Shazam! và 5 điều bạn cần biết

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · LaRoma ·

Các bạn đã biết Shazam là ai chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhân vật này qua 5 điều hết sức thú vị sau đây nhé!

Kéo xuống để xem tiếp

Trailer bộ phim Shazam! đã khiến toàn bộ fan hâm mộ DC hào hứng. Còn những bạn non-fan thì sao? Các bạn đã biết Shazam là ai chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhân vật này qua 5 điều hết sức thú vị sau đây nhé!

Người Đàn Ông Hùng Mạnh Nhất Thế Giới (Nguồn: DC)
Người Đàn Ông Hùng Mạnh Nhất Thế Giới (Nguồn: DC)

1.Shazam từng được gọi là Captain Marvel

Vị siêu anh hùng Shazam của DC Comics khi mới được xuất bản ban đầu tên là Captain Marvel. Còn cái tên “Shazam” thực chất thuộc về vị Phù Thủy đã ban cho Billy Batson sức mạnh.

Billy Batson và Captain Marvel (Nguồn: DC)
Billy Batson và Captain Marvel (Nguồn: DC)

Sau này, hãng truyện tranh Fawcett, nơi đã sáng tác ra nhân vật Captain Marvel và Billy Batson, đã bị National Comics (tiền thân của DC Comics) kiện vì vấn đề bản quyền. Fawcett nhượng lại quyền xuất bản các nhân vật truyện tranh của hãng cho DC Comics. Khi này, Marvel Comics đã chính thức mua được trademark “Marvel”, nên DC không thể quảng bá các tựa truyện, mô hình hay phim ảnh của mình với cái tên Captain Marvel nữa.

Shazam (Nguồn: DC)
Shazam (Nguồn: DC)

DC phải chuyển tên tựa truyện về Billy Batson thành The Power of Shazam hoặc Shazam!, còn thân phận siêu anh hùng của Billy Batson vẫn được gọi là Captain Marvel suốt 40 năm tồn tại ở DC.

Lord Marvel (Nguồn: DC)
Lord Marvel (Nguồn: DC)

Thậm chí, có giai đoạn Billy Batson được gọi là Lord Marvel, hoặc Marvel sau khi cậu trở thành người chỉnh sửa lại một số quy luật phép thuật của vũ trụ DC.

2.Có tới 7 cái áo thun giống nhau

Chỉ mới mười mấy tuổi đầu, Billy Batson đã phải tự bương trải để kiếm sống. Cậu bán báo bên vỉa hè và ngủ trong những con hẻm.

Những chiếc áo thun màu đỏ đặc trưng của Billy (Nguồn: WB)
Những chiếc áo thun màu đỏ đặc trưng của Billy (Nguồn: WB)

Sau khi nhận được sức mạnh của Shazam, Billy thường sử dụng thân phận người lớn để làm một số công việc kiếm tiền trang trải cuộc sống. Đơn giản nhất là bốc vác, nhờ có sức khỏe của HerculesAtlas, mấy cái thùng hàng chẳng thành vấn đề với cậu.

Billy Batson có tiền để thuê nhà trọ ở, cơm nước, áo quần. Và tiết kiệm đến nỗi, cậu đợi cửa hàng sale sập sàn rồi mua tận mấy cái áo giống y chang nhau. Đó là lý do tại sao trong truyện tranh, người ta luôn nhìn thấy Billy Batson mặc mỗi một chiếc áo thun đỏ ngày này qua tháng nọ. Không phải vì cậu lười giặt đồ, mà vì cậu có quá nhiều áo giống nhau y đúc.

3. Nằm mơ hú hí với Wonder Woman

Đang là tuổi dậy thì nên Billy đôi khi cũng rất tinh ranh với phụ nữ. Cậu từng biến hình để hẹn hò với một cô gái tuổi gấp đôi mình. Người phụ nữ này cũng là con gái một ông bạn của cha đẻ Billy Batson. Cả hai quen nhau khi Billy Batson năm lần bảy lượt cứu mạng cô gái này.

Vật tay với Wonder Woman (Nguồn: DC)
Vật tay với Wonder Woman (Nguồn: DC)

Táo bạo hơn là Billy nằm mơ thấy mình vật tay với Wonder Woman để được ở gần với cô nằng mà ngửi hương thơm mái tóc cũng như nhìn ngắm đôi mắt. Giấc mộng đang đẹp thì bị Phù Thủy Shazam đánh thức để đi làm nhiệm vụ.

4. Quyền năng của Zeus

Sức mạnh của Shazam bao gồm Trí khôn của Solomon, Thể lực của Atlas, Dũng cảm của Achilles, Tốc độ của Mercury, Sức khỏe Hercules và Sức mạnh của Zeus.

Quyền năng của Zeus (Nguồn: DC)
Quyền năng của Zeus (Nguồn: DC)

Nhiều người đọc, thậm chí các nhà văn lầm tường Sức mạnh của Zeus là khả năng sử dụng, triệu hồi điều khiển sấm sét, điện năng. Đấy chỉ là một phần nhỏ của Power of Zeus.

Quyền năng của Zeus (Nguồn: DC)
Quyền năng của Zeus (Nguồn: DC)

Zeus là vị thần đứng đầu chư thần Hy Lạp. Những gì Zeus ban cho Shazam không chỉ là khả năng điều khiển dòng điện mà còn giúp cậu tăng cường tốc độ, sức khỏe, thể lực và cơ thể bất khả xâm phạm. Tuy những đặc tính này đã được ban bởi vị thần khác, Sức mạnh của Zeus còn giúp các khả năng này hiệu quả lên gấp nhiều lần.

5. Tính cách thay đổi

Những cảnh đầu trailer bộ phim Shazam! 2019, Billy Batson có tính cách khá khó gần. Một cậu bé mười mấy tuổi từ nhỏ sống cảnh cơ cực, nay đây mai đó ắt hẳn muốn xa lánh mọi người.

Billy Batson đầu trailer (Nguồn: WB)
Billy Batson đầu trailer (Nguồn: WB)

Khi nhận được sức mạnh Shazam, tính cách của Billy trở nên hoạt bát, vui vẻ, thân thiện hơn với Freddy Freeman và nhiều người xung quanh. Sự thay đổi này có được nhờ Trí khôn của Solomon đã tác động rất nhiều đến nhận thức cùng như tâm tình của Billy.

Sau khi trở thành Shazam (Nguồn: WB)
Sau khi trở thành Shazam (Nguồn: WB)

Nói chính xác hơn, không phải tính cách mà là cách hành xử, đối xử của Billy với mọi người xung quanh thay đổi khi nhận được sức mạnh của Shazam.

Shazam! (2019) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 4 năm 2019. Bộ phim có sự góp mặt của các diễn viên như Zachary Levi, Mark Strong, Asher Angel cùng một số viễn viên khác.