Những chi tiết mà mùa 5 của The Flash nên thay đổi

TV Series · Tin điện ảnh · KNTT · · 0

Mùa 4 có rất nhiều những thăng trầm khi vừa mắc phải những sai lầm cũ cũng như vừa phải đi theo những hướng đi mới. Ngay lúc này đây, khi chúng ta bước vào giai đoạn tạm nghỉ trong một thời gian dài, là thời điểm hợp lý để suy nghĩ về những vấn đề cần được thay đổi cho mùa 5 của The Flash.

Kéo xuống để xem tiếp

Một mùa nữa của The Flash đã đi đến hồi kết, và tập cuối đã mang đến kết thúc mở giúp trả lời câu hỏi về danh tính của Cô gái bí ẩn, nhưng cũng làm dấy lên hàng tá câu hỏi mới về lý do vì sao cô cần sự giúp đỡ của Barry và đội Flash. Mùa 4 có rất nhiều những thăng trầm khi vừa mắc phải những sai lầm cũ cũng như vừa phải đi theo những hướng đi mới. Ngay lúc này đây, khi chúng ta bước vào giai đoạn tạm nghỉ trong một thời gian dài, là thời điểm hợp lý để suy nghĩ về những vấn đề cần được thay đổi cho mùa 5 của The Flash. Hãy đọc những sự thay đổi mà chúng tôi thấy cần được xảy ra ở dưới đây!

Chia một mùa ra thành nhiều hồi khác nhau

The Flash đã dành ra 4 mùa để xây dựng một tên siêu ác nhân trong vòng 22 tập phim cho đến cuộc chạm trán lớn ở những thời khắc cuối cùng. Tuy điều này được đón nhận đủ tốt và giữ vững vị trí của The Flash -một trong những series thành công nhất của đài CW, cốt truyện lớn về tên Thinker của mùa 4 có thể là một tín hiệu rằng đã đến lúc để thay đổi.

Bộ phim dài tập đã phải kéo dài những câu chuyện của các cường nhân (bus metas - những cá nhân nhận được siêu sức mạnh bởi năng lượng Speed Force của Barry) trong khi chúng đã có thể được giải quyết nhanh hơn, và mùa 3 cũng chịu cảnh tương tự vì kéo dài màn xuất hiện hoành tráng của Savitar.

Nếu bộ phim chia các mùa của nó ra thành hai hoặc ba hồi, người hâm mộ sẽ có thể nhận được nhiều câu chuyện hơn theo một cách thỏa mãn hơn nữa. Hãy tưởng tượng một hồi nhỏ vừa kết thúc, rồi sau đó là một crossover (khi các nhân vật ở hai series hoặc phim khác nhau cùng xuất hiện) với vũ trụ Arrow, và tiếp theo đó là một hồi nhỏ khác nữa! The Flash sẽ không cần phải cố gắng kéo dãn một cốt truyện ra thành 23 tập.

Thú vị thay, chia một mùa ra thành nhiều hồi đã đem đến phép màu cho cốt truyện của Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D trong những mùa gần đây; có lẽ điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với một trong những series DC của đài CW.

Cắt giảm việc hồi sinh

Không có gì làm giảm đi sự căng thẳng của một TV show ngập tràn hành động như sự hồi sinh của những nhân vật đã ra đi, và The Flash đã phạm phải tội này do mang một số nhân vật trở về từ cõi chết. Công bằng mà nói thì nó không phải là series của đài CW duy nhất để cho các nhân vật được hồi sinh. Thế nhưng The Flash đã lạm dụng điều này tới mức có thể sẽ khó khăn để khóc thương cho các nhân vật sau khi họ chết bởi vì có cảm giác rằng họ sẽ quay trở lại bằng cách này hay cách khác.

Ralph Dibny là nhân vật trong The Flash mới nhất được hồi sinh, và nó làm giảm đi sự bi kịch và sức mạnh của cái chết của anh ta ở đầu mùa 4. Thú thật thì sẽ rất thú vị nếu như The Thinker quay trở lại sau bản chất sự ra đi của anh ta và khả năng tiếp tục sống nhờ công nghệ, nhưng mùa 5 nên giữ con số những nhân vật được hồi sinh ở mức thấp nhất.

Không có Speedster mới nào cả

Một trong những khía cạnh thử thách nhất về việc tạo nên một show truyền hình với nhân vật chính là một siêu anh hùng có nhiều siêu sức mạnh đó hẳn là tìm ra một tên phản diện có thể - theo nghĩa đen, trong trường hợp của Barry Allen – bắt kịp với cậu ấy. Ba mùa đầu tiên của The Flash đã cho Barry đối đầu với một tên Speedster siêu ác nhân, với Clifford DeVoe ở mùa 4 là kẻ thù không phải là Speedster đầu tiên của Barry. Bộ phim phải sáng tạo để tìm ra những nguyên nhân vì sao Barry không thể sử dụng siêu tốc độ của anh để ngăn chặn DeVoe khỏi những việc làm xấu xa của hắn. The Flash cũng đã giới thiệu hai speedster khác: Nora West-Allen và (dẫu tạm thời) Iris West-Allen. Mùa 5 nên cắt giảm việc thêm vào những speedster mới, có lẽ ngoại trừ speedster bí ẩn mà Jay Garrick đang giám sát và hỗ trợ ở bên Earth-3.

