Xếp hạng ác nhân Marvel từ tệ nhất đến đỉnh nhất

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · VLynd ·

Trong khi chờ đợi các bộ phim mới nhất trong MCU, hãy cùng nhau điểm lại các ác nhân chính để xem ai là kẻ tệ nhất và ai là kẻ tuyệt vời nhất nào.

Phim Marvel được yêu thích trên toàn thế giới và luôn tạo ra cơn sốt phòng vé và là đề tài gây nhiều tranh cãi. Nhưng nếu có một “gót chân Asin” dành cho Vũ trụ điện ảnh Marvel, thì đó chính là việc xây dựng các ác nhân. Họ không đặc biệt, hay thậm chí không để lại ấn tượng gì. Thật sự thì, cũng có vài kẻ ghi được dấu ấn, và cũng có một ác nhân trên cả tuyệt vời trong phim Marvel.

Hãy cùng nhau điểm lại các ác nhân chính để xem ai là kẻ tệ nhất và ai là kẻ tuyệt vời nhất nào.

Chú ý: Bảng xếp hạng sẽ được cập nhật sau mỗi phim của Marvel nên thứ tự có thể thay đổi. Bài viết chỉ liệt kê các ác nhân chính, hoặc các nhân vật được đề cập như là một lực lượng đối kháng chính với các siêu anh hùng.

25. Ghost – Người Kiến và Chiến Binh Ong

Hannah John-Kamen với vai Ghost trong Người Kiến và Chiến Binh Ong (TheWrap)
Hannah John-Kamen với vai Ghost trong Người Kiến và Chiến Binh Ong (TheWrap)

Hơi sai sai khi xếp nhân vật Ava Starr/Ghost của Hannah John-Kamen vào danh sách những ác nhân của Marvel nhưng dù sao cô nàng cũng là kẻ đã ngán đường cha con Hank Pym và Hope van Dyne trong quá trình giải cứu Janet van Dyne. Ngay từ cái tên, khán giả cũng thấy biên kịch của Ant-Man and the Wasp (Người Kiến và Chiến Binh Ong) đã xây dựng nhân vật này khá lười biếng và cốt truyện của cô nàng có chút nhạt nhẽo và không đủ thuyết phục. Bù đắp cho việc là phản diện yếu đuối và đau đớn nhất đã đành, Ghost được trao kết thúc có hậu nhất trong danh sách này.

24. Whiplash - Người Sắt 2

Khán giả thật sự không thể trách Jon Favreau và Marvel khi để Mickey Rourke thủ vai Whiplash trong Iron Man 2 (Người Sắt 2). Tại thời điểm đó, Rourke đang trong giai đoạn “tái xuất kinh hoàng” với vai diễn “sinh ra để dành cho ông” trong phim The Wrestler. Nhưng đến khi xuất hiện trong Người Sắt 2, ông chỉ mặc một bộ đồ đường phố, với một con chim cưng và chỉ lẩm bẩm xuyên suốt bộ phim.

Ivan Vanko có lẽ là kẻ đối đầu khủng khiếp nhất đối với Tony Stark khi đề cập đến toàn bộ vấn đề của cha Tony, nhưng màn trình diễn của Rourke lại quá khập khiễng và kỳ quặc đến nỗi biến Vanko/Whiplash trở thành một trò hề. Trong khi Người Sắt 2 trở thành một trong những bộ phim tệ nhất MCU, thì cũng có rất nhiều phim thất bại do sự vô dụng hoàn toàn của nhân vật phản diện và sự miễn cưỡng của Rourke cũng không mang đến cho Favreau và ekip một màn trình diễn tuyệt vời nào cả.

