Warner Bros. đang đàm phán để triển khai bản truyền hình của The Lord of the Rings

TV Series · Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

The Lord of the Rings đã được chuyển thể thành phim điện ảnh hai lần và đều rất thành công.

Warner Bros. Television và đại diện của J.R.R. Tolkien đang có những buổi đàm phán đầu tiên với Amazon Studios để triển khai series truyền hình dựa trên bộ tiểu thuyết The Lord of the Rings. Một nguồn tin cho biết CEO Jeff Bezos của Amazon đã trực tiếp tham gia vào các buổi đàm phán, nhưng vẫn chưa có những quyết định chính thức.

Hiện tại, dự án này vẫn chưa tìm được đội ngũ biên kịch và sản xuất. Đại diện của Warner Bros. và Amazon Studios đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Đây là điều khá kì lạ đối với Bezos khi ông trực tiếp tham gia vào các cuộc đàm phán, bởi chúng rơi ngay vào thời điểm hãng phim này đang có nhiều vụ lùm xùm. Vào tháng trước, chủ tịch Roy Price và hai giám đốc sản xuất là Joe Lewis và Conrad Riggs đã từ chức. Sau những cáo buộc về quấy rối tình dục bởi một thành viên trong đội ngũ sản xuất của series The Man in the High Castle, Price đã phải từ chức. Lewis và Rigg cũng ra đi vài tuần sau đó. Vài tháng trước khi Price từ chức, Bezos đã yêu cầu Price chuyển sang những thể loại có tiềm năng hơn. Do đó, Amazon đã hủy hai chương trình Z: The Beginning of EverythingThe Last Tycoon.

The Lord of the Rings đã được chuyển thể thành phim điện ảnh hai lần. Lần đầu tiên là vào năm 1978 nhà làm phim hoạt hình Ralph Bakshi và lần thứ hai là trilogy do Peter Jackson chỉ đạo thực hiện và New Line Cinema của Warner Bros. sản xuất. 3 phần phim bao gồm The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (2001), The Lord of the Rings: The Two Tower (2002)The Lord of the Rings: The Return of the King (2003).

Mối quan hệ giữa Warner Bros. và phía đại diện của Tolkien cũng đã bớt căng thẳng sau khi Warner Bros. được quyền triển khai series The Lord of the Rings. Hai phía đã có nhiều tranh chấp bắt đầu từ năm 2012 và kéo dài đến tháng 7 năm nay. Vụ kiện tụng diễn ra giữa những người thừa kế di sản của Tolkien, nhà xuất bản HarperCollin và đạo diễn Peter Jackson – người đã chỉ đạo trilogy và phần prequel mang tên The Hobbit.

Hiện tại, những điều khoản thỏa thuận giữa hai bên vẫn chưa được tiết lộ, nhưng một nguồn tin từ bên pháp lý cho hay không có bên nào được nhận tiền bồi thường.

Nguồn: Variety