Vương Quốc Xe Đạp - Chuyến mạo hiểm vì không khí trong lành

Tin tức · vegeta2404 · · 0 · 0

Vương Quốc Xe Đạp (Bikes) xoay quanh cuộc sống của những cư dân xe đạp bình yên, cho đến một ngày động cơ xăng xuất hiện và mang đến mối đe doạ môi trường.

Vương Quốc Xe Đạp (Bikes The Movie) là bộ phim về một thị trấn trong lành và rực rỡ màu sắc, được bao quanh bởi núi rừng bát ngát cùng những dòng suối chảy róc rách. Cuộc sống của những cư dân xe đạp nơi đây vô cùng bình yên, cho đến một ngày động cơ xăng xuất hiện và mang đến mối đe doạ môi trường:

Vương Quốc Xe Đạp là một vùng đất đầy màu sắc kì diệu với bầu không khí trong lành chưa từng có. Thị trấn được xem như thiên đường trong mơ của mọi trẻ em trên thế giới, bởi cư dân nơi đây chính là những cô cậu xe đạp với đầy đủ những tính cách và nghề nghiệp khác nhau.

Vương quốc xe đạp được bao quanh bởi núi rừng và những dòng suối chảy róc rách
Vương quốc xe đạp - thị trấn trong lành đầy màu sắc của những cư dân xe đạp

Nhân vật chính là một cậu xe đạp leo núi tên Speedy và làm nghề giao thư cho bưu điện địa phương. Đúng như cái tên, cậu mang những tính cách của một chiếc xe đạp leo núi thực thụ: dũng cảm, nhanh nhẹn nhưng không kém phần đáng yêu. Ước mơ của Speedy là trở thành một tay đua thực thụ, dù cho công việc hàng ngày của cậu không yêu cầu tốc độ quá cao.

Speedy - cậu xe đạp giao thư dũng cảm, nhanh nhẹn

Bên cạnh cậu là những người bạn vô cùng thân thiết: Pinion, cậu xe đạp thành thị với ước mơ trở thành một nhà làm phim tài liệu tài ba; Gassy, một chiếc bơm xe đạp dí dỏm điều hành xưởng cơ khí địa phương với phương châm “nhanh chóng mà hiệu quả”; và Montana, một cô xe đạp yêu kiều, thông minh với tính cách cương trực, thẳng thắn vì không ngại nói ra những suy nghĩ trong đầu.

Bên cạnh Speedy là những người bạn cũng không kém phần đáng yêu và ngộ nghĩnh

Cho đến một ngày, một động cơ xăng mới toanh đến thành phố và khiến cuộc sống bình yên của những cư dân thị trấn Spokesville đảo lộn cả lên, không còn bầu không khí trong lành và những con đường sạch sẽ không tì vết nữa.

Những kẻ xấu xa đang âm mưu phá hoại bầu không khí trong lành của thị trấn Spokesville

Để bảo vệ bầu không khí trong lành của thị trấn trước sự ô nhiễm, Speedy cùng những người bạn phải chống lại hai gã giám đốc ngân hàng Romulus và Remus, những kẻ đã mang động cơ xăng đến thị trấn. Đồng hành cùng hai anh em đầy dã tâm này chính là người được chúng đỡ đầu, Rock Bikeson, một tay đua vô địch địa phương và, trớ trêu thay, cũng chính là thần tượng của Speedy!

Khi biết một trong những kẻ đứng sau âm mưu tàn phá thị trấn chính là thần tượng của mình, Speedy sẽ phải làm gì đây?

Vương Quốc Xe Đạp không chỉ là cuộc phiêu lưu đầy cam go của những cô cậu xe đạp thân thiết mà còn là những thông điệp dễ thương về tình bạn, và lời nhắn nhủ về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường cũng được lồng ghép vào cốt truyện rất tự nhiên và nhẹ nhàng.

Những thông điệp về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường được thể hiện vô cùng tự nhiên và hết sức nhẹ nhàng

Sự phát triển của công nghệ kỹ xảo đã thổi hồn vào những chiếc xe đạp và cả thế giới xung quanh chúng. Từng cảnh phim trong Vương Quốc Xe Đạp sẽ khiến các khán giả, đặc biệt là các em nhỏ trầm trồ và mê mẩn trước những cô cậu xe đạp – những người bạn đã gắn bó với tuổi thơ của biết bao thế hệ.