23. Emil Blonsky/Abomination – Người Khổng Lồ Xanh

The Incredible Hulk (Người Khổng Lồ Xanh) vì nhiều lý do mà nằm ngoài MCU – do tại thời điểm đó, bộ phim cũng được sản xuất cùng với Người Sắt và cũng chỉ có 2 nhân vật trong Hulk được xuất hiện trong các bộ phim MCU khác. Nếu xét trong lịch sử MCU thì đây là một bộ phim kỳ lạ, nhưng nếu đứng riêng thành một bộ phim độc lập, thì là một thất bại đáng quên. Điều đó cũng ảnh hưởng đến ác nhân chính Emil Blonsky (Tim Roth), một siêu điệp viên hiếu chiến, khát khao trở thành một binh sĩ siêu cường như Hulk. Hắn trở thành Abomination cũng vì nhiều lý do, và bị đập cho “nhừ tử” trong trận đấu với Hulk. Cuối cùng thì, nhân vật này tồn tại trong phim chỉ để có một trận đấu “ngang tài ngang sức” với Hulk mà thôi.

22. Malekith – Thor: Thế Giới Bóng Tối

Nếu có một hàng dài vai ác nhân vô nghĩa trong MCU, thì vai diễn Malekith của Christopher Eccleston trong Thor: The Dark World (Thor: Thế Giới Bóng Tối) sẽ xếp vào một trong những vai tệ nhất. Mong rằng khán giả đã quên, hoặc thậm chí không biết đến Christopher Eccleston từng góp mặt trong phim Marvel. Malekith thuộc dòng tộc Dark Elf, kẻ muốn kiểm soát vũ trụ. Nhưng từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc, bộ phim không cố gắng khắc họa tâm lý nhân vật, mà thay vào đó, chỉ là cầu nối cho mối tình Thor và Jane. Và mọi ánh mắt đều hướng về Loki, với một vai diễn được chăm chút quá tỉ mỉ. Nhưng Eccleston sẽ không cô đơn khi có quá nhiều tài năng bị bỏ rơi trong MCU như ông.

21. Dormammu – Doctor Strange

Đã có quá nhiều tranh luận khi đưa Dormammu vào danh sách này, nhưng hãy nhìn cái cách mà hắn ta “giật dây” trong Doctor Strange, thì hoàn toàn phù hợp vào danh sách này rồi. Hắn sẽ không được xếp hạng cao hơn đâu, vì thời gian xuất hiện của hắn quá ít, thậm chí, chỉ có mỗi cái mặt ảo giác “làm màu” thôi. Nhân vật này chỉ để lại ấn tượng do thực tế hắn đã từng thỏa hiệp với Ancient One (Tilda Swinton), và hiệu ứng hình ảnh thực sự khá tuyệt vời, nhưng ngoài ra, chẳng đọng lại ấn tượng gì cả. Tất nhiên, đây cũng không phải là lần cuối cùng chúng ta được gặp nhân vật này, hãy đón chờ sự “bùng nổ” của hắn trong các bộ phim tiếp theo nhé.

20. Laufey – Thor

Thor là bộ phim kỳ lạ về các ác nhân, vì sao ư? Bộ phim bắt đầu với việc để Frost Giant Laufey (Colm Feore) làm ác nhân chính, nhưng thật sự đó là “tung hỏa mù”. Cũng có thêm tổ chức S.H.I.E.L.D, nhưng cuối cùng, vẫn là Loki “bá đạo” nhất. Vì thế, Laufey như một gã khờ trong phim, nhưng thực sự đó không phải lỗi của hắn.

19. Ronan – Vệ Binh Dải Ngân Hà

Thật kỳ lạ khi Guardians of the Galaxy (Vệ Binh Dải Ngân Hà) lại rất thành công khi có một vai ác nhân khá yếu như Ronan, nhưng điều đó lại trở thành phong cách của MCU. Lee Pace vào vai một ác nhân cuồng tín người Kree, và luôn tức giận vì tộc mình đã ký hiệp định hòa bình, do đó, hắn quyết định tạo ra một cuộc chiến tranh toàn cõi thiên hà chỉ để chứng minh sự ưu việt của chủng tộc mình. Quá ấn tượng đúng không nào, nhưng bộ phim đã không dành nhiều thời gian để tìm ra động cơ của hắn vượt ra khỏi “một gã điên muốn làm những điều xấu”. Hắn chỉ đơn giản xuất hiện để thiết lập kế hoạch và thực hiện mục đích của hắn mà thôi. Và Ronan đã thất bại thảm hại với vai ác nhân để lại chút ấn tượng này.

