Xếp hạng những bộ phim X-Men từ dở nhất đến hay nhất

Tin tức · Lord · · 0 · 0

Tính đến hiện tại, đã có 9 bộ phim X-Men ra mắt, bao gồm phần mới nhất X-Men: Apocalypse. Thế nhưng không phải bộ phim nào cũng được đánh giá cao, thậm chí còn bị chỉ trích nặng nề. Dưới đây là đánh giá 9 bộ phim X-Men của Lord:

9. X-men Origins: Wolverine (2009)

Đây là bộ phim kể về quá khứ không mấy tốt đẹp của nhân vật biểu tượng cho loạt phim về người đột biến tính đến hiện giờ, đó là Wolverine. Bộ phim có cốt truyện rất tốt nhưng cách thực hiện ý tưởng đó lại cực kì tồi tệ. Với một cốt truyện như vậy đáng lẽ khán giả phải cực kì hứng thú và lôi cuốn khi xem bộ phim nhưng thực tế thì họ lại khá chán nản. Hơn nữa, phim tập hợp khá nhiều người đột biến nhưng lại khai thác không triệt để những nhân vật đó.

8. X-men (2000)

Đây là bộ phim mở đầu cho thương hiệu người đột biến. Trước những động thái của con người trước sức mạnh của người đột biến, Magneto đã âm mưu biến những quan chức cấp cao của nước Mĩ thành những dị nhân. Điều đó đã được ngăn chặn kịp thời bởi nhóm X-men đứng đầu là Professor X. Nội dung của bộ phim khá rối rắm, có cảm giác như các diễn biến không diễn ra liên tục làm cho khán giả khó tiếp cận với nội dung của bộ phim.

7. The Wolverine (2013)

Bộ phim thứ 2 về nhân vật được yêu thích nhất vũ trụ dị nhân là Wolverine. Bộ phim kể về quãng thời gian Logan được mời sang Nhật để "chia tay" một người bạn nhưng đó chỉ là một cái bẫy của một âm mưu rất lớn. Nội dung bộ phim đơn giản và dễ hiểu, nhân vật chính Wolverine có những pha hành động rất đẹp mắt và ấn tượng.

6. Deadpool (2016)

Bộ phim kể về một anh chàng tên Wade Wilson bị mắc bệnh ung thư và quyết định tham gia một chương trình bí ẩn để chữa căn bệnh đó vì người yêu. Nhưng chương trình đó hóa ra lại là một thí nghiệm đột biến biến Wade Wilson bị biến dạng và có khả năng hồi phục mọi thứ. Bộ phim có cốt truyện dễ hiểu và dễ đoán nên khán giả nào đủ tuổi đều thích hợp để xem Deadpool. Sự thành công của bộ phim đến từ chiến dịch Marketing và mang đến một phong cách "bựa" mới lạ.

5. X-men: United (2003)

Bộ phim kể về kế hoạch tiêu diệt tất cả những người đột biến trên thế giới của một ông tướng tên William Stryker. Đây cũng là người đã cho Wolverine một khung xương bằng adamantium. Cho đến cuối cùng, kế hoạch đó đã bị Magneto lật ngược và tất cả những ai không phải người đột biến đều đứng trên bờ vực tuyệt chủng. Nhưng rồi nhóm X-men đã không để điều đó xảy ra. Các sự kiện của bộ phim được sắp xếp khá hợp lí dù nội dung của bộ phim khá khó tiếp cận. Hơn nữa trong phần phim này, nhân vật Wolverine được xây dựng khá thành công.

4. X-men: The Last Stand (2006)

Đây là bộ phim kết thúc kỉ nguyên thứ nhất của 3 phần X-men đầu tiên. Ở phần này, xung đột giữa con người và người đột biến được đẩy lên cao trào. Con người tìm được phương thuốc chữa đột biến còn Magneto thu thập được Jean Grey - dị nhân mạnh nhất lúc bấy giờ với mưu đồ tiêu diệt con người. Nhưng đến cuối cùng mọi chuyện lại được dập tắt bởi nhóm X-men của Professor X. Nội dung của bộ phim khá lôi cuốn. Hơn nữa, đây là phần phim có nhiều phân cảnh hành động nhất trong các bộ phim X-men tính đến bấy giờ. Đây cũng là phần phim những người đột biến phô diễn hết được sức mạnh khủng của mình.

3. X-men: Apocalypse (2016)

Bộ phim kể về công cuộc ngăn chặn sự thống trị của dị nhân đầu tiên trên thế giới là Apocalypse của nhóm X-men trẻ tuổi do Professor X đứng đầu. Nội dung của bộ phim không có gì rắc rối và cũng rất liền mạch nên dễ dàng tiếp cận với nhiều khán giả. Bộ phim này có thể coi là một sự khởi đầu hoàn hảo cho thế hệ dị nhân tiếp theo trên màn ảnh. Những gương mặt cũ với phiên bản trẻ hơn và những gương mặt mới đều đã được giới thiệu cùng cavs khả năng đột biến của họ. Hơn nữa, đây là bộ phim về người đột biến sử dụng nhiều kĩ xảo và hoành tráng nhất từ trước đến giờ.

2. X-men: First Class (2011)

Bộ phim là mở đầu cho kỉ nguyên thứ 2 về người đột biến. Bộ phim giới thiệu phiên bản trẻ của những gương mặt quen thuộc là Professor X, Magneto, Mystique và Beast. Bộ phim xây dựng được một cốt truyện rất hay khi không chỉ làm rõ được tham vọng của những dị nhân đối với thế giới mà còn lồng ghép chúng trong bối cảnh chiến tranh lạnh của các quốc gia trên thế giới lúc bấy giờ.

1. X-men: Days of Future Past (2014)

Trước sự sợ hãi trước sức mạnh của người đột biến, con người đã tạo ra những cỗ máy có thể chống lại bất cứ một dị nhân nào. Trước sự tuyệt chủng người đột biến đó, Wolverine đã phải trở lại quá khứ để ngăn không cho những người máy đó được tạo ra. Bộ phim có một cốt truyện xuất sắc và cách thực hiện ý tưởng đó cũng rất sáng tạo. Phần phim này cũng xoáy sâu khai thác nội tâm các nhân vật quen thuộc như Wolverine, Mystique, Professor và Magneto. X-men: Days of Future Past xứng đáng là phần phim hay nhất của loạt phim về người đột biến.