Đánh giá của Genis

Genis 10

Phim xuất sắc! Từ trước đến nay mình chưa từng chấm một phim nào lên đến con điểm 9 nhưng sau khi xem xong phim này mình không chần chừ bang ngay con một con 10. Đối với mình đây là phim Hàn hay nhất từ trước đến và gần như đã lấy được nước mắt của mình (chưa bao giờ khóc vì xem phim :v)

Phim không những việc răn dạy con người hãy sống mà tránh phạm phải 7 đại tội: Sát Sinh, Lười Nhác, Dối Trá, Bất Chính, Bất Tín, Bạo Lực và Bất Hiếu; mà còn dạy cho người xem biết trân trọng những người thân xung quanh, đặc biệt là cha là mẹ. Chúng ta yêu thương cha mẹ thật đấy những vì cuộc sống mưu sinh, đôi lúc lại quên đi mình đang có một thứ gọi là gia đình. Chỉ đến khi mất đi chúng ta lại tiếc nuối rằng giá như mình có thể dành nhiều thời gian cho họ hơn.

Triết lý của Phật Giáo dạy con người cách sống được phim áp dụng rất tốt. Không nói dông dài lê thê mà phần lớn được biểu thị bằng hình ảnh thông qua những hành động của một linh hồn thuần khiết. Nhìn vào đó mình mới cảm thấy bản thân là rất nhỏ bé.

Về kỹ xảo thì mình không bàn tới vì với một phim được đầu tư kinh phí 800 tỷ won như thế thì như vậy đã là rất mãn nhãn.

"Là con người rất khó tránh khỏi sai lầm. Rất ít người tìm cách chuộc lỗi và một vài trong số đó đang được tha thứ".