[Tổng Hợp] Những phim điện ảnh sắp ra mắt trong phase 4 của Marvel

Tin điện ảnh · Maii ·

Tổng hợp thông tin về những phim đang thực hiện và sắp ra mắt của Marvel phase 4.

Từ Black Widow cho đến Guardians of the Galaxy Vol 3, chúng tôi có tất cả thông tin đã update về phase 4 mà bạn cần.

Với sự ra mắt của Avengers: Endgame, Mavel Studios đã cho ra mắt tổng cộng khoảng 22 phim. Câu chuyện bắt đầu với Iron Man năm 2008, và kể từ đó, chúng ta đã được nhìn thấy rất nhiều siêu anh hùng mới được giới thiệu, cùng sự kết hợp của nhiều nhân vật đến từ các bộ phim khác nhau, thậm chí là một vài nhân vật đã chết. Trong khi những bộ phim team up như The Avengers Avengers: Age of Ultron cũng mang đến cảm giác cuối cùng, nhưng Endgame mới là kết thúc chân thực nhất của 21 bộ phim trước đó. Mọi thứ sẽ không còn như xưa sau Endgame.

Sau kết thúc phase 3, Marvel Studios đã rất kín tiếng về các bộ phim tiếp theo, từ chối xác nhận ngày ra mắt của các phim sau Spider-Man: Far From Home. Cho đến sự kiện San Diego Comic-Con 2019, chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige mới bước lên sân khấu và hé lộ những bộ phim tiếp theo trong 2 năm phase 4 của Marvel.

Những thông tin về những dự án này đã bị leak rất nhiều trên mạng, nhưng những lời xác nhận thông tin nào là chính xác vẫn được hoan nghênh. Vì thế chúng tôi tổng hợp lại danh sách phim Marvel sắp tới sắp ra mắt hoặc đang trong quá trình sản xuất.

1. Black Widow

Ngày phát hành: 07.05.2021

Trạng thái: Đang trong giai đoạn hậu kỳ

Đạo diễn: Cate Shortland

Diễn viên: Scarlett Johansson, Rachel Weisz, Florence Pugh, O-T Fagbenle và David Harbour

Marvel Studios đã phát triển một ngoại truyện Black Widow từ rất lâu và họ cuối cùng cũng đi vào thực hiện sau Avengers: Endgame. Studio đã làm việc với Scarlett Johansson để tìm ra đạo diễn phù hợp với phim, phỏng vấn hàng trăm ứng viên trước khi chọn nhà làm phim độc lập Cate Shortland.

Cốt truyện đang trong quá trình hậu kỳ, nhưng dòng thời gian trong phim được cho là trước sự kiện Avengers: Infinity War, thậm chí là đào sâu cuộc sống của cô trước The Avengers. Harbour sẽ vào vai Red Guardian, phiên bản Captain America hài hước hơn. Pugh trong khi đó, sẽ vào vai Yelena, nhân vật trở thành Black Widow sau Natasha. Bộ phim được dự tính ra mắt vào tháng 5 năm 2020, nhưng bị trì hoãn do dịch corona, sau đó được dời đến tháng 11 và cuối cùng là năm 2021. Phim vẫn sẽ ra rạp trong tương lai. 

2. Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

Ngày phát hành: 09.07.2021

Trạng thái: Trong giai đoạn hậu kỳ

Đạo diễn: Destin Daniel Cretton

Biên kịch: Dave Callaham

Diễn viên: Simu Liu, Awkwafina, và Tony Leung

Với Shang-Chi, Marvel bước vào quá trình tìm kiếm siêu anh hùng người Châu Á đầu tiên của mình, do một nam diễn viên gốc Á đảm nhận. Bộ phim dựa trên nhân vật truyện tranh được sáng tạo đầu những năm thập niên 1970 do biên kịch Steve Englehart và hoạ sĩ Jim Starlin đồng sáng tác, và được sinh ra để Marvel Comcis bày tỏ niềm khao khát được mua bản quyền của TV series Kung Fu mà họ bị từ chối.

Thay vào đó, họ có bản quyền phản diện Fu Manchu và sáng tạo ra Shang-Chi, con của Fu Manchu. Trong truyện tranh, Shang-Chi được cha nuôi dạy và luyện tập võ thuật từ nhỏ, nhưng khi anh nhận ra cha mình là một kẻ độc ác, anh đã quay đầu chống lại ông. Marvel dự định sẽ làm một bộ phim với các diễn viên gốc Á là chủ yếu, tương tự như Black Panther. Đạo diễn của Short Term 12 Destin Daniel Cretton đã giành được vị trí đạo diễn sau khi đánh bại vài ứng viên khác, bao gồm Alan Yang (Master of None) và Deborah Chow (The Mandalorian).

