Xem phim lậu ở Việt Nam sẽ sớm bị cấm cửa?

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Việc tuyên chiến với các trang phim online lậu đã diễn ra từ lâu nhưng kết quả chưa bao giờ là tích cực.

Hiện rất nhiều trang web cung cấp dịch vụ xem phim online miễn phí (~50 trang, tất cả đều vi phạm bản quyền) đang gặp sự cố, từ vấn đề thay đổi thuật tóan của Google Video Hosting cho đến bị cắt hợp đồng quảng cáo.

Việc tuyên chiến với các trang phim online lậu đã diễn ra từ lâu nhưng kết quả chưa bao giờ là tích cực, dù có sự kêu cứu của rất nhiều đơn vị phát hành phim, đặc biệt là phim chiếu rạp tại Việt Nam. Nhưng trong diễn biến mới nhất, với sự tham gia của nhiều bên như phát hành phim, các đơn vị kinh doanh dịch vụ VOD trong nước có bản quyền có số vốn đầu tư nhiều triệu đô lẫn các đơn vị nước ngoài như Iflix hay Netflix, cuộc chiến có vẻ đã đến hồi gây cấn. Chiến dịch đã thu được những kết quả tích cực khi có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị trong và ngoài nước.

Không chỉ bị cắt quảng cáo vì quảng cáo xuất hiện trên các nội dung vi phạm bản quyền, mà việc xem phim tại các trang thường xuyên gặp sự cố trong vài ngày gần đây và không có tín hiệu tốt nào đang diễn ra.

Ngoài việc xử lý các trang xem phim online, cơ quan nhà nước trước đó cũng đã yêu cầu Youtube xử lý nhiều nội dung không phù hợp và sờ gáy các đơn vị có quảng cáo xuất hiện trên các video này. Những vấn đề về bản quyền sẽ ngày càng trở nên gay gắt trong thời gian sắp tới và diễn ra trên rất nhiều kênh, trong đó có Facebook. Các nội dung vi phạm bản quyền được lợi dụng để bán quảng cáo sẽ có thể không còn đất sống trong thời gian tới.

Hãy cùng chờ xem kết quả cuộc chiến dài hơi này.