100 %

Song Lang nhận được 29 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 9.07.

Community (24)

Vũ Đạm Nhiên 7

CẢM XÚC, LƯNG CHỪNG VÀ TIỀM NĂNG

Điểm 6.5. Do không có điểm phẩy nên bấm vào 7 sao.

Phim có mở đề rõ. Hồi 1 phát triển đúng mở đề. Sang hồi 2 mở ra 1 mở đề khác. Và không khép lại vào hồi 3. Phim vì vậy có quá nhiều nội dung chủ đạo khiến người xem phân tán.

Màu phim đẹp dễ gây cảm giác u hòai về 1 thời quá vãng. Âm thanh được đầu tư lớn. Nhạc soạn lời lẫn không lời đều đáng nghe.

Diễn xuất tốt, thọai duyên.

Tiếc là phim không định rõ thể tài và đối tượng nên gây cảm giác lưng chừng. Dẫu vậy phim cho thấy tiềm năng rất lớn từ đạo diễn. Cách dựng phim tạo được dư lượng cảm xúc lớn. Hy vọng anh sẽ rút kỹ kinh nghiệm này để có phim sau tốt hơn.

#Nhiên

Huỳnh Minh Quang 10

Quá điện ảnh
Hanhfm

Hanhfm

Nhà phê bình phim tự do

Đây là bộ phim có nhiều tầng lớp ý nghĩa mà mỗi người sẽ có thể cảm nhận và diễn giải theo góc nhìn của riêng mình.

Có người sẽ nói đây là bộ phim về Cải Lương... chưa hoàn toàn đúng.

Có người sẽ bảo đây là bộ phim đam mỹ... cũng không sai.

Vì những điều đó chỉ là tảng băng nổi, còn tảng băng chìm của bộ phim ta chỉ có thể cảm nhận bằng cách lặn xuống và đào sâu vào từng lớp khuôn hình - âm thanh - âm nhạc - hành động - lời thoại... và cả những khoảnh khắc tĩnh lặng của bộ phim.

Xem SONG LANG để thấy rằng nghệ thuật là những gì không thể nắm bắt, ta chỉ có thể đuổi theo nó, chạy theo nó, tìm kiếm nó, khát khao nó, nhưng khi vừa chạm tới, nó lại biến mất để lại cho ta niềm tiếc nuối, để rồi chúng ta cứ mãi khao khát kiếm tìm.

"Trên thế gian này nuổi tiếc chỉ có hai thứ. Một thứ muốn có mà không có được. Thứ còn lại là gần có được nhưng vẫn đánh mất..."

Và người nghệ sĩ, chỉ khi nào biết yêu, biết tới khổ đau, mất mát và tiếc nuối, cô đơn,... chỉ khi đó thì người nghệ sĩ mới có thể chạm tới được cảm xúc thăng hoa trên sân khấu cũng như trong nghệ thuật.

Và xem SONG LANG để thấy tình yêu không chỉ là những cái Chạm mà là ở sự đồng điệu của hai tâm hồn.

Ai chưa xem phim này thì nên đi xem nhanh kẻo hết chiếu. Không chỉ bởi nội dung và thủ pháp nghệ thuật mà còn bởi Song Lang được làm cẩn thận, chỉn chu và kỷ luật.

Đạo diễn Leon Le chia sẻ: để diễn viên nhập vai tốt anh yêu cầu diễn viên không được sử dụng Facebook trước khi bấm máy một tháng và trong quá trình làm phim. Tối phải về nhà ăn cơm với mẹ nhưng gần mẹ và nói chuyện với mẹ ít thôi để vào vai nhân vật xa mẹ... Rồi có những cảnh quay cả đêm xong không ưng, 6 tháng sau phải quay lại... Và rất rất nhiều điều khác nữa để bộ phim được trọn vẹn nhất.

doquyendo 10

Nếu bạn là người yêu nghệ thuật và cái đẹp, hãy đi xem ngay khi có thể. Những cảm xúc tôi đã có với Song Lang cứ day dứt mãi không nguôi. Thi thoảng lại trở về. Như cảm xúc với một người tình cũ. Trừ khi tôi mất trí nhớ hay tạm thời quên, thì Song Lang là tác phẩm điện ảnh hay nhất trong thời gian 10 năm trở lại đây của điện ảnh Việt Nam. Đó là Cái đẹp của nghệ thuật. Cái đẹp của cảm xúc. Cái đẹp của sự kết nối tâm hồn và tâm hồn. Cái đẹp của chiều sâu và sự tinh tế. Cảm ơn Leon Le!

LinhLan08 8

Issac đẹp trai, hát hay, diễn tốt. Phim đc đầu tư chỉnh chu và tỉ mỉ về nội dung lẫn hình thức. Nhẹ nhàng và khá buồn. Làm phim có tâm.

