How to Train Your Dragon 2 Home. Tác phẩm tiếp theo mà hãng phim này tiếp tục sản xuất sẽ là Everest, được dự định ra mắt vào năm 2019.

Nguồn: Hollywood Reporter