Thay đổi quy tắc Không giết người

Trong mùa 4, Barry và đội Flash đã trở lại với khẩu hiệu không sát sinh, thậm chí đi xa đến mức cố gắng thuyết phục Ralph rằng họ không nên xem xét việc giết The Thinker nếu như họ có cơ hội. Một mặt, đây là một điều đáng mừng bởi vì phe chính diện không ra quyết định giết người nhanh đến thế, dù cho tình hình có tuyệt vọng đến mức nào.

Thậm chí Oliver Queen ở bên Arrow cũng sẽ không nghi ngờ gì ra lệnh cho đội Flash không được dùng các biện pháp vũ lực mọi lúc có thể. Mặt khác, liệu Ralph có quá tồi tệ khi thúc đẩy ý tưởng giết chết DeVoe nếu được cho cơ hội? Ở thời điểm đó, đội Flash đang thất thế liên tục trước DeVoe, và những cường nhân (meta) vô tội đang chết dần cùng với sức mạnh của họ bị tước đi.

Đội Flash nên xem xét lại cái quy tắc không giết người này ở mùa 5. Có lẽ Barry nên có một cuộc trò chuyện với Oliver ở bên Arrow? Bên cạnh đó, đội Flash dường như cũng nhớ rất rõ về những cái chết mà họ đã gây ra. Liệu Griffin Grey thực sự xứng đáng bị già đi cho đến chết chỉ bởi vì đó là giải pháp đầu tiên mà họ nghĩ ra để loại trừ anh ta?

Những cường nhân mới không liên quan đến Flash

Tuy phần lớn cốt truyện của The Flash thường xoay quanh chàng Speedster trẻ tuổi và những người bạn của cậu, nó đang trở nên hơi ngớ ngẩn vì làm sao mà phần lớn những cường nhân xuất hiện đều có sự kết nối đến vụ nổ cái máy gia tốc hạt và/hoặc việc gì đó mà đội Flash đã gây ra.

Bộ phim đã hé lộ sự tồn tại của các cường nhân bên ngoài Central City, những người chắc hẳn không bị ảnh hưởng bởi máy gia tốc hạt, và những manh mối về quá khứ của Caitlin ở cuối mùa 4 có thể đưa phim theo hướng khám phá những cường nhân không liên quan đến đội Flash trong các tập tiếp theo. Hi vọng rằng trường hợp đó sẽ xảy ra, với việc The Flash tự làm mới bản thân mình bằng việc giới thiệu cách để những cường nhân ở bên ngoài tham gia vào cuộc chơi. Điều này có thể mở ra những hướng đi mới cho series trong mùa 5.

Xuất hiện twist sớm hơn những phút cuối cùng

Một trong những điều đáng phẫn nộ nhất của việc làm người hâm mộ của Flash chắc hẳn là cái cách mà các tập phim giấu đi các plot twist lớn nhất và thú vị nhất cho đến tận những giây phút cuối cùng hay thậm chí cả cái tựa của tập phim, sau khi phần còn lại của tập đó đã chiếu hết phần mở đầu, giữa, và kết thúc. Tuy điều đó mang đến một cái kết hấp dẫn cho hầu hết các tập phim, nó có thể làm cho 58 phút trước đó cảm giác như một trò chơi, chờ đợi cho cái twist hơn là một cuộc phiêu lưu hoàn chỉnh. The Flash sẽ trở nên tốt hơn trong mùa 5 nếu nó bao gồm nhiều twist lớn sớm hơn trong mỗi tập phim. Chúng không cần phải xảy ra trước tiêu đề phim hay trong vòng 15 phút đầu tiên, nhưng trước "phút 89" sẽ được đấy.

Đừng sử dụng máy gia tốc hạt nhưng một công cụ phục vụ cốt truyện

Máy gia tốc hạt là thứ khởi nguồn The Flash từ ban đầu, và chàng Speedster sẽ chẳng chạy nhanh được tới vậy nếu như cậu không bị tia sét từ cái máy đánh trúng. Tuy vậy, đây là thời điểm để bộ phim không còn dựa vào cái máy như một công cụ phục vụ cốt truyện nữa.

Dĩ nhiên, nó trở nên rất  tiện lợi khi cần phải giải thích về những cường nhân ở Central City có sức mạnh của họ từ đâu, và nhà tù The Pipeline đã cho phép đội Flash giam giữ những kẻ bị bắt suốt thời gian qua, nhưng The Flash có thể làm tốt hơn, thay vì chỉ sử dụng cái máy hết lần này đến lần khác. Mùa 5 có thể là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới với sự xuất hiện của Nora; có lẽ kỷ nguyên đó có thể không cần đến sự tồn tại của cái máy gia tốc hạt đó nữa. Chúng ta sẽ buộc phải chờ đợi để xem mọi việc diễn ra như thế nào.

Nguồn: Cinemablend