18. Kaecilius – Doctor Strange

Mads Mikkelsen đã từng hụt vai Malekith trong Thor: Thế Giới Bóng Tối, nhưng cũng không tốt hơn là bao khi vào vai Kaecilius trong Doctor Strange. Đồng biên kịch và đạo diễn Scott Derrickson thừa nhận rằng ông đã chọn một ác nhân đơn giản để phức tạp hóa tuyến nhân vật chính và tính huyền bí của bộ phim, và thực sự mà nói Kaecilius như một viên đá phiến nhưng “ trống rỗng”. Cũng có một số cảnh chiến đấu mãn nhãn, và Mikkelsen trông rất đáng sợ khi chiến đấu với Strange và các nhân vật khác, nhưng đến cuối phim, chúng ta còn chẳng màng đến những gì xảy ra cho Kaecilius. Hắn như là một kẻ phá hoại hơn là một đối thủ đáng gờm, và một lần nữa cho thấy kịch bản phải dành nhiều đất diễn cho Ancient One và Strange là điều có thể tha thứ được. Và vai diễn này sẽ không để lại dấu ấn trong MCU.

17. Alexander Pierce – Captain America: Chiến Binh Mùa Đông

Captain America: The Winter Soldier (Chiến Binh Mùa Đông) khá độc đáo khi nó là một trong những bộ phim nền tảng của MCU, và Alexander Pierce (Robert Redford) thì quá hợp vào vai ác nhân. Ông ta quá sức “bình thường” và cũng không có kế hoạch nào để tăng siêu năng lực. Thay vào đó, hắn chỉ có mấy gã Nazi để bí mật cùng Hydra xâm nhập vào S.H.I.E.L.D. Vai diễn này là một sự phí hoài tài năng của Redford, và thực sự thì sự hiện diện của Redford trong phim chỉ mang thêm phần gánh nặng. Do vậy, Alexander Pierce không để lại ấn tượng gì cho khán giả và ông đã không còn chút ảnh hưởng nào đến MCU, hãy xem ông như một ác nhân “nửa vời” trong toàn bộ phim.

16. Darren Cross/Yellowjacket – Người Kiến

Nếu nói về những ác nhân đáng quên nhất, thì không thể không nói đến Darren Cross. Thừa nhận rằng, Ant-Man (Người Kiến) là một bộ phim đầy khác biệt trong MCU từ khi có sự thay đổi đột ngột bởi đạo diễn Edgar Wright “dứt áo ra đi”. Bộ phim vẫn được thực hiện dựa trên kịch bản mà Wright và Joe Cornish xây dựng, nhưng vẫn thiếu một điều gì đó thật “chất”. Nói đến Cross, kẻ có động cơ khá rõ ràng – chiếm lấy công ty từ người cố vấn của mình, người mà hắn hận thấu xương vì không tiết lộ bí mật về Ant-Man – nhưng việc khai thác nhiều từ cốt truyện khiến phim hơi bị “đuối sức”. Corey Stoll đã làm rất tốt vai trò của mình và mang đến một ác nhân Cross đầy tham vọng, nhưng cuối cùng vẫn thất bại.

15. General Ross – Người Khổng Lồ Xanh

General Ross (William Hurt) có thể nói là điều tuyệt vời nhất trong phim Người Khổng Lồ Xanh, nhưng vẫn bị lu mờ trong việc phát triển tính cách vai phản diện. Hulk của Ang Lee mang đến cho khán giả một cốt truyện khá nặng khi liên quan đến tiểu sử của Ross, nhưng vai diễn của Hurt vẫn rất hấp dẫn, đặc biệt là những phân cảnh liên quan đến con gái mình.

