Ký Sinh Trùng thu về 50 tỷ đồng, lập kỷ lục mới tại Việt Nam

Tin điện ảnh · VLynd · · 0

Ký Sinh Trùng (Parasite) đã thu hút hơn 650 nghìn lượt khán giả và đạt doanh thu gần 50 tỷ đồng.

Sau khi lập thành tích là phim Hàn có doanh thu cao nhất tuần đầu khởi chiếu, Ký Sinh Trùng (Parasite) tiếp tục duy trì sức nóng tại phòng vé Việt Nam dù phải cạnh tranh với những bom tấn khởi chiếu cuối tuần qua. Tính đến ngày 02.07, phim đã thu hút hơn 650 nghìn lượt khán giả và đạt doanh thu gần 50 tỷ đồng. Với thành tích ấn tượng này, Ký Sinh Trùng chính thức trở thành phim Hàn có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam. Con số này vẫn chưa dừng lại khi đến thời điểm hiện tại, số suất chiếu của phim vẫn giữ vững trong suốt tuần qua, thậm chí còn tăng lên tại một số rạp.

Lý giải về độ hot của Ký Sinh Trùng, có lẽ là do mặc dù đã sang tuần thứ hai khởi chiếu, phim vẫn là đề tài nóng hổi trên mạng xã hội. Phần đông khán giả đại chúng cảm thấy tò mò vì sao Cành Cọ Vàng đầu tiên của Hàn Quốc nhận được cơn mưa lời khen từ báo chí, và bộ phim đã khiến họ thực sự choáng ngợp. Ký Sinh Trùng tuy chỉ là câu chuyện của hai gia đình, nhưng ẩn ý của đạo diễn Bong Joon Ho về những vấn đề toàn cầu như khoảng cách giàu – nghèo trong xã hội đã khiến cả những khán giả khó tính nhất cũng phải ngợi khen.

Diễn viên chính Song Kang Ho của Ký Sinh Trùng (Ảnh: IMDb)
Diễn viên chính Song Kang Ho của Ký Sinh Trùng (Ảnh: IMDb)

Theo thông tin mới, diễn viên chính Song Kang Ho của Ký Sinh Trùng sẽ vinh dự nhận được giải thưởng cao quý Excellence Award của Liên Hoan Phim Lorcano lần thứ 72. Đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ châu Á được vinh danh với giải thưởng này. Lili Hinstin – chỉ đạo nghệ thuật của Liên Hoan Phim nhận định:

“Diễn viên Song Kang Ho đã luôn thể hiện những màn trình diễn xuất sắc trong suốt 20 năm qua của nền điện ảnh Hàn Quốc”.

Tại quê nhà, Ký Sinh Trùng đã thu hút được hơn 9,6 triệu lượt xem, chuẩn bị là bộ phim tiếp theo của Bong Joon Ho tiến vào câu lạc bộ 10 triệu vé ở Hàn quốc.

Ký Sinh Trùng hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.