Biên kịch Eric Heisserer chia sẻ về việc chuyển thể your name. thành phim live action

Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

Hiện tại, Paramount Pictures và Bad Robot Productions của J. J. Abram đang chuyển thể you name. thành live action.

Eric Heisserer – biên kịch của Arrival, Final Destination 5 và đã từng được đề cử giải Oscar, đã chia sẻ về dự định chuyển thể anime your name. của Makoto Shinkai thành phim live action. Trong cuộc phỏng vấn với trang /Film, Heisserer nói rằng những người giữ bản quyền phim Nhật đã yêu cầu thực hiện một phiên bản Tây của bộ phim này.

(Ảnh: Geek Tyrant)
(Ảnh: Geek Tyrant)

Ông nói:

“Họ khẳng định rằng nếu họ muốn có một phiên bản live action Nhật Bản thì họ sẽ tự làm. Nhưng họ lại muốn được thấy nó qua lăng kính của điện ảnh phương Tây.”

Heisserer thừa nhận rằng việc chuyển thể bộ phim theo ý muốn của người Nhật thực sự rất khó, nhưng ông vẫn rất yêu thích phiên bản gốc.

/Film đã hỏi Heisserer rằng những vụ lùm xùm liên quan đến Ghost in the Shell vẫn chưa đủ để khiến những người giữ bản quyền sợ hãi hay sao. Ông trả lời rằng phiên bản mà ông dự định thực hiện không có gì giống với Ghost in the Shell, và ông nhấn mạnh rằng ông chỉ là một trong số 20 hoặc 30 người được yêu cầu để chuyển thể bộ phim, chính vì thế “họ có rất nhiều lựa chọn.”

Trước đó, vào năm 2017, live action Ghost in the Shell của Paramount đã gây nhiều tranh cãi khi chọn Scarlett Johansson vào vai nữ chính – nhân vật vốn là người Nhật trong phiên bản gốc. Ngoài ra, kịch bản phim cũng hứng chịu nhiều chỉ trích.

Live action Ghost in the Shell đã từng gây rất nhiều tranh cãi (Ảnh: Forbes)
Live action Ghost in the Shell đã từng gây rất nhiều tranh cãi (Ảnh: Forbes)

Hiện tại, Paramount Pictures và Bad Robot Productions của J. J. Abram đang chuyển thể your name. thành live action. Abrams và Lindsey Weber từ Bad Robot sẽ sản xuất phim cùng với Genki Kawamura – nhà sản xuất của bộ phim gốc. Paramount và Bad Robot sẽ hợp tác với nhà sản xuất TOHO – cũng sẽ là nhà phát hành phim tại Nhật.

Nội dung phim xoay quanh Taki – một nam sinh sống ở Tokyo, làm việc bán thời gian tại một nhà hàng; và Mitsuha – nữ sinh sống tại một thị trấn ở vùng quê Nhật Bản luôn muốn được sống ở thành phố. Một ngày, họ bắt đầu hoán đổi cơ thể cho nhau mỗi khi đi ngủ, và phải tìm cách giao tiếp với nhau khi bị hoán đổi. Sau đó, họ cố gắng gặp nhau ở ngoài đời, và Taki phát hiện ra một bí mật lớn khiến họ phải chạy đua với thời gian và cứu lấy nhau.

your name. Đã ra mắt ở Nhật vào tháng 08.2016, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ tư mọi thời đại ở Nhật, và là phim Nhật Bản có doanh thu cao thứ hai, cũng là anime có doanh thu cao thứ hai.

your name. đã thành công ở rất nhiều quốc gia (Ảnh: IMDb)
your name. đã thành công ở rất nhiều quốc gia (Ảnh: IMDb)

Phim đã ra mắt ở 92 nước và vùng lãnh thổ, thành công tại nhiều phòng vé ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Đài Loan và Nhật Bản. Funimation Films chịu trách nhiệm chiếu phim ở Bắc Mỹ.

Nguồn: Anime News Network