Đánh giá của Genis

Genis 9

Phim có nhịp độ chậm rãi như những luồng suy nghĩ hỗn loạn diễn ra bên trong nhận vật chính Roy. Gần như cả bộ phim là một lời tự sự, sự chiêm nghiệm cũng như là những xung đột nội tâm bên trong người phi hành gia này. Nó dần hình thành sự đồng cảm từ người xem dành cho Roy. Những câu hỏi xuất hiện trong tâm trí anh cũng chính là thứ người xem cần lời giải đáp. Từ đó người xem cảm thấy bản thân hòa mình vào chính nhân vật.
Diễn xuất tuyệt vời của Brad Pitt như thể vai diễn này là không dành cho ai khác ngoài anh. Đau đớn, tuyệt vọng, buồn bã rồi đến quyết tâm, hy vọng, và còn nhiều cung bật cảm xúc khác nữa Brad đều thể hiện như anh đang sống trong chính bộ phim, hoặc là bộ phim đã phản ánh một phần người anh.
Phần lớn bối cảnh diễn ra bên ngoài không gian và trong các tàu vũ trụ. Những hình ảnh Mặt Trăng, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Hải Vương và bóng tối của vũ trụ hiện ra chân thực, tạo cảm giác như trong một chuyến thám hiểm không gian thật sự.
Phim rất đáng xem nhưng nó sẽ phù hợp với những khán giả muốn chiêm nghiệm, suy ngẫm hơn là tìm kiếm một thứ để giải trí.