Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử - Hồ sơ nhân vật

Tin điện ảnh · Ivy_Trat ·

Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử sẽ ra mắt sớm 2 tuần so với quốc tế.

Tựa game đình đám với thế hệ 8x Mortal Kombat, hay còn được biết đến với tên gọi Rồng Đen, đang rục rịch trở lại màn ảnh vào tháng 4 này. Theo lịch quốc tế phim dự kiến sẽ phát hành ngày 23.04.2021, tuy nhiên khán giả Việt Nam sẽ được xem trước 2 tuần so với fan quốc tế. Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử chính thức phát hành tại Việt Nam ngày 9.04.2021.

Cuộc chiến quyết định giành quyền kiểm soát Địa Giới đang đến rất gần. Những gương mặt chiến binh của từng phe cũng đã lộ diện. Hãy cùng điểm danh những gương mặt sẽ đồng hành với "trùm phản diện" Thượng Tông tại Địa Giới trong trận chiến sinh tử này. 

1. Thượng Tông (Shang Tsung)

Nguồn gốc: Địa Giới, sau đến cai trị Ngoại Giới 

Xuất hiện lần đầu: Mortal Kombat 1992

Đặc điểm chiến đấu/Đòn thế đặc trưng: Giả Thuật (Morphing); Đầu Lâu Lửa (Flaming Skulls); Đoạt Hồn (Soul Steal); Hoán Đổi (Body Switch)

Shang Tsung là một phù thủy quyền năng, là nhân vật phản diện chính trong phần game Mortal Kombat đầu tiên cũng như là phiên bản điện ảnh Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử tới đây. Hắn phục vụ Shao Kahn nhằm đổi lấy sức mạnh và khả năng hấp thụ linh hồn để duy trì sự trẻ trung vĩnh cửu. Từ đầu đến cuối, Shang Tsung luôn là một kẻ xảo quyệt và ham mê quyền lực. 

Ngoài những phép thuật của mình mà đặc trưng là điều khiển lửa, hắn còn có khả năng sao chép hình dạng, kỹ năng của kẻ đối diện bằng cách tiếp xúc hoặc hấp thụ linh hồn họ. Bằng cách này, Shang Tsung có thể sử dụng thành thạo kỹ năng của rất nhiều đấu sĩ khác nhau trong những tình huống cụ thể. Cơ thể của Shang Tsung bị lão hóa rất nhanh buộc hắn phải thường xuyên hấp thụ những linh hồn mới.

2. Sub-Zero/Bi-Han

Nguồn gốc: Địa Giới, sau đến Ngoại Giới phục tùng Thượng Tông

Xuất hiện lần đầu: Mortal Kombat 1992

Đặc điểm chiến đấu/Đòn thế đặc trưng: Đóng Băng (Freeze); Lin Kuei Cước (Lin Kuei Slide); Băng Địa (Ground Freeze); Phân Thân Băng (Ice Clone)

Bi-Han, hay còn được biết đến là Sub-Zero đầu tiên, là một trong những chiến binh mạnh mẽ và trung thành nhất của tộc Lin Kuei – một tổ chức Ninja sát thủ ở Nhật Bản. Tuy không trực tiếp ra tay sát hại Scorpion và gia tộc của anh ta, nhưng Bi-Han vẫn nổi tiếng là một sát thủ máu lạnh và độc ác. Để giúp cho gia tộc phát triển hùng mạnh hơn, hắn ta sẵn sàng nhận những hợp đồng tàn độc từ bất kỳ ai.

Khi là Sub-Zero, Bi-Han có khả năng điều khiển nguyên tố băng thành thục một cách đáng kinh ngạc. Hắn ta có thể dễ dàng đóng băng đối thủ ở nhiệt độ âm 500 độ F – vượt qua độ không tuyệt đối, tạo ra một bản sao băng giá để vô hiệu hóa kẻ địch lao tới tấn công. Kết hợp với kỹ năng của một ninja thượng thừa, Bi-Han có thể đóng băng nước từ không khí, biến nó thành kiếm, dao găm hay hàng nghìn chiếc gai sắc nhọn để tấn công đối thủ.