Bộ phim sẽ giới thiệu Mandarin thực sự của MCU, do Lương Triều Vỹ thủ vai, sau khi Mandarin "pha ke" xuất hiện trong Iron Man 3. Việc quay phim trước đó diễn ra ở Úc trước khi bị trì hoãn vì đại dịch. Kết quả là ngày ra mắt bị dời từ tháng 2.2021 đến tháng 5 và cuối cùng là tháng 7.

3. Eternals

Ngày phát hành: 05.11.2021

Trạng thái: Trong quá trình hậu kỳ

Đạo diễn: Chloe Zhao

Diễn viên: Gemma Chan vai Sersi, Richard Madden vai Ikaris, Kumail Nanjiani vai Kingo, Lauren Ridloff vai Makkari, Brian Tyree Henry vai Phastos, Salma Hayek vai Ajak, Lia McHugh vai Sprite, Don Lee vai Gilgamesh, và Kit Harington vai Dane Whitman (aka Black Knight), với Angelina Jolie vai Thena và Barry Keoghan.

Eternals dựa trên series truyện tranh do Jack Kirby sáng tạo, xoay quanh một nhóm người có năng lực siêu nhiên và gần như bất tử. Marvel đã giao bộ phim cho đạo diễn của The Rider là Chloe Zhao chỉ đạo. Việc quay phim bắt đầu vào mùa Thu năm 2019 và hoàn thành vào năm 2020. Dự kiến phát hành tháng 11 năm 2020 nhưng bị trì hoãn do dịch coronavirus, bị dời lịch đến tháng 2.2021, sau đó là tháng 11 năm 2021, thay đổi vị trí trong dòng thời gian của MCU với Shang-Chi.

4. Spider-Man: No Way Home

Ngày phát hành: 17.12.2021

Trạng thái: Đang quay

Đạo diễn: Jon Watts

Diễn viên: Tom Holland, Zendaya, Jacob Batalon, Benedict Cumberbatch, Alfred Molina, vàrew Garfield, Kirsten Dunst, và Jamie Foxx

KhiSpider-Man: Far From Home ra rạp trên toàn cầu, Marvel Studios và Sony Pictures đã xảy ra một cuộc "tranh cãi" kịch liệt về việc hợp tác trong tương lai của Spider-Man.

Ngắn gọn thì Sony vẫn nắm quyền Spider-Man, nhưng kể từ Spider-Man: Homecoming, Sony bắt đầu hợp tác với Marvel Studios và chủ tịch Kevin Feige. Feige đóng vai trò là "đầu tàu" sáng tạo để giúp chuyển hướng đi của phim (vốn là một phim reboot), và các phim hậu truyện tiếp theo dựa trên kết quả của phần phim đầu.

Mùa hè năm 2019, hai bên nổ ra tranh chấp khi Disney muốn chia lại phần trăm trên phòng vé, đổi lại họ sẽ trả một phần chi phí sản xuất, nhưng Sony lại muốn giữ nguyên tình trạng hiện tại. Đến tháng 9, 2 bên đã đi đến thống nhất cho một bộ phim Spider-Man nữa với Holland trong vai Người Nhện (anh cũng xuất hiện trong một phần phim khác nữa chưa có tên của MCU). Biên kịch của Far From Home là Chris McKenna và Erik Sommers được thông báo sẽ trở lại để viết kịch bản trong phần mới, với Jon Watts trong vai trò đạo diễn.

Việc quay phim Spider-Man: No Way Home bắt đầu vào mùa Hè năm 2020. Vào tháng 4 năm 2020, phần phim Spider-Man thứ 3 chính thức xác nhận ra mắt vào tháng 11 năm 2021, nhưng sau đó bị dời lại vào tháng 12 sau khi dịch COVID trì hoãn việc quay phim.

Khi quá trình quay phim bắt đầu, tin tức nổ ra và người xem được biết phần phim này sẽ mở ra đa vũ trụ. Jamie Foxx vai Electro đến từ The Amazing Spider-Man 2, Alfred Molina sẽ trở lại với vai Doc Ock từ Spider-Man 2 của Sam Raimi và cả các Spider-Man trước đó như Andrew Garfield và Tobey Maguire cũng sẽ ít nhất có vai cameo trong phim. Giờ thì hoàn toàn hợp lý khi Doctor Strange của Benedict Cumberbatch sẽ có vai trò như một người thầy trong phim, tương tự như Tony Stark trong Spider-Man: Homecoming. 

5. Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Ngày phát hành: 25.03.2022

Trạng thái: Đang quay phim

Đạo diễn: Sam Raimi

Diễn viên: Benedict Cumberbatch, Elizabeth Olsen, Rachel McAdams, Benedict Wong, và Chiwetel Ejiofor

Mặc dù Doctor Strange năm 2016 không nghi ngờ gì có ý định phát triển một thương hiệu mới. Phần tiếp theo phải chờ khá lâu để nhân vật của Benedict Cumberbatch đóng một vai trò quan trọng trong Avengers: Infinity War Endgame trước. Vào tháng 12. 2018, Derrickson đã âm thầm ký hợp đồng để quay trở lại và đạo diễn cho phần Doctor Strange tiếp theo.

Ở San Diego Comic-Con 2019, Marvel cũng xác nhận rằng Derrickson và Cumberbatch sẽ trở lại với Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Derrickson mô tả rằng đây sẽ là phim MCU đáng sợ đầu tiên, có sự tham gia của Elizabeth Olsen trong vai Scarlet Witch, với những sự kiện liên quan trực tiếp đến series WandaVision trên Disney+, ra mắt nhiều tháng trước Doctor Strange 2. Jade Hailey Bartlett sẽ viết kịch bản. 

Tuy nhiên, tháng 1 năm 2019, thông tin đưa ra rằng Derrickson đã rời dự án vì "khác biệt sáng tạo", dù ông vẫn có credit điều hành việc sản xuất. Quá trình quay phim vẫn diễn ra đúng tiến độ và bắt đầu vào tháng 5 năm 2019, với nhà làm phim của Spider-Man Evil Dead Sam Raimi thương lượng để cầm trịch cho bộ phim.

Việc quay phim đáng lẽ chính thức bắt đầu vào tháng 6 năm 2020, nhưng bị trì hoãn sau đại dịch COVID. Bộ phim ban đầu bị đẩy từ tháng 5.2021 lên tháng 11.2021. Trong tháng 4 năm 2020, Doctor Strange 2 tiếp tục thông báo dời lịch lên tháng 3 năm 2022 và việc quay phim sẽ sớm bắt đầu tại UK.

6. Thor: Love and Thunder

Ngày phát hành: 06.05.2022

Trạng thái: Đang quay

Đạo diễn: Taika Waititi

Diễn viên: Chris Hemsworth, Natalie Portman, Tessa Thompson, và Christian Bale

Marvel đã ký với nhà làm phim Thor: Ragnarok là Taika Waititi để làm tiếp Thor 4 vào tháng 7 năm 2019, nhưng tại Comic-Con vài tuần sau, Marvel đã mang đến một tin bùng nổ: bộ phim sẽ có sự trở lại của Natalie Portman trong vai Jane Foster, trở thành Thor phiên bản nữ đầu tiên của MCU. Cô sẽ tiếp tục cộng tác cùng Chris Hemsworth trong vai Thor và Tessa Thompson trong vai Valkyrie, người đã trở thành King of Asgard cuối Avengers: Endgame. Việc quay phim dự kiến bắt đầu vào tháng 8 năm 2020 tại Úc.

Chúng tôi trước đó từng đưa tin độc quyền rằng Christian Bale sẽ tham gia dàn cast và sẽ vào vai phản diện Gorr the God Butcher. 

Dịch COVID tiếp tục làm gián đoạn lịch trình và Marvel phải lùi lịch ra mắt phim đến năm 2022. Quá trình sản xuất cuối cùng cũng bắt đầu vào tháng 1 vào năm 2021.

7. Black Panther 2

Ngày phát hành: 08.07.2022

Trạng thái: Trong quá trình phát triển

Đạo diễn/Biên kịch: Ryan Coogler

Diễn viên: Chưa có thông tin chính thức

Đáng buồn là phần hậu truyện đang rất được mong đợi của Black Panther gặp phải gián đoạn rất lớn. Vào tháng 8 năm 2019, Coogler nộp bản nháp và dành năm tiếp theo viết kịch bản cho Black Panther 2, nhưng ngôi sao của phim là Chadwick Boseman không may qua đời vì bạo bệnh vào ngày 28 tháng 08.

Việc quay phim dự định bắt đầu vào năm 2021, nhưng không ai ở Marvel biết rõ bệnh tình của Boseman và giờ họ đang dành thời gian để xem xét việc tiếp tục như thế nào. Kevin Feige tiết lộ rằng vào tháng 12 năm 2020 rằng nhân vật T'Challa sẽ không được recast và Coogler hiện đang rất cố gắng thực hiện phần kịch bản.

