Đài CBS sẽ chuyển thể tiểu thuyết The Stand của Stephen King thành series dài 10 tập

TV Series · Tin tức · VLynd · · 0 · 0

CBS All Access vừa xác nhận sẽ chuyển thể tiểu thuyết The Stand được xuất bản vào năm 1978 của Stephen King thành series ngắn gồm 10 tập.

Stephen King và bìa sách The Stand (Getty Images)
Stephen King và bìa sách The Stand (Getty Images)

Mới đây, đài CBS All Access vừa xác nhận sẽ chuyển thể tiểu thuyết The Stand được xuất bản vào năm 1978 của Stephen King thành series ngắn gồm 10 tập. Josh Boone sẽ đảm nhận việc chuyển thể kịch bản lẫn đạo diễn, ông nổi tiếng với bộ phim The Fault in Our Stars New Mutants do ông cầm trịch dự kiến sẽ được ra mắt trong năm nay.

The Stand lấy bối cảnh tận thế về cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác. Số phận của nhân loại được đặt lên đôi vai mong manh của Mẹ Abagail đã 108 tuổi và số ít người sống sót. Cơn ác mộng tồi tệ nhất của họ xuất hiện cùng người đàn ông luôn mang nụ cười trên môi và sở hữu sức mạnh khủng khiếp là Randall Flagg hay còn được gọi là Dark Man. Tiểu thuyết này đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của Flagg, nhân vật phản diện được góp mặt trong nhiều tác phẩm khác của King.

Trước thông tin này, King cho hay:

“Tôi vô cùng phấn khích và vui sướng khi biết The Stand sẽ có một cuộc sống mới trên định dạng hay ho này. Những người sản xuất biết chính xác họ đang làm gì; kịch bản thật quá bùng nổ. Kết quả sẽ là một tác phẩm đáng nhớ và kịch tính. Tôi tin rằng nó sẽ đưa người xem đến một thế giới mà hy vọng rằng nó sẽ không bao giờ xảy ra.”

Series này do CBS Television Studios. sản xuất, Boone và Ben Cavell cùng chấp bút kịch bản và đồng điều hành sản xuất cùng Roy Lee, Jimmy Miller, Richard P. Rubinstein, Will Weiske và Miri Yoon. Owen King là nhà sản xuất. Chủ tịch nội dung Julie McNamara của CBS All Access phát biểu:

“Với hơn 400 triệu đầu sách được bán ra trên khắp thế giới, Stephen King là 1 trong 4 tác giả tuyệt vời còn sống và The Stand được xem là một tác phẩm quý giá của ông. Hàng triệu người hâm mộ đã chờ đợi một phiên bản hiện đại mà có thể truyền tải được sự sâu sắc, giá trị và tham vọng của nó. Chúng tôi rất vui khi được làm việc cùng Stephen, Josh, Ben và một đội ngũ đầy tâm huyết nhằm đưa tác phẩm thông minh này lên đời thật.”

Vừa qua, series Castle Rock của Hulu được lấy cảm hứng từ thế giới viễn tưởng trong các tác phẩm của King cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Nguồn: The Wrap