What do we do in the shadows không chỉ là 1 phim tào lao

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Tình cờ coi được một phim rất hay, phong cách đặc biệt thú vị nên muốn giới thiệu cho mọi người. Vì nếu nhìn lướt qua sẽ tưởng đây là một phim tào lao, kinh phí thấp chẳng đáng quan tâm.

Tên phim là "What we do in the shadows", một dạng Mockumentary, tức là kiểu phim tài liệu hư cấu. Nội dung là một phóng sự về cuộc sống của vài con ma cà rồng đang định cư ở New Zealand. Điều này khiến phim giống hệt một show truyền hình thực tế khi các nhân vật cứ sinh hoạt, làm viêc, giao tiếp, còn máy quay cứ liên tục ghi lại mọi sự việc diễn ra, mọi biểu cảm tự nhiên dưới một góc máy cố định. Lâu lâu các nhà sản xuất khéo léo chen vào các đoạn cắt cảnh nhanh, hay phỏng vấn tự sự về quá khứ của những nhân vật. Đoạn này nếu có kiến thức kha khá về ma cà rồng, như chuyện bá tước Dracula Vlad Tepes, sẽ thấy rất thú vị và thích thú vì những chi tiết nhỏ được nhà sản xuất chăm chút đưa vào. Thậm chí có cả các chi tiết về Pháp Xít Đức, cuộc di dân thế chiến... nói chung ai yêu lịch sử cũng thấy khá phấn khích. Một điểm cộng nữa đó là việc có một ma cà rồng tạo hình rất giống trong phim Nosferatu-bộ phim câm huyền thoại về ma cà rồng ai ghiền điện ảnh Dracula chắc biết.

Xuyên suốt phim là những đoạn hài hước về đời sống hằng ngày của các ma cà rồng trong đời sống hiện đại. Họ dọn dẹp nhà cửa, hút bụi, rữa chén, dị ứng thức ăn, kết bạn, sinh hoạt cộng đồng, đi bar, kết nạp thành viên mới, gây hấn với người sói, tập võ, tán gái, làm tình, lên facebook, tự sướng, hút máu, săn mồi...Đa phần được tái hiện hài hước, dí dòm, khéo léo theo đúng cái hiểu biết của chúng ta về ma cà rồng khiến tiếng cười và tính giải trí rất lớn. 

Không chỉ mang tính hài đơn thuần, người xem còn được chứng kiến những cảnh phim kinh dị bất ngờ, những trường đoạn máu me, những câu thoại rùng rợn đúng chất ma cà rồng khát máu. Nhưng theo một cách riêng, rùng rợn một cách châm biếm và nghệ thuật.

Và cuối cùng cái giá trị nhất của phim chính là có rất nhiều nội dung cảm động, ý nghĩa về tình yêu, tình bạn, cuộc sống được gửi gắm trong cốt truyện hài hước. Như một anh ma cà rồng FA yêu một cô gái, theo đuổi từ khi cô gái còn trẻ tới lúc cưới chồng và trở thành một bà già 91 tuổi. Một con người bình thường chấp nhận làm bạn với một lũ ma cà rồng để phải chịu sự nguy hiểm luôn rình rập khắp nơi, Một ma cà rồng trẻ trâu, mới bất tử 2 tháng, sau vài ngày thích thú đập phá anh ta chợt nhận ra cuộc sống không có cái chết cũng có đầy bất hạnh vô cùng...

Vậy nên nếu rãnh rỗi thì mọi người nên xem, vì đây là một bộ phim rất tuyệt vời. 

Ps: Mà nếu coi không thấy hay cũng xin đừng nói lời cay đắng. Trước review cho một đồng nghiệp coi gone girl thì bị phê bình là truyền bá văn hóa phẩm bậy bạ…haiz.

(Hải Sơn)