[REVIEW] A-X-L Chú Chó Robot - Đáng lẽ đã có thể hay hơn

Đánh giá phim · LaRoma · · 0

A-X-L Chú Chó Robot đáng lẽ đã có thể hay hơn nếu được rót thêm vốn.

Được ra mắt trong khoảng thời gian hàng loạt tranh cãi về phong trào phản đối ngược đãi vật nuôi đang diễn ra, mà cụ thể là loài chó, A-X-L Chú Chó Robot lẽ ra đã có thể ghi được một bàn thắng ngoạn mục.

Poster bộ phim A-X-L Chú Chó Robot (Nguồn: IMDB)

Bộ phim có hai tư tưởng chủ đạo muốn truyền tải tới người xem: Đó chính là nhằm xóa mờ ranh giới giữa con người với công nghệ, đồng thời cũng cổ vũ cho tinh thần yêu mến và bảo vệ động vật, dù cho con vật đấy là robot đi chăng nữa.

Chú chó A-X-L và cậu chủ Miles (Nguồn: IMDB)

Kịch bản

Tư tưởng chú đạo cũng như cốt truyện cũng không phải quá mới, cộng thêm đó là cách thực hiện, trình bày bộ phim cũng quá an toàn, không có gì đột phá. Kịch bản A-X-L Chú Chó Robot chỉ dừng ở mức tròn vai, tuy nhiên những phân cảnh hồi kết của phim lại làm khá tốt và giàu cảm xúc. Những hình ảnh cuối cùng của A-X-L Chú Chó Robot có thể làm cho người xem nhớ lại hoặc liên tưởng đến phần 2 của bộ phim Terminator: Kẻ Hủy Diệt.

Những nhân vật chính của phim (Nguồn: IMDB)

Kỹ xảo

Với kinh phí eo hẹp vỏn vẹn khoảng 10 triệu đô la Mỹ, dựng CGI của A-X-L Chú Chó Robot cũng như một số thiết bị công nghệ cao khác trong phim không được chân thực. Chuyển động của A-X-L Chú Chó Robot tương đối cứng, không được mượt mà. Bù lại, nhà làm phim cũng đã thiết kế và dựng được mô hình của chú chó này rất chi tiết và công phu. Phải chi được rót thêm vốn, thêm thời gian cũng như máy móc thiết bị phù hợp, đội dựng CGI của A-X-L hoàn toàn có thể khiến cho Chú Chó Robot này trong giống như một người máy Transformer hoàn tráng.

CGI của Chú Chó Robot ở mức tạm chấp nhận được (Nguồn: IMDB)

Diễn xuất

Cặp đôi nhân vật chính trong phim là Miles và Sara được Alex Neustaedter và nữ ca sĩ Becky G thủ vai.  Alex Neustaedter đã từng tham gia không ít vai diễn, đồng thời, nhân vật trong phim cũng trạc tuổi của cậu. Thế nhưng màn trình diễn của Alex Neustaedter không thực sự ấn tượng, ngay cả bản thân kịch bản cũng không tạo nhiều cơ hội để tạo động lực cho Alex Neustaedter có cơ hội thể hiện. Điều đáng thắc mắc nằm ở đoạn cuối bộ phim, tuy rất cần biểu lộ cảm xúc gương mặt của nhân vật để tăng sự kịch tính lẫn biểu cảm, nhà sản xuất lại để Alex Neustaedter đội nón kín mít và gần như rất khó thấy diễn xuất của cậu.

Miles và Sara - cặp đôi của bộ phim (Nguồn: IMDB)

Becky G có thể là một ca sĩ triển vọng và đang lên, nhưng ở phương diện diễn viên, ngoài màn trình diễn khá ổn trong Power Ranger, cô không thực sự tạo ấn tượng trong A-X-L Chú Chó Robot. Nhưng nếu bạn là fan cuồng của những ca khúc lọt top các bảng xếp hạng hiện nay, bỏ ra chút công sức đi xem Becky G không hề uổng đồng tiền bát gạo tí nào cả.

Tổng kết

A-X-L Chú Chó Robot là một bộ phim có ý tưởng tốt, ra mắt phù hợp với bối cảnh xã hội, đặc biệt là với Việt Nam. Tuy nhiên bộ phim vì nhiều hạn chế về kinh phí, nguồn lực nên chưa thể biến những ý tưởng hay trở thành đột phá. Dẫu sao những gì nhà làm phim muốn gởi gắm cũng rất đáng để trân trọng và ghi nhận.

Bộ phim đem đến những thông điệp nhân văn cho người xem (Nguồn: IMDB)
[REVIEW] Công Phá Âu Châu – Đẹp thì đẹp có đẹp nhưng vẫn thiếu chút gì đó trong nội dung

[REVIEW] Công Phá Âu Châu – Đẹp thì đẹp có đẹp nhưng vẫn thiếu chút gì đó trong nội dung

Công Phá Âu Châu chỉ tập trung vào phần hình ảnh mà quên mất nội dung.