Related Articles

12 bộ phim lấy bối cảnh xa rời hiện thực trong năm 2017

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · Never ·

Một vài trong số những ý tưởng này phản ánh thời đại của chúng ta, và một vài ý tưởng khác, có vẻ như đột nhiên nảy ra trong đầu các tác giả cả một cách kì diệu và độc lập.

Community

Han 7

Life là minh chứng cho việc không hẳn cứ phải cộp mác phim bom tấn thì mới chất lượng. Một bộ phim đề tài khoa học - kinh dị nhưng mang hơi hướng của thể loại phim sinh tồn. Ban đầu nhịp có hơi chậm nhưng càng về sau lại càng căng thẳng. Việc diễn biến của phim chỉ xoay quanh Trạm Không Gian khiến không khí trong phim ngột ngạt theo đúng nghĩa đen, bản thân mình khi xem cũng cảm thấy rất ngột ngạt và căng thẳng, tưởng chừng như tim bị ép vậy. Nhất là khi Sinh vật Sao hỏa Calvin lớn dần và lần lượt thảm sát từng người trên tàu bằng trí thông minh đáng sợ. Mảng Âm thanh của phim đã làm quá xuất sắc, liên tục khiến cho không khí căng thẳng của phim được dồn nén và đỉnh điểm là cái kết vô cùng bất ngờ.

Phim mang một thông điệp rất rõ ràng, việc con người ngày nay liên tục đi tìm sự sống ở các khác hành tinh khác chính là con dao hai lưỡi. Con người từ xưa đến nay tồn tại bằng bản năng, trong đó việc chém giết lẫn nhau là một trong các cách để sinh tồn. Và các sinh vật ngoài vũ trụ cũng vậy, nếu đứng dưới góc nhìn của Calvin thì việc nó tàn sát các phi hành đoàn là việc buộc phải làm để sinh tồn. Phim là lời cảnh tỉnh cho loài người về tính tò mò và sự ngạo mạn của họ.

Life vẫn có một số chi tiết mà mình chưa hài lòng như việc có vài nhân vật xuất hiện chủ yếu chỉ làm mồi cho Calvin, diễn xuất ngoài hai nhân vật chính ra thì các nhân vật khác có cảm giác diễn chưa tới. Tuy nhiên phần nào đó họ đã lột tả được cái khắc nghiệt của công việc ngoài không gian, khi mà chân của họ dường như bị liệt và chủ yếu chỉ hoạt động bằng tay. Nhìn chung những chi tiết chưa đạt đó không ảnh hưởng nhiều đến sự kịch tích và hấp dẫn của phim.

Chấm điểm 7.5/10 vì phim thực sự ép phê cùng với một cái kết rất bất ngờ, riêng mảng âm thanh xuất sắc 10/10.

HeisenbergPhu 9

Life sẽ khiến bạn phải đứng tim, hồi hộp và lo lắng cho những nhân vật trong phim, pha lẫn vào một sự ức chế không hề nhẹ!. Một bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị không thể bỏ qua.

AndyAy 7

Phim kinh dị đề tài mới lạ, dẫn dắt cảm xúc tốt nhưng mình không thích cách giải quyết vấn đề của phim.
Xem thêm các đánh giá khác