3. Mileena

Nguồn gốc: Outworld (Ngoại Giới)

Xuất hiện lần đầu: Mortal Kombat II

Đặc điểm chiến đấu/Đòn thế đặc trưng: Phi Kiếm (Soaring Sai); Phi Ảnh Cước (Kick From Above);  Lăn Người (Rolling Thunder); Nhảy Cắn (Leaping Neckbite)

Mileena là một nhân bản đột biến của Kitana được tạo ra từ những xác thịt của những chiến binh Tarkatan. Trái với ngoại hình gần như giống hệt với Kitana, ả ta lại là một kẻ cơ hội, xấu xa, tàn bạo và khát máu. Mục tiêu lớn nhất của Mileena là giết Kitana để thay thế sự tồn tại của cô – trở thành đứa con gái duy nhất của Shao Kahn.

Mileena sở hữu những kỹ năng chiến đấu giống với Kitana, đôi mắt mèo cùng bộ răng dài giống với Baraka – một chiến binh Tarkatan thuần chủng. Vũ khí yêu thích của ả là một đôi kiếm Sai nhỏ gọn. Kết hợp tất cả lại, Mileena có thể lăn, dịch chuyển tức thời để tấn công cũng như là áp sát đối thủ, sau đó dùng cặp kiếm Sai để đâm hay hàm răng Tarkatan của mình để cắn xé. Với dòng máu Tarkatan cuộn chảy trong huyết quản, Mileena luôn là một trong những kẻ nguy hiểm và tàn độc bậc nhất trong vũ trụ Mortal Kombat.

4. Kano

Nguồn gốc: Earthrealm (Địa Giới)

Xuất hiện lần đầu: Mortal Kombat 1992

Đặc điểm chiến đấu/Đòn thế đặc trưng: Phi Thân (Kano Ball); Phi Đao (Knife Throw); Mắt Laser (Eye Laser)

Kano là một lính đánh thuê và là thủ lĩnh của băng đảng tội phạm xuyên quốc gia Black Dragon (Rồng Đen). Hắn nổi tiếng bởi sự tàn bạo, hung hãn cũng như tính cách ranh mãnh và xảo quyệt. Là một kẻ thực dụng, sống bằng những đồng tiền dơ bẩn nên hắn luôn sẵn sàng phản bội đồng minh, miễn là điều ấy có lợi cho mình. 

Kano có thể không phải là võ sĩ mạnh nhất nhưng hắn chắc chắn là võ sĩ thông minh và tinh quái nhất. Hắn xuất thân là một võ sĩ Aikido, nhờ những năm tháng chiến đấu, Kano dần biến tấu cho phù hợp với những trận chiến đường phố yêu cầu tính thực dụng cũng như phần nhiều là thủ đoạn hơn. Sức mạnh của hắn còn đến từ một phần cơ thể máy móc được thay thế sau những lần bị thương. Đặc biệt nhất là một bên mắt của hắn có thể phóng ra tia Laser chết người.

5. Kabal

Nguồn gốc: Địa Giới, sau đến Ngoại Giới và phục tùng Thượng Tông

Xuất hiện lần đầu: Mortal Kombat III

Đặc điểm chiến đấu/Đòn thế đặc trưng: Vụ nổ Plasma (Plasma Blast); Tốc Hành Quyền (Raging Flash); Cưa Máy (Sawblades); Phong Quyền (Tornado Slam)

Kabal là một chiến binh thuộc một đội ngũ bí ẩn đã tan rã. Đội ngũ mạnh mẽ này là một rào cản với kế hoạch thôn tính Địa Giới của Shao Kahn, vì vậy hắn đã bí mật ra tay tấn công. Kabal là kẻ duy nhất may mắn sống sót, hắn được Kano dùng công nghệ của mình cứu sống. Tuy nhiên, những di chứng trên mặt buộc Kabal phải sống nốt phần đời còn lại với chiếc mặt nạ hỗ trợ hô hấp. 

Là một chiến binh thuộc tổ chức Black Dragon (Rồng Đen), Kabal là một kẻ tàn nhẫn với vũ khi là một cặp Hook Sword (móc câu). Điểm nổi bật nhất của hắn là sở hữu một tốc độ siêu phàm. Kabal có thể nói là nhân vật nhanh nhất trong Mortal Kombat, hắn di chuyển nhanh tới mức biến mất trong khả năng quan sát của mọi người. 

­

Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử sẽ khởi chiếu 09.04.2021 toàn quốc.