Related Articles

[REVIEW] Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn – Lựa chọn số 1 cho dịp đầu năm

Đánh giá phim · Maii ·

Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn xứng đáng với túi tiền của khán giả dịp Tết Kỷ Hợi năm nay.


Doanh thu cuối tuần qua - Us (Chúng Ta) "lật đổ" Đại Úy Marvel, mở màn với con số khủng

Tin điện ảnh · Maii ·

Doppelganger đã đánh bại Đại Úy Marvel để thống trị phòng vé tuần qua.


Doanh thu cuối tuần qua - Đại Úy Marvel tiếp tục dẫn đầu, sắp sửa vượt Vệ Binh Ngân Hà

Tin điện ảnh · Maii ·

Đại Úy Marvel dẫn đầu tuần thứ 2, Công Viên Kỳ Diệu và Năm Bước Để Yêu làm tốt hơn mong đợi.

View more about How to Train Your Dragon: The Hidden World

Community

dddkhakha1 9

pần phim mới nhất và có lẽ là cuối cùng của bộ 3 về đảo rồng, khép lại đầy cam xúc. Có lẽ đây là franchise duy nhất có thể sánh ngang với bộ 3 Toy Story của Disney. Phim đưa người xem đến đủ cung bậc cảm xúc như hà hước, vui sướng, buồn tủi một cách tự nhiên và đầy mãnh liệt. Quả là không phí thaanh xuân để chờ Nấc Cụt và Răng Sún cùng trưởng thành với mình :)

heyiliad 7

Mở đầu với việc Hiccup cùng những người bạn đi giải cứu những con rồng bị bắt, khán giả hẳn sẽ hi vọng tiếp theo sẽ đầy gay cấn và kịch tính. Nhưng trên thực tế, phần này thiên nhiều về những yếu tố tình cảm như tình yêu, tình cảm gia đình, tình bạn, trách nhiệm của Hiccup với Berk...

Tuy nhiên, kể cả đã cố gắng tô đậm những yếu tố đó, kết cấu của bộ phim vẫn khá lỏng lẻo và yếu ớt. Điển hình như việc Astrid nói rằng chưa sẵn sàng để cưới Hiccup (mà theo lí giải của Tuffnut là Hiccup chưa đủ "đàn ông" hay "mạnh mẽ" còn Astrid lại là một nữ hoàng chiến binh) nhưng chỉ cần sau đó Hiccup quyết định phải đi cứu bầy rồng thì Astrid lại đồng ý. Chẳng lẽ tất cả đã quên Hiccup đang là tù trưởng, là người đưa gắn kết bầy rồng với Berk, lại bởi chiến đấu mà mất đi một chân. Trên hết, Hiccup luôn cố gắng bảo vệ mọi người và chưa từng từ bỏ tình bạn với Toothless hay bầy rồng dù cho bất cứ điều gì xảy ra. Hiccup của đầu phần 1 có thể là một người nhát gan và thiếu tự tin, nhưng theo năm tháng, anh chàng đã trưởng thành và chín chắn hơn rất nhiều, xứng đáng là một tù trưởng của một tộc người Vikings. Vậy vì đâu mà nói Hiccup không mạnh mẽ?

Vì nội dung khá yếu ớt và không chặt chẽ nên dẫn tới việc khán giả bị hụt hẫng ở các tình tiết là một điều dễ hiểu. Cho dù tên phần phim là Vùng Đất Bí Ẩn và có lẽ khán giả sẽ mong chờ sẽ có một cuộc hành trình tìm kiếm trong khi đang bị truy lùng thì thực tế, việc tìm ra Vùng Đất lại khá đơn giản và nhanh chóng. Bộ phim khép lại với hàng tá câu hỏi được đưa ra nhưng vẫn chưa có lời giải, dở dang và đầy tiếc nuối.

Tuy nhiên, kỹ xảo là một điểm rất đáng khen của bộ phim. Các nhân vật đều có sự cải thiện về ngoại hình một cách tích cực, đặc biệt là Astrid. Nhiều loài rồng hơn, Vùng Đất Bí Ẩn, xứ Berk, những pha bay lượn của cả rồng và người đều là những điểm cộng. Một điểm nữa đáng xem là Toothless vẫn rất đáng yêu giống một chú chó Golden Retriever mặc cho không có nhiều đất diễn như hai phần trước. Ngoài ra cũng có những tình tiết chọc cười nhẹ nhàng hoặc những phân đoạn gây xúc động cho người xem khá ổn.

Nhìn chung, nhà sản xuất dường như đã quá vội vàng đặt một dấu chấm cho series này khi đưa ra phần phim (có lẽ là) cuối cùng với kết cấu thiếu tính logic và mạch lạc. Tuy nhiên, nếu bạn là một người xem phim đơn giản, yêu thích Toothless và các loài rồng hoặc dẫn theo trẻ nhỏ thì đây vẫn là một lựa chọn tốt. Vẫn có thể xem đây là một bộ phim có tính nhân văn, hình ảnh đẹp, tình tiết ổn nếu không quá xem trọng sự logic.

JunNguyen95 6

Phim khá, nội dung tương đối ổn, thích hợp để xem giải trí cùng bạn bè và người thân. Tuy nhiên, hơi dưới tầm kỳ vọng so với 2 phần trước. Có lẽ là do coi bản lồng tiếng nên hơi bị tụt cảm xúc.
Xem thêm các đánh giá khác