14. Hela – Thor: Tận Thế Ragnarok

Hela trong Tận Thế Ragnarok (Collider)
Hela trong Tận Thế Ragnarok (Collider)

Trong một bộ phim vui nhộn như Thor: Tận Thế Ragnarok của đạo diễn Taika Waititi, tài năng của Cate Blanchett thật sự bị phí phạm. Chẳng những nguồn gốc bị làm qua loa, đến phút cuối cũng không có một cái twist nào ra hồn. Mọi nỗ lực của Hela chỉ để trở thành Nữ hoàng của Asgard và ả ta chẳng tốn quá nhiều công sức cho việc này.   

13. The Winter Soldier – Captain America: Chiến Binh Mùa Đông

Từ quan điểm vật lý, The Winter Soldier / Bucky Barnes là một trong những ác nhân kinh khủng nhất MCU. Hắn mang đến cho bộ phim những cảnh cận chiến hoành tráng nhất và những xung đột tâm lý với Steve Rogers. Tất nhiên, việc bị tẩy não cũng khiến động cơ của hắn thiếu vững chắc. Bất chấp điều này, trong Chiến Binh Mùa Đông, Bucky (Sebastian Stan) thật sự là một đối thủ xứng tầm và có liên hệ cá nhân mật thiết đến Steve Rogers, điều này cũng đủ mang khán giả đến rạp rồi.

12. Aldrich Killian – Người Sắt 3

Vâng, đây là một trong những ác nhân Marvel gây nhiều tranh cãi nhất. Có thể nói, Người Sắt 3 là một trong những bộ phim hay nhất của Marvel, và việc xây dựng tính cách nhân vật Aldrich Killian là cần thiết. Nếu như khán giả mong muốn nhìn thấy bạo chúa Mandarin thực thụ thì vai diễn Killian còn gây ấn tượng không kém. Hắn từng bị Tony Stark thất hứa, và rồi hắn tự làm cho bản thân mạnh hơn, ác hơn và hắn có một kế hoạch khủng bố rất thông minh, biến nó thành một sân khấu hoành tráng. Nhưng chẳng có quy tắc nào nói rằng kẻ khủng bố chính lại cầm đầu tổ chức khủng bố cả, và nếu hắn đã thu được lợi ích từ tổ chức, thì tại sao không ẩn mình phía sau để giật dây mọi chuyện? Killian đã mang đến một ác nhân xứng tầm trong phần 3, và vai diễn của Guy Pearce thật sự rất đáng xem, đóng góp một phần thú vị vào sự xuất hiện của Mandarin.

11. Zemo – Captain America: Nội Chiến Siêu Anh Hùng

Captain America: Civil War (Nội Chiến Siêu Anh Hùng) lại mang một bất ngờ lớn, khi đem đến một ác nhân Zemo do Daniel Bruhl đóng. Ý định báo thù của hắn tuy không mới nhưng quá trình hắn làm mới chính xác là báo thù, và cách thức hắn thực hiện rất khôn khéo và bộc lộ được tính cách và cảm xúc nhân vật. Nó khiến khán giả phải suy luận từng diễn biến của bộ phim, để đi đến một kết quả: Zemo khiến Iron Man và Captain America phải tiêu diệt nhau, từ đó làm sụp đổ biệt đội Avengers, khiến họ phải trả giá cho cái chết của gia đình hắn trong cuộc tấn công ở Sokovia. Theo một cách khác, biệt đội Avengers mới chính là những ác nhân trong Civil War, còn Zemo của Bruhl chỉ nhấn mạnh điều đó mà thôi.