8. Captain Marvel 2

Ngày phát hành: 11.11.2022

Trạng thái: Đang trong quá trình phát triển

Đạo diễn: Nia DaCosta

Diễn viên: Brie Larson, Iman Vellani, và Teyonah Parris

Hậu truyện của Captain Marvel sẽ lấy bối cảnh hiện đại, nhưng đạo diễn Anna Boden và Ryan Fleck sẽ không trở lại chỉ đạo cho phần phim này. Marvel đã chọn Nia DaCosta, đạo diễn của Candyman remake để đảm nhận cho hậu truyện Captain Marvel 2. Iman Vellani, người đóng vai Ms. Marvel trong series Disney+ riêng về Ms. Marvel sẽ có vai phụ trong phim, còn Teyonah Parris sẽ tiếp tục với vai Monica Rambeau lúc trưởng thành, lần đầu xuất hiện trong series WandaVision trên Disney+.

9. Guardians of the Galaxy Vol. 3

Ngày phát hành: Dự kiến 2023

Trạng thái: Đang trong quá trình phát triển

Đạo diễn/Biên kịch: James Gunn

Diễn viên: Chưa có thông tin

Phần phim Guardians of the Galaxy thứ 3 dự định ra mắt đầu năm 2019, nhưng biên kịch/đạo diễn James Gunn bị sa thải khỏi phim do bị dân tình đào lại các tweet cũ mà ông đăng nhiều năm trước trên Twitter. Gunn sau đó ký hợp đồng để thực hiện The Suicide Squad cho DC.

Vào tháng 3 năm 2019, thông tin được công bố rằng Gunn đã được thuê trở lại để đạo diễn cho Guardians of the Galaxy vol.3. Ngày ra mắt dự kiến ban đầu là 2020 bị lùi lại và việc sản xuất sẽ không bắt đầu cho đến sau khi Gunn hoàn thành The Suicide Squad, nhưng trong suốt quá trình đó, Marvel Studios vẫn giữ kịch bản đã hoàn thành của Gunn. Vậy nên, ông có cơ hội được kết thúc trilogy theo hướng mà mình mong muốn. Việc quay phim được dự kiến bắt đầu vào năm 2021, và bộ phim sẽ được ra mắt vào năm 2023.

10. Ant-Man and the Wasp: Quantumania

Ngày phát hành: Chưa có thông tin 

Trạng thái: Đang trong quá trình tiền kỳ

Đạo diễn: Peyton Reed

Diễn viên: Paul Rudd, Evangeline Lilly, Michael Douglas, Michelle Pfeiffer, Jonathan Majors và Kathryn Newton

Vào tháng 11 năm 2019, Marvel Studios thông báo rằng Peyton Reed sẽ trở lại đạo diễn cho phần phim Ant-Man thứ 3. Biên kịch của Rick and Morty Jeff Loveless được chọn để viết kịch bản. Kathryn Newton sẽ thủ vai con gái đã trưởng thành của Scott Lang - Cassie trong khi Jonathan Majors sẽ đóng vai phản diện Kang the Conqueror.

11. Fantastic Four

Ngày phát hành: Chưa có thông tin

Trạng thái: Đang trong quá trình phát triển

Đạo diễn: Jon Watts

Diễn viên: Chưa có thông tin

Vào tháng 12 năm 2020, Marvel thông báo Jon Watts - người đã đạo diễn Spider-Man: Homecoming, Spider-Man: Far from Home, và phần phim Spider-Man thứ 3 sắp tới sẽ đạo diễn cho một phần phim reboot mới của thương hiệu Fantastic Four để giới thiệu các nhân vật này vào trong MCU.

12. Blade

Ngày phát hành: Chưa có thông tin

Trạng thái: Đang trong quá trình phát triển

Đạo diễn: Chưa có thông tin

Diễn viên: Mahershala Ali

Gần như chưa có thông tin gì nhiều, nhưng chúng ta biết được rằng nam diễn viên đoạt giải Oscar với Moonlight Green Book là Mahershala Ali chính là vị khách mời bất ngờ tại Marvel's Comic-Con 2019. Anh là người được thông báo sẽ vào vai Blade nhưng không có thông tin gì thêm.

13. Một số phim chưa được công bố

Ở trên là các phim đã được xác nhận, Disney ngoài ra còn công bố ngày ra mắt của một số phim Marvel "untitled" (chưa có tựa đề). Gần như chắc chắn rằng Guardians of the Galaxy Vol. 3Blade là 2 trong số các phim này, nhưng hiện tại thì Disney/Marvel đang giữ danh tính của những bộ phim này trong vòng bí mật: 

  • 07.10.2022
  • 17.02.2023
  • 05.05.2023
  • 28.07.2023
  • 03.11.2023

Nguồn: Collider