Câu hỏi thường gặp

Moveek là Cổng thông tin điện ảnh cung cấp các thông tin như: Lịch chiếu - Đặt vé phim, Tin tức điện ảnh, Review / Đánh giá phim, dữ liệu phim ảnh...

Bạn có thể sử dụng Moveek trên website hoặc ứng dụng điện thoại.

Căn cứ Thông tư số 12/2015/TT-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2017, Tiêu chí phân loại phim theo lứa tuổi được quy định như sau:

  • P: Phim được phép phổ biến rộng rãi đến mọi đối tượng
  • C13: Phim cấm phổ biến đến khán giả dưới 13 tuổi
  • C16: Phim cấm phổ biến đến khán giả dưới 16 tuổi
  • C18: Phim cấm phổ biến đến khán giả dưới 18 tuổi

Bạn vui lòng kiểm tra độ tuổi phù hợp với phim trước khi đặt vé. Cụm rạp có quyền từ chối việc vào phòng chiếu nếu bạn không tuân thủ đúng theo quy định.

Suất Chiếu Đặc Biệt là những suất chiếu được ra rạp trước ngày công chiếu chính thức.

Moveek chỉ hỗ trợ đặt vé trực tuyến, không hỗ trợ đặt / giữ vé qua điện thoại. Bạn vui lòng chọn ghế và thanh toán trước.

Moveek chỉ hỗ trợ đặt vé trực tuyến, không hỗ trợ đặt / giữ vé qua điện thoại. Bạn vui lòng chọn ghế và thanh toán trước.

Hiện tại Moveek chưa hỗ trợ mua bắp nước trực tuyến.

Thẻ ngân hàng bạn đang sử dụng phải được đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến với ngân hàng (Internet Banking) để thực hiện thanh toán. Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ này mà vẫn không thanh toán được, vui lòng liên hệ tổng đài 02 473 088 890 để Moveek kiểm tra và hỗ trợ ngay cho bạn.

Sau khi đặt vé thành công, Moveek sẽ gửi mã đặt vé về điện thoại và email của bạn. Bạn xuất trình mã đặt vé này cho nhân viên tại rạp để nhận vé và vào phòng chiếu. Hoặc trình mã đặt vé tại cổng soát vé để vào trực tiếp.

Trong trường hợp không nhận được bất kỳ thông tin mã vé nào từ Moveek, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 02 473 088 890 để Moveek kiểm tra và hỗ trợ ngay cho bạn.

Bạn có thể kiểm tra mã vé trong Email, chụp lại màn hình có thông tin mã vé và đến quầy dịch vụ khách hàng tại rạp, xuất trình mã vé này để đổi sang vé giấy vào xem phim. Hoặc bạn có thể liên hệ tổng đài 02 473 088 890 để Moveek hỗ trợ xác nhận và gửi mã vé lại cho bạn.

Moveek không hỗ trợ tích điểm thành viên của các rạp nhưng bạn có thể hưởng ưu đãi trực tiếp bằng Moveek Credits.

Rất tiếc, Moveek chưa hỗ trợ dịch vụ hủy hay thay đổi thông tin vé bạn đã thanh toán thành công. Trước khi thanh toán cho vé, bạn nên xác nhận lại Tên phim, Giờ chiếu và Rạp chiếu của bộ phim bạn muốn xem.

Bạn chỉ được hoàn tiền nếu giao dịch xảy ra lỗi hoặc hệ thống ghi nhận lỗi tài khoản đã trừ tiền nhưng không nhận được mã vé.

Bạn sẽ được hoàn tiền thông qua 2 phương thức:

  • Moveek Credits
  • Ngân hàng thanh toán

Moveek tự động kiểm tra giao dịch của bạn ngay khi lỗi xảy ra, bạn hoàn toàn yên tâm Moveek sẽ chủ động giải quyết trường hợp của bạn trong vòng 60 phút kể từ khi nhận được thông báo lỗi.

Với Moveek Credits

Sau 15 phút kiểm tra thông tin giao dịch và xác nhận giao dịch không thành công, Moveek sẽ tiến hành hoàn tiền vào tài khoản Moveek Credit của bạn trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn có thể mua vé bằng Moveek Credit ngay mà không cần chờ đợi lâu.

Vui lòng kiểm tra email để theo dõi thông báo xác nhận từ Moveek.

*Lưu ý: để tiến hành hoàn tiền vào Moveek Credits bạn phải đăng ký tài khoản Moveek.

Với ngân hàng thanh toán

Sau khi đã xác nhận giao dịch không thành công, ngân hàng sẽ tiến hành hoàn tiền vào tài khoản của bạn từ trong vòng 7 ngày làm việc.

*Lưu ý: Thời gian hoàn tiền không tính các ngày thứ 7, Chủ nhật và Lễ Tết.

Nếu sau 15 phút vẫn chưa có thông báo qua email, bạn vui lòng liên hệ hotline 02 473 088 890 (từ 8:00 đến 22:00 tất cả các ngày trong tuần) hoặc email về địa chỉ hotro@moveek.vn để được hỗ trợ.