Ly Khánh 10

Quá tuyệt vời cho một bộ phim.
Hãy đến rạp xem ngay nha mọi người

Khanh Hoang 7

Góc quay, màu sắc bộ phim rất đẹp, 2 diễn viên chính thì quá đẹp trai nhưng nội dung hơi "nhạt" quá chăng.
Cậu, một đào kép cải lương nổi tiếng và hắn, một thằng giang hồ đòi nợ mướn.
Lần đầu gặp nhau, hắn tới gánh hát của cậu đòi nợ.
Lần 2, cậu đi nhậu, cậu và bọn nhậu đánh nhau trong quán, hắn giải vây cho cậu rồi giác cậu đã ngất xỉu về nhà.
Tối đó cậu ở nhà của hắn, cậu tâm sự với hắn về tuổi thơ, cuộc đời và mong ước làm nghệ sĩ của mình cho hắn nghe. Tình cờ, cậu lấy được bài hát do ba hắn sáng tác cho mẹ hắn, 1 đào kép cải lương nổi tiếng ngày xưa. Hắn kêu cậu hát, cậu chỉ nói không nhạc sao hát được. Thế là hắn đờn cậu hát. Cậu thấy hắn đờn hay, khuyên hắn ngày mai khi kết thúc buổi diễn hãy đến gánh hát để đờn thử cho bà bầu nghe.
Sáng hôm sau, cậu lại hỏi hắn có đến ko, hắn có vẻ đồng ý. Khi đóng cửa phòng hắn lại, cậu mỉm cười. Có vẻ cậu đã động lòng với hắn, còn hắn thì sao, ta cũng ko rõ.
Lần thứ 3 gặp nhau, hắn đến gánh hát khi cậu đang diễn màn cuối. Khi màn cuối bắt đầu, hắn bị đâm chết bởi 1 con nợ, còn cậu đang cảm giác lâng lâng vì sắp gặp được người mình thích (chắc vậy) thì chợt tim đau. Cũng trong màn cuối, cậu diễn cảnh đau thương khi người yêu bị giết chết một cách đớn đau, thì bên ngoài cổng bán vé, hắn đã trút hơi thở cuối cùng.
Hey, cảnh cuối phim, xác hắn bị mang đi, cậu đợi chờ hắn đến trong vô vọng.

kkpham 8

Lâu lắm rồi mới đi coi đc một bộ phim đẹp ở bối cảnh, chỉn chu trong cắt dựng, ẩn ý trong nội dung và hài hoà trong diễn xuất. Hôm đi coi Song Lang, rạp không có quá nhiều người, tuy nhiên, khi phim đã kết thúc, không có lấy một người bỏ ra về vội. Ai cũng đều nán lại xem credit cũng như để cảm xúc dang dở mà phim mang lại từ từ thẩm thấm vào trong người. Đây quả thật là một tín hiệu đáng mừng cho phim Việt. Và phim Việt cần thêm cần lắm cần nữa những bộ phim công phu lấy cảm xúc người xem như thế này.

Như An 10

Song Lang rất nhẹ nhàng, từng thước phim rất tinh tế. Song Lang sẽ đưa bạn đến Sài Gòn vào những năm xưa cũ... từ con người, đồ vật, khung cảnh nhà cửa... đều rất thật. Tuy mình là thế hệ 10x, nhưng khi xem phim, thực sự mình rất thích, như đang hòa vào phân cảnh, như đang đứng trước "đoàn cải lương Thiên Lý" để xem hát vậy :>
Những phút cuối cùng, cảm xúc nghèn nghẹn vì kết phim buồn... khi bước chân ra khỏi rạp, mình vẫn còn lưu luyến.
Mọi diễn viên trong Song Lang, ai cũng diễn rất tròn vai...đặc biệt phải kể đến Isaac - trong vai Linh Phụng và Liên Bỉnh Phát - trong vai Dũng Thiên Lôi.
Cảm ơn nhà sản xuất phim, chị Ngô Thanh Vân và đạo diễn Leon Quang Lê đã cho ra một bộ phim tinh tế đến vậy
Tháng 8 ra rạp xem gì???
Tất nhiên là Song lang rồi ;"))))
#Isaac
#LinhPhung
#SongLang

VLynd 9

Một vẻ đẹp hoà quyện với nỗi buồn một cách tinh tế. Từng khung hình đẹp thật sự, phảng phất nỗi buồn man mác. Nhịp phim chậm, ko hối hả như nhịp sống ngày xưa. Lồng ghép vở cải lương Mị Châu Trọng Thuỷ với diễn biến thật ăn khớp.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load