Warner Bros. kiện Universal cho bản quyền tên Dark Universe

Phim Siêu Anh Hùng · Tin tức · JenLord · · 0 · 0

Ai cũng biết rằng Universal đang ấp ủ một kế hoạch lớn cho việc tái khởi động các thương hiệu quái vật của mình, tuy nhiên những vướng mắc pháp lí gần đây với Warner Bros. có thể sẽ buộc họ phải chọn lấy một cái tên khác.

Ai cũng biết rằng Universal đang ấp ủ một kế hoạch lớn cho việc tái khởi động các thương hiệu quái vật của mình, tuy nhiên những vướng mắc pháp lí gần đây với Warner Bros. có thể sẽ buộc họ phải chọn lấy một cái tên khác. The Mummy, ra mắt ngày 9 tháng 6 sắp tới là tựa phim đầu tiên dọn đường cho Dark Universe, bên cạnh đó, studio cũng công bố 2 tựa phim tiếp theo là Bride of Frankenstein và The invisible Man. Universal đã gây xôn xao không ít về độ chịu chơi của mình khi công bố danh sách toàn những cái tên lớn cho kế hoạch dài hơi lần này, bao gồm Johnny Depp cho Invisible Man và Jarvier Badem trong vai con quái vật của Dr. Frankenstein.

Chính vì đã đưa ra những thông báo mang tính chính thức như trên, Universal đang đặt kì vọng cực lớn vào màn thể hiện của Tom Cruise cũng như The Mummy trên Box Office, sự thành công của bộ phim sẽ giúp tạo đà cho franchise này - đồng thời thúc đẩy quyết định cast Dwayne Johnson vào vai The Wolfman. Tuy nhiên, việc thành lập dự án dưới cái tên Dark Universe dường như đang đẩy Universal vào rắc rối với Warner Bros vì lựa chọn của mình.

Tạp chí THR vào thứ 4 vừa rồi có đăng một bài báo, nói về việc Universal đã đánh cược lớn thế nào, hay những nỗ lực của họ ra sao trong việc mong muốn tạo nên một vũ trụ đủ sức cạnh tranh với Marvel và DC. Ở giữa câu chuyện cũng có nhắc rằng Warner Bros là bên đã bắt đầu vụ kiện tụng, lí do vì Dark Universe cũng là tiêu đề cho bộ phim sắp tới của DCEU, dựa trên bản quyền truyện tranh Justice League Dark.

Doug Liamn trước đây đã được chỉ định làm đạo diễn của bộ phim vừa nói trên của DC, nhưng sau đó ông lại rút khỏi dự án vì mâu thuẫn lịch làm việc. Hiện tại, vị trí này sẽ do đạo diễn Andrés Muschietti (phim IT) và Damián Szifron, nhà làm phim người Argentina đảm nhiệm. Xét cho cùng, Dark Universe quả thật chỉ là một cái tên đang trong quá trình hoàn thiện, thế nhưng nếu nhìn ngược về xa hơn thì mọi người sẽ nhận ra nó vốn đã được Guillermo Del Toro công bố vào năm 2013 rồi.

Warner Bros hoàn toàn có thể kiện nếu họ có ý định dùng Dark Univese làm tên gọi chính thức cho kế hoạch chuyển thể Justice League Dark của mình. Giả sử Warner Bros quyết định làm căng hơn nữa thì sẽ có 2 hướng giải quyết cho Universal, hoặc là họ có thể đáp trả, hoặc đơn giản hơn họ chỉ cần đổi lại tên là xong. Có điều, nếu màn ra mắt của "quái vật" sắp tới không thành công như mong đợi, thì việc đổi tên hay không có lẽ cũng chẳng còn là vấn đề gì to tát.

Cho đến cuối cùng, cuộc cạnh tranh thực sự giữa hai hãng cũng chỉ xoay quanh phim của họ mà thôi. DCEU đã khởi động một năm 2017 đầy hoành tráng với Wonder Woman, được dự đoán sẽ cán mốc 175 triệu USD mở màn trên Box Office. Cán cân sẽ lại cân bằng nếu sắp tới Universal cũng đạt được thành công tương tự, và nếu như thương hiệu này có tiềm năng sánh ngang với Marvel trong tương lai, thì chúng ta sẽ không thể nào đoán trước được cuộc giằng co pháp lí này rồi sẽ đi đến đâu. 

Nguồn: Screen Rant