Witch Craft Works - Câu chuyện về “chàng công chúa” và những “cô nàng ngự lâm quân”

TV Series · Tin tức · phoenix_warrior0207 · · 0 · 0

Tại sao không thử đến với Witch Craft Works – nơi của “nàng” hoàng tử luôn được bảo vệ bởi những quý cô “ngự lâm quân” bá đạo!

Bạn đã chán những anime kiểu main bá đạo? Bạn muốn thấy một anime tôn vinh nữ quyền? Bạn muốn đến một thế giới nơi “mỹ nhân cứu anh hùng” mới là chân lý của cuộc sống? Vậy tại sao không thử đến với Witch Craft Works – nơi của “nàng” hoàng tử luôn được bảo vệ bởi những quý cô “ngự lâm quân” bá đạo!

Là một anime thuộc thể loại phép thuật, siêu nhiên, Witch Craft Works (Phù Thủy Thời Đại Mới) là một trong những anime khá đặc sắc của studio J.C Staff. Cốt truyện kể về một ngôi trường kì diệu, nơi nuôi dưỡng những nữ sinh trở thành những phù thủy tài ba với tên gọi phù thủy Cửa hàng (Workshop Witch – cửa hàng là các thành phố) để chống lại những phù thủy Tháp (Tower Witch – nôm na là xấu). Takamiya Honoka, một học sinh cao trung vô cùng bình thường, mỗi ngày đều đi chuyến xe buýt khiến cậu ăn chưởng liên tục. Đơn giản, thay vì ngồi một mình tự kỉ, cậu được người con gái nổi tiếng nhất trường – Ayaka – ngồi cạnh, làm cho biết bao ánh mắt viên đạn đổ vào anh. Trong một lần trên đường trực nhật thì một toà nhà rơi xuống ngay đầu và Ayaka xuất hiện ứng cứu, không trong trang phục thường ngày, mà là trang phục phù thuỷ!?

Bộ anime lấy bối cảnh ở một thành phố Tougatsu, một thành phố được hư cấu hoá để trở thành một thành phố phù thuỷ. Lúc này, khi đạt đến tuổi 17, là lúc năng lực mạnh nhất, Takamiya đã bị các phù thuỷ Tháp truy đuổi. Để bảo vệ, các phù thuỷ Cửa hàng, cụ thể là Ayaka – con gái của nữ hiệu trưởng và cũng là phù thủy quyền lực nhất thành phố - một phù thuỷ bất khả chiến bại – Hoả phù thuỷ – đã được chủ Cửa hàng cử đến để bảo vệ cậu. Mục tiêu của các phù thuỷ Tháp là thứ ”màu trắng” trong người cậu. Đừng suy nghĩ sai lệch đi nhé, thứ “màu trắng” trong người của “nàng” hoàng tử Ayaka chính là sức mạnh vô song của Bạch công chúa – nàng công chúa của thế giới phù thủy, sở hữu quyền năng vô song. Cũng chính vì thứ sức mạnh này mà Takamiya – main chính vô dụng của bộ phim luôn được Ayaka gọi với cái tên trìu mến là Công chúa.

Nếu bạn thích xem những cảnh nổ tung với những cột lửa cao hàng chục mét thì anime này hoàn toàn có thể đáp ứng cho bạn,vì xét cho cùng thì Ayaka cũng là Hỏa phù thủy mà, đảm bảo cho các bạn những cảnh cháy nổ sẽ luôn diễn ra từ đầu đến cuối bộ phim cho xem.

Không phải lúc nào cũng chỉ là những cảnh bạo lực, đánh nhau đến màu chảy lệ rơi, mà Witch Craft Works còn đan xen trong đó những yếu tố hài hước trong những khung ảnh đời sống sinh hoạt hằng ngày và trong những lúc chiến đấu dầu sôi lửa bỏng. Nhiều tình tiết vui nhộn quen thuộc như lúc đội Rocket bị văng lên trời trong anime Pokemon nổi tiếng cũng được mượn lại và đưa vào trong Witch Craft Works để diễn tả những lúc phù thủy Tháp bị phù thủy Cửa hàng đánh bại.

Về phần nhân vật và minh họa cho anime

Với bàn tay của studio J.C Staff thì khỏi phải bàn về chất lượng. Food Wars: Shokugeki no Souma, Heavy Object, hay gần đây là Flying Witch, là những tác phẩm nổi tiếng mà bạn có thể xem nếu thích studio này. Nét vẽ không đẹp đến mức xuất sắc như những phim của Ghilbi hay Madhouse, nhưng đây là studio nổi tiếng với những hiệu ứng cháy nổ siêu đã như phim của Holywood, đảm bảo sẽ làm bạn cảm thấy thỏa mãn trong từng cảnh chiến đấu.

Về nhân vật

Nổi bật nhất có lẽ là 3 nhân vật này:

Takamiya Honoka: main chính vô dụng của bộ phim, ẩn chứa trong mình “thứ màu trăng” mà các phù thùy Tháp luôn khao khát sở hữu... Đến phút cuối cái “thứ màu trắng” ấy mới bộc lộ sức mạnh khiến main chính trở thành nhân vật đem lại chiến thắng cuối cùng cho phe phù thủy Cửa hàng.

Kagari Ayaka: nữ chính bá đạo, một hỏa phù thủy bất khả chiến bại, luôn đi theo bảo vệ “công chúa” Takaniya, miễn là có cậu bên cạnh, bất cứ nguy hiểm nào cũng không là vấn đề với Ayaka. Hội đồng á? Thiêu. Mạnh á? Bật chế độ overdrive là thiêu hết. Không xài được phép thuật? Có nắm đấm. Thậm chí không cần phép cũng thừa khả năng tra tấn người khác.

Kazane Kagari: “bà già” 500 tuổi, mẹ của Ayaka, chủ nhân của những phù thủy Cửa hàng, hiệu trưởng quyền lực của ngôi trường phù thủy, nguốn sức mạnh chính để bảo vệ cả thành phố Tougatsu khỏi những thiệt hại gây nên do cuộc chiến giứa 2 phe phù thủy (đủ hiểu bà ấy kinh khủng cỡ nào rồi).

Còn ai nữa thì mọi người xem thử sẽ biết rõ nhé.