Quyết Tâm Chia Tay (2022) - Giới thiệu hai nhân vật chính thông qua poster đẹp như tranh nghệ thuật

Tin điện ảnh · anan681 · · 0

Quyết Tâm Chia Tay khiến khán giả tò mò về mối quan hệ giữa Thang Duy và Park Hae Il trong clip nhân vật

Quyết Tâm Chia Tay (Decision To Leave) là tác phẩm mới nhất của đạo diễn người Hàn Quốc Park Chan Wook, đã mang về giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất lại LHP Cannes lần thứ 75 vừa diễn ra vào tháng 5 vừa qua. Phim đánh dấu lần đầu tiên hợp tác giữa Park Chan Wook và 2 diễn viên chính Park Hae Il và Thang Duy. Với tạo hình ấn tượng và diễn xuất đỉnh cao, cặp đôi đã chiêu đãi khán giả một bữa tiệc điện ảnh thịnh soạn với nhiều tầng cảm xúc và chiều sâu tâm lý được thể hiện xuất sắc trong suốt 138 phút phim.

Trong poster nhân vật, Hae-joon đã “hỏi” Seo-rae: “Trông tôi dễ bị lừa đến vậy cơ à?”, còn goá phụ trẻ bình thản đáp lời: “Vậy còn em là một người xấu xa đến thế sao?”. Điều này khiến cho khán giả không khỏi thắc mắc về mối quan hệ giữa cảnh sát – nghi phạm này liệu có điều gì khuất tất hay không. Bên cạnh đó, video nhân vật gây chú ý khi ghi lại những khoảnh khắc thay đổi cảm xúc giữa Seo-rae và Hae-joon. Từ phía thanh tra cảnh sát Hae-joon, ban đầu anh tỏ ra nghi ngờ Seo-rae khi chứng kiến thái độ hờ hững không hề kích động trước cái chết đột ngột của chồng, sau đó là sự tò mò xen lẫn quan tâm đối với cô gái trẻ xinh đẹp mang tới dự đoán về sự thay đổi trong mối quan hệ giữa hai người theo thời gian. Mặt khác, Seo-rae – người luôn dè chừng và cảnh giác với Hae-joon trong phòng thẩm vấn, dành thời gian theo dõi anh truy bắt tội phạm với sự tò mò đáng lưu tâm và vô cùng khó đoán định. 

1. Park Hae Il – Thanh tra cảnh sát Hae-joon, người rơi vào lưới tình với nghi phạm của cuộc điều tra

2. Thang Duy – Cô gái nhập cư bất hợp pháp Seo-rae, goá phụ, cũng là nghi phạm chính của vụ điều tra

Seo-rae (Thang Duy) là vợ của người đàn ông thiệt mạng do rơi từ trên vách núi. Là một người Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp, song cô ta luôn tự hào vì ông mình đã từng đấu tranh giành độc lập cho Hàn Quốc. Đối diện với cái chết của chồng, Seo-rae tỏ ra bình thản tới mức khiến cho người khác cảm thấy nghi ngờ: “Anh ta nói rằng sẽ đi leo núi, nhưng sau đó không về nhà nên tôi nghĩ có khi chết rồi cũng nên.” Trong suốt quá trình điều tra, mặc dù biết rằng bản thân đang bị coi là một nghi phạm, song Seo-rae luôn giữ phong thái tự tin và lạnh nhạt, đôi khi cô ta tỏ ra khá bạo dạn trước Hae-joon và thậm chí còn bật cười khúc khích giữa phòng thẩm vấn.

Là sự lựa chọn đầu tiên và duy nhất của đạo diễn Park Chan Wook ngay từ khi ông bắt tay viết kịch bản, Thang Duy mang đôi mắt và nét mặt tinh tế của mình để hoá thân hoàn hảo vào nhân vật Seo-rae. Có thể nói, Seo-rae chính là Thang Duy và ngược lại, cô không ngừng khơi gợi trí tò mò cho người xem thông qua nét duyên dáng và thần thái tự tin của mình: “Rất nhiều phản ứng và quyết định của Seo-rae sẽ khiến khán giả ngạc nhiên. Đây là một nhân vật hấp dẫn và khó lường.” Để thể hiện trọn vẹn nhân vật Seo-rae, Thang Duy từ chối việc ghi nhớ thoại phim theo phiên âm mà không hiểu rõ nghĩa. Cô đã học tiếng Hàn cùng hai gia sư song ngữ với hy vọng khán giả Hàn Quốc có thể hiểu những gì mình nói, hơn nữa còn cảm nhận được sắc thái và cảm xúc của nhân vật thông qua thoại phim.