Wonder Woman đã cứu vớt DCEU ra sao?

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · RealSteel · · 0

Wonder Woman thực sự là một tia sáng hi vọng, không chỉ làm người xem mãn nhãn qua những cảnh chiến đấu hùng tráng trên màn ảnh rộng mà còn có ý nghĩa lớn đối với những người làm phim của DC Extended Universe.

Wonder Woman thực sự là một tia sáng hi vọng, không chỉ làm người xem mãn nhãn qua những cảnh chiến đấu hùng tráng trên màn ảnh rộng mà còn có ý nghĩa lớn đối với những người làm phim của DC Extended Universe. Từ khi bộ phim Man of Steel 2013 của đạo diễn Zack Snyder công chiếu, Warner Bros. đang cố gắng xây dựng một vũ trụ DC có sự kết nối giữa giữa những chiến binh anh hùng có sức mạnh siêu phàm nhất thế giới đã được công nhận bởi những người trên trái đất như hình tượng Super man của Henry Cavil trong Batman vs Superman.

Không phải 3 bộ phim trước Wonder Woman là Man of Steel, Batman v Superman: Dawn of Justice, và Suicide Squad không thu về nhiều lợi nhuận, nhưng nếu để so sánh thì vẫn phải khen ngợi bên đối thủ Marvel hơn. Các bộ phim DC được các nhà phê bình cũng như khán giả nhận xét không được tốt là bao.

Điểm khác của Wonder Woman là gì? Câu chuyện về Công chúa Diana xứ Themyscira của đạo diễn Patty Jenkins, được Gal Gadot thể hiện xuất sắc, nó đã giúp cho phim của DC có được sự may mắn trong tình thế hiện tại của hãng này: Wonder Woman đã làm người hâm mộ có cảm tình với DCEU hơn, thực sự đây là lần đầu tiên. Nói vậy không có nghĩa là Man of Steel, Batman v Superman và Suicide Squad không có fan và đồng minh, nhưng những bộ phim này đã tạo ra nhiều tranh cãi. Sau kết thúc Batman v Superman, thế giới DCEU đã mất đi Superman, người bị coi là mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với trái đất. Tiếp đó là “cuộc trình làng” của đội Suicide Squad, một nhóm tội phạm và anti-hero, được gọi là “Băng nhóm anh hùng xấu xa nhất”. DCEU là vũ trụ phim có đầy những nhân vật năng lực siêu nhiên nhưng nó cần những siêu anh hùng chân chính.

Kế hoạch của DCEU

Những nhận xét chê bai đã không còn nữa, Wonder Woman đã hất tung nó đi như cách cô đỡ viên đạn bằng chiếc bao tay của mình vậy. Wonder Woman được ghi nhận là bộ phim mang lại một cú nhảy đột phá đối với điện ảnh DCEU chưa từng có trước đây. Bí quyết về thành công của Wonder Woman không phải là bí mật gì, mà bộ phim này đã được chờ đợi và chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ với một nữ siêu anh hùng. Chủ tịch của hãng DC Films, Geoff Johns gần đây đã nói về hướng làm phim của Wonder Woman và, có vẻ như định hướng đó sẽ được áp dụng đối với các bộ phim DCEU tiếp theo.

“Khai thác sâu hơn nội tâm nhân vật kèm theo yếu tố vui nhộn. Chắc chắn rằng các nhân vật sẽ là những nhân vật có trái tim, vui tính, đầy hi vọng, và chứa đựng tinh thần lạc quan”.

Điều này không có ý nói rằng, trong Man of Steel thiếu đi tính lạc quan và hi vọng, chẳng hạn như chi tiết nhân vật Lois Lane chào Clark Kent với một lời đầy ấm áp “Chào mừng đến với trái đất”, nhưng chủ yếu khán giả chỉ nhớ đến sự tàn phá khủng khiếp trong trận chiến giữa Superman và Tướng Zod (Michael Shannon) ở Metropolis trước khi Superman phải quyết định giết chết Zod. Một cảnh rất đẹp mắt nữa đó là khi lần đầu tiên Superman, Batman và Woder Woman sát cánh bên nhau chống lại Doomdays, nhưng với kết thúc đáng buồn là sự hy sinh của Superman, mà trước đó Superman và Batman lại có một cuộc chiến đẫm máu chỉ vì hiểu nhầm. Tìm kiếm sự tích cực trong đoạn kết của Suicide Squad thật không mấy triển vọng khi mà Amanda Walker thất hứa và đưa cả nhóm tội phạm trở lại phòng giam, chưa kể đến đoạn Joker phá ngục giải cứu Harley Quinnn ra ngoài để tiếp tục mối tình bạo lực của 2 người, cho dù phần credit có cảnh hé lộ Batman thành lập nhóm siêu anh hùng Justice League.

Wonder Woman là bộ phim DCEU đầu tiên thể hiện đầy sống động trong các bộ phim siêu anh hùng của DC. Nhiều người cho rằng phim của Wonder Woman là một hình thức "chỉnh sửa sai sót" cho DCEU, nhưng dường như Patty Jenkins đã được phép thực hiện bộ phim mà cô ấy muốn làm, với chủ đề thực sự có ý nghĩa đối với bà, và bộ phim đã thật tuyệt vời. Tầm nhìn của Jenkins về Wonder Woman rất phù hợp với ý tưởng của Johns đối với các anh hùng của DC, cũng như với khán giả.

Nguồn: Screen Rant