Related Articles

[REVIEW] Song Lang - Nỗi khắc khoải giữa nghệ thuật và cuộc đời

Đánh giá phim · Storyboard ·

Song Lang là một bộ phim nghệ thuật thực sự, đến từ người yêu nghệ thuật và dành cho những người yêu nghệ thuật xem.


Chuyện phim Việt - Khán giả có đang công bằng vời phim Việt Nam?

Tin điện ảnh · Ivy_Trat ·

Liệu người xem có đang nhìn nhận những bộ phim Việt Nam công tâm?


[PHÂN TÍCH] Hướng đi nào cho dòng phim nghệ thuật Việt Nam?

Góc Nghệ Thuật · PhanNguyenSangSang ·

Làm thế nào để dòng phim nghệ thuật có vị thế trong cuộc đua phòng vé với dòng phim thị trường?

View more about Song Lang

Community

kkpham 8

Lâu lắm rồi mới đi coi đc một bộ phim đẹp ở bối cảnh, chỉn chu trong cắt dựng, ẩn ý trong nội dung và hài hoà trong diễn xuất. Hôm đi coi Song Lang, rạp không có quá nhiều người, tuy nhiên, khi phim đã kết thúc, không có lấy một người bỏ ra về vội. Ai cũng đều nán lại xem credit cũng như để cảm xúc dang dở mà phim mang lại từ từ thẩm thấm vào trong người. Đây quả thật là một tín hiệu đáng mừng cho phim Việt. Và phim Việt cần thêm cần lắm cần nữa những bộ phim công phu lấy cảm xúc người xem như thế này.
Hanhfm

Hanhfm

Nhà phê bình phim tự do

Đây là bộ phim có nhiều tầng lớp ý nghĩa mà mỗi người sẽ có thể cảm nhận và diễn giải theo góc nhìn của riêng mình.

Có người sẽ nói đây là bộ phim về Cải Lương... chưa hoàn toàn đúng.

Có người sẽ bảo đây là bộ phim đam mỹ... cũng không sai.

Vì những điều đó chỉ là tảng băng nổi, còn tảng băng chìm của bộ phim ta chỉ có thể cảm nhận bằng cách lặn xuống và đào sâu vào từng lớp khuôn hình - âm thanh - âm nhạc - hành động - lời thoại... và cả những khoảnh khắc tĩnh lặng của bộ phim.

Xem SONG LANG để thấy rằng nghệ thuật là những gì không thể nắm bắt, ta chỉ có thể đuổi theo nó, chạy theo nó, tìm kiếm nó, khát khao nó, nhưng khi vừa chạm tới, nó lại biến mất để lại cho ta niềm tiếc nuối, để rồi chúng ta cứ mãi khao khát kiếm tìm.

"Trên thế gian này nuổi tiếc chỉ có hai thứ. Một thứ muốn có mà không có được. Thứ còn lại là gần có được nhưng vẫn đánh mất..."

Và người nghệ sĩ, chỉ khi nào biết yêu, biết tới khổ đau, mất mát và tiếc nuối, cô đơn,... chỉ khi đó thì người nghệ sĩ mới có thể chạm tới được cảm xúc thăng hoa trên sân khấu cũng như trong nghệ thuật.

Và xem SONG LANG để thấy tình yêu không chỉ là những cái Chạm mà là ở sự đồng điệu của hai tâm hồn.

Ai chưa xem phim này thì nên đi xem nhanh kẻo hết chiếu. Không chỉ bởi nội dung và thủ pháp nghệ thuật mà còn bởi Song Lang được làm cẩn thận, chỉn chu và kỷ luật.

Đạo diễn Leon Le chia sẻ: để diễn viên nhập vai tốt anh yêu cầu diễn viên không được sử dụng Facebook trước khi bấm máy một tháng và trong quá trình làm phim. Tối phải về nhà ăn cơm với mẹ nhưng gần mẹ và nói chuyện với mẹ ít thôi để vào vai nhân vật xa mẹ... Rồi có những cảnh quay cả đêm xong không ưng, 6 tháng sau phải quay lại... Và rất rất nhiều điều khác nữa để bộ phim được trọn vẹn nhất.

VLynd 9

Một vẻ đẹp hoà quyện với nỗi buồn một cách tinh tế. Từng khung hình đẹp thật sự, phảng phất nỗi buồn man mác. Nhịp phim chậm, ko hối hả như nhịp sống ngày xưa. Lồng ghép vở cải lương Mị Châu Trọng Thuỷ với diễn biến thật ăn khớp.
Xem thêm các đánh giá khác