Zootopia - Bộ phim hay nhất của Disney

Tin tức · Lord · · 0 · 0

Đây là một bộ phim hoạt hình mà lại không phải hoạt hình. Vậy nên những ai thích hay không thích hoạt hình đều có thể xem được và sẽ cảm thấy cực kì hài lòng. 

Tại sao lại nói như vậy? Đây chắc chắn là một bộ phim hoạt hình rồi, mọi thứ được tạo nên từ máy tính và mang đúng tính chất của một bộ phim hoạt hình, bộ phim tạo nên nhiều tiếng cười tự nhiên cho khán giả. Nhưng bỏ qua vẻ bề ngoài, đây lại không giống một bộ phim hoạt hình, vì nó không chỉ dành cho trẻ em mà mọi lứa tuổi đều có thể xem và cảm nhận. Bộ phim không chỉ mang đến tiếng cười mà ẩn sâu bên trong là những thông điệp vô cùng quý giá, sâu sắc và ý nghĩa.

Bộ phim lấy bối cảnh ở một thế giới mà thú săn mồi và con mồi sống hòa thuận với nhau. Và Zootopia, thành phố mà "Everyone can be everything" (tạm dịch: Mọi người đều có thể làm mọi điều) là nơi văn minh và hiện đại nhất. Xã hội trong phim tuy là cuộc sống của những con vật nhưng cũng chính là con người. Xã hội đó phản ánh cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Khi xem phim, bạn có thể thấy những con vật đa dạng cả về chủng loại và cách sống, y như con người vậy. Bạn có thể thấy những người xung quanh bạn xuất hiện trong phim, thấy "ai đó" có một chút giống bạn bè, người thân hay chính bản thân bạn. Mọi nhân vật trong phim dù đóng vai trò lớn hay nhỏ cũng đều là những con người mà các bạn đã từng thấy. Cuộc sống diễn ra trong phim cũng chính là cuộc sống thu nhỏ của chúng ta, chúng diễn ra nhanh chóng, không chờ đợi một ai cả và các nhân vật xuất đều phải làm việc để không bị cuốn theo dòng thời gian đó một cách vô ích. Nói như vậy đủ để các bạn hiểu rằng xem bộ phim này cũng giống như nhìn vào cuộc sống thường ngày của chúng ta vậy.

Hơn nữa, bộ phim không chỉ phản ánh một xã hội ngày nay, nó còn đưa ta đến những chỗ tối và cả những chỗ sáng trong cuộc sống. Và đó chính là lí do tại sao đây không phải một bộ phim hoạt hình.

Bộ phim kể về hành trình phá 1 vụ án hóc búa xảy ra trong thành phố của một cảnh sát thỏ và một tên cáo lừa đảo, và chỉ 2 người họ tin tưởng nhau để đi đến cuối vụ án. Hành trình đó cho chúng ta thấy rất nhiều những điều quý giá trong cuộc sống. Một số những thông điệp được bộ phim đưa ra là:

  1. Không bao giờ được phép từ bỏ ước mơ.
  2. Không bao giờ được phép bỏ cuộc.
  3. Nguồn gốc của bạn không định nghĩa con người bạn.
  4. Hãy thử mọi thứ: như chính ca khúc chủ đề của bộ phim "Try everything."

Hãy xem phim để thấy những thông điệp đó được truyền tải có hồn và thành công đến mức nào. Chỉ trong khoảng trên dưới 100 phút thời lượng của bộ phim, rất nhiều thông điệp nhân văn được nói đến. Tuy có nhiều nội dung sâu sắc nhưng sự kết hợp của chúng lại rất hài hòa qua những chi tiết nhỏ nhặt chứ không bị lộn xộn và gượng ép. Khi xem xong, chúng ta sẽ thấm thía hơn rất nhiều điều cần dùng trong cuộc sống của chính mình.

Nội dung của bộ phim cũng không chỉ dừng lại ở việc truyền tải những thông điệp tốt đẹp. Nó còn đưa người xem đến những khung bậc cảm xúc khác nhau. Từ hài hước, đồng cảm, căng thẳng đến bất ngờ, như một bộ phim trinh thám và hành động thực sự. Người xem được dẫn dắt một cách tự nhiên và không có gì khó hiểu, nhưng vẫn đem lại sự thích thú và hài lòng không kém nhiều bộ phim hack não hiện nay.

Dù bộ phim không được quảng bá rộng rãi trước khi công chiếu nhưng hiện giờ bảng xếp hạng theo tuần tại Bắc Mĩ đang bị Zootopia độc chiếm ngôi đầu. Hơn nữa, bộ phim còn cướp kỉ lục tuần mở màn khủng nhất của một bộ phim hoạt hình Disney từ Frozen - bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Điều đó cũng đủ để thấy bộ phim xuất sắc đến mức nào.