10. Justin Hammer – Người Sắt 2

Đời đôi khi cũng hài hước thật. Iron Man 2 (Người Sắt 2) thực sự là bộ phim rất tệ, nhưng vai diễn Justin Hammer của Sam Rockwell lại thực sự tỏa sáng. Hắn là một ác nhân thực sự ấn tượng. Trong phần này, Tony buộc phải đối mặt với những hậu quả khi tiết lộ thân phận trước công chúng, nhưng Hammer lại cho Tony biết một sự thật rằng “anh chẳng là gì sau lớp áo giáp Iron Man”, hắn đã vẽ lên một bức tranh tội ác khổng lồ. Hammer là một kẻ cơ hội, và công nghệ mà Tony đang sở hữu lại là cơn thèm khát tiền tài và danh vọng của hắn. Rockwell đã diễn quá nhập tâm vào nhân vật, và ông là lý do duy nhất để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn bộ phim.

9. Thanos – Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực

Thanos trong Cuộc Chiến Vô Cực (Collider)
Thanos trong Cuộc Chiến Vô Cực (Collider)

Trước khi đến với Cuộc Chiến Vô Cực, chúng ta hầu như chẳng biết gì về Thanos ngoài việc hắn là người đứng sau trận chiến New York trong Biệt Đội Siêu Anh Hùng và có tham vọng thu thập các viên đá vô cực. Qua Cuộc Chiến Vô Cực, Thanos trở thành một trong những nhân vật được người hâm mộ yêu thích nhất nhưng nhiêu đó chưa đủ để biến hắn trở thành kẻ phản diện hay nhất trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. 

Josh Brolin đáng lý ra đã có màn trình diễn đầy cảm xúc hơn nếu không vì lớp kỹ xảo CGI đầy gượng gạo kia. Động cơ cho việc xoá sạch một nửa vũ trụ có vẻ thuyết phục nhưng motif này chúng ta có thể thấy nhan nhản trong nhiều bộ phim khác. Nhìn chung, Cuộc Chiến Vô Cực đã xây dựng thành công hình tượng Thanos và lấy đi nhiều nước mắt của khán giả nhưng xét cho cùng, nhân vật này vẫn thiếu vài yếu tố để trở thành phản diện tuyệt vời nhất mọi thời đại.

8. Ultron – Avengers: Đế Chế Ultron

Avengers: Age of Ultron (Đế Chế Ultron) thực sự là một bộ phim Marvel đáng thất vọng nhất, sau sự thành công vang dội của phần trước. Biên kịch và đạo diễn Joss Whedon đang đặt ra một dấu hỏi lớn, khó và tăm tối nhất cho bộ phim khi liên quan đến nguồn gốc chủ nghĩa nhân đạo, và ác nhân Ultron của James Spader là đại diện cho tiếng nói về mối quan tâm đó. Ultron về cơ bản vẫn là di sản trí tuệ nhân tạo có tính cách con người của Tony, nhưng hắn phủ nhận hoàn toàn và cố gắng xây dựng một di sản cho riêng mình. Trong khi hiệu ứng hình ảnh của nhân vật này có một chút thất vọng, nhưng bù lại thì động cơ và giọng điệu như Shakespear của hắn lại rất thú vị, và Spader đã làm rất tốt vai diễn của mình. Trong phân cảnh cuối giữa Ultron và Vision, họ nói về giá trị của lòng nhân đạo, và điều này có thể dẫn đến bối cảnh cho phần bom tấn tiếp theo của Whedon, nhưng Ultron vẫn là một trong những ác nhân xấu xa nhất MCU.

7. Obadiah Stane/Iron Monger – Người Sắt

Danh sách những ác nhân MCU thực sự có ý nghĩa là rất ít, nhưng ngay từ đầu, hãng Marvel đã tập trung vào dạng nhân vật này, trong phim Iron Man (Người Sắt). Với việc thu hẹp lại quy mô của bộ phim thì cần đòi hỏi một vai ác nhân quen thuộc, và Jeff Bridges mang đến vai Obadiah Stane một phong cách rất Jeff Bridges. Dáng vẻ kiêu ngạo đã mang đến cho hắn sự nguy hiểm, và căng thẳng đạt đến đỉnh điểm khi Pepper (Gwyneth Paltrow) bị bắt gặp đang đánh cắp thông tin trên máy tính của Stane, lúc đó, thái độ và biểu hiện khuôn mặt của Bridges diễn rất tự nhiên. Về sâu xa, đặc biệt là khi có nhiều ác nhân và bộ phim sắp ra mắt, thì Stane vẫn là ác nhân Marvel diễn đỉnh nhất.

6. Red Skull – Captain America: Kẻ Báo Thù Đầu Tiên

Thật tiếc khi không được nhìn thấy Hugo Weaving trong MCU nữa, bởi vì Red Skull vẫn là một trong những ác nhân tốt nhất của Marvel cho đến hiện tại. Captain America: The First Avenger (Kẻ Báo Thù Đầu Tiên) được đặt trong Thế chiến II nên đòi hỏi một ác nhân phù hợp với hoàn cảnh chiến tranh, và nhà khoa học Red Skull của Hugo Weaving là một lựa chọn phù hợp. Weaving mang đến một kẻ phát xít độc tài và luôn tập trung xóa bỏ những ai cản đường hắn, kể cả Captain America. Và thật tuyệt nếu Weaving lại tiếp tục đóng vai này, có lẽ khán giả cần xem lại nhân vật này vì sẽ còn rất lâu nữa.

5. Ego – Vệ Binh Dải Ngân Hà 2

Ego do Kurt Russell thủ vai (Collider)
Ego do Kurt Russell thủ vai (Collider)

Ego the Living Planet chắc chắn là một trong những phản diện có cốt truyện hay nhất trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. Tuy Ayesha của Elizabeth Debicki là mối đe doạ nguy hiểm không kém nhưng mà trình diễn của Kurt Rusell mới thật sự để lại dấu ấn. Ego chính là người cha thất lạc bấy lâu nay của Star-Lord nhưng hoá ra anh nên cảm thấy vui vì xa ổng từ lâu. Mục tiêu của Ego là gieo giống khắp các hành tinh trong dải ngân hà để ông có thể trở nên mạnh hơn và tàn ác hơn. Russell đã hoàn thành vai diễn một cách xuất sắc. Bên cạnh đó, phần kỹ xảo trong trận đánh giữa nhóm Vệ Binh và Ego thật sự làm khán giả mãn nhãn. 

4. The Mandarin/Trevor Slattery – Người Sắt 3

Người hâm mộ đã phản đối ầm ĩ bộ phim Người Sắt 3 về cách xử lý ác nhân được yêu thích nhất, The Mandarin. Vấn đề ở đây chính là nhân vật ở trong truyện tranh thật sự là hình tượng châm biếm, do đó, kỳ vọng biến hắn trở nên hiện đại hóa được cho là rất khó. Shane Black và Drew Pearce đã có ý tưởng điên rồ miêu tả The Mandarin với 10 chiếc nhẫn ma thuật bí ẩn. Vậy điều gì khiến vai diễn Trevor Slattery của Ben Kingsley thành ác nhân đỉnh thứ 4 cho đến hiện tại?

Vì việc thay đổi hoàn toàn nhân vật truyện tranh này để đưa lên phim là điều gây thất vọng nhất, và nó như một trò đùa. Black có một biệt tài là phá hỏng sự mong đợi của khán giả, khi xây dựng The Mandarin khá “tưng tửng”, được diễn bởi diễn viên người Anh Quốc, và xây dựng bộ phim theo một bối cảnh hoàn toàn khác. Kingsley đã diễn rất tốt vai này, chứng tỏ sự khủng khiếp của hắn trong nửa đầu phim, nhưng như một trò đùa, ông trở nên lạc lõng từ khi tiết lộ thân phận. Có lẽ là do sự bất đồng quan điểm, và một phần đi ngược lại cốt truyện, nhưng đó là lý do tại sao nhân vật này rất tuyệt vời. Hắn khác biệt, và “độc nhất, vô nhị”.

3. Adrian Toomes/Vulture – Người Nhện: Trở Về Nhà

Michael Keaton trong vai Vulture (Movie News Guide)
Michael Keaton trong vai Vulture (Movie News Guide)

Michael Keaton là một trong số ít diễn viên tài năng hiếm hoi không bị Marvel phí phạm cho một vai phản diện ất ơ nào đó. Trong Người Nhện: Trở Về Nhà (Spider-Man: Homecoming), ông thủ vai Adrian Toomes/Vulture – một người chuyên trộm những vũ khí công nghệ cao và là người cha mẫu mực trong gia đình. Xúi quẩy thay, cô con gái cưng của ông hẹn hò với Spider-Man – siêu anh hùng tuổi teen ham nhúng mũi vào chuyện làm ăn. Vulture là một minh chứng cho việc bạn chẳng cần siêu năng lực mới trở thành một ác nhân tuyệt vời. Ông chỉ là một người buộc làm việc phi pháp để lo cho gia đình. Phân cảnh Toomes nói chuyện với Peter Parker về thân phận của đôi bên là một trong những đoạn đối thoại chất nhất phim và chỉ có Keaton mới là lựa chọn hoàn hảo cho giây phút này.

2. Killmonger – Chiến BInh Báo Đen

Michael B. Jordan và vai diễn để đời (Collider)
Michael B. Jordan và vai diễn để đời (Collider)

Thất bại trong một phim siêu anh hùng không có nghĩa bạn không thể trở thành một phản diện tuyệt vời và Michael B. Jordan là bằng chứng sống cho điều này. Không quá màu mè hay tham vọng cao siêu, Erik “Killmonger” Stevens trong Black Panther (Chiến Binh Báo Đen) xuất hiện với một tư tưởng về người da màu khiến vị vua Wakanda mới lên ngôi và cả vương quốc bảo thủ phải suy nghĩ về những người cùng sắc tộc đang chịu áp bức ngoài thế giới. Thật khó để nói Killmonger là một phản diện khi anh là người chịu nhiều ảnh hưởng từ cái chết của cha và việc báo thù cho những người gốc Phi. Jordan đã có màn trình diễn đầy thuyết phục, từ thần thái lúc xuất hiện cho đến phút giây lặng lẽ ngắm hoàng hôn vào cuối phim. Dù xuất hiện từ nửa sau bộ phim nhưng sức ảnh hưởng của anh để lại tới tận after credit.

1. Loki – Thor và The Avengers

Cuối cùng cũng đến ác nhân tuyệt vời nhất Marvel, và không là ai khác, chính là Loki. Cho đến nay, không một ác nhân MCU nào có thể đạt đến cảnh giới như Loki của Tom Hiddleston, kẻ được yêu thích như Thor trước khi tiết lộ là vai phản diện chính. Khán giả luôn để mắt đến Loki, thậm chí ngay cả khi hắn làm những chuyện kinh khủng nhất, và cả một câu chuyện bi thương đằng sau hắn nữa. Đó là những gì tạo nên sức hấp dẫn của hắn và sẽ không có bộ phim Marvel nào khác có thể làm được như hắn. Ban đầu, Loki đã xây dựng một hình tượng thân thiện trước khi bị “gán” với vai ác nhân, nhưng thậm chí trong The Avengers (Biệt Đội Siêu Anh Hùng), với diễn xuất tuyệt vời và vai trò quan trọng của hắn đã khiến bộ phim rất thành công. Và khán giả vẫn luôn hy vọng, hắn sẽ “làm loạn” trong một thời gian dài nữa.

Thế nhưng, với sự kiện trong Cuộc Chiến Vô Cực vừa qua, Loki còn hơn cả một ác nhân dù thời lượng xuất hiện khá ít ỏi, cái tên của anh đang nằm giữa ranh giới phản diện và phản siêu anh hùng. Dù sao đi chăng nữa, những lời cuối của anh thật sự đã lấy đi nước mắt của nhiều người hâm mộ.

Thành viên: huylock và VLynd

Nguồn: Tham khảo và lược dịch từ Collider