30 Chưa Phải Tết - Trường Giang kẹt trong vòng lặp đến bạc đầu

Tin điện ảnh · Moveek ·

30 Chưa Phải Tết đẩy Trường Giang vào vòng lặp thời gian dài đằng đẵng đến bạc đầu.

Nếu như ở trailer trước đó chỉ hé lộ những nhân vật mà Hân (Trường Giang) gặp lại khi trở về quê và bật mí một chút về thể loại vòng lặp thì trailer thứ 2 đã cho khán giả thấy rõ hơn những điều oái ăm, tréo ngoe mà Hân phải đối mặt trong vòng lặp.

 

Mắc kẹt trong vòng lặp đến tận mười hai năm ròng rã 

Hân mắc kẹt trong vòng lặp thời gian của ngày 30 Tết đến tận 12 năm. Những chuyện xảy ra mỗi ngày anh đều thuộc nằm lòng, biết hết những gì sắp đến. Hân biết cây mai của chú 3 Bò (Tấn Beo) mua bao nhiêu tiền, biết luôn thằng bạn nối khố của mình giờ đã thành thầy Thích Tu (Mạc Văn Khoa), biết cả việc ba mình, ông Hai Chữ (NSND Việt Anh) sắp chết. 

Hân sẽ làm thế nào để thoát ra? Kế hoạch chiếm dụng sổ hồng từ ba mình có thành công hay không? Vì sao người bạn thân lại trở thành thầy tu? Những câu hỏi này sẽ được trả lời đầy đủ trong bản phim chiếu rạp, ngay khi được phổ biến phát hành bởi Cục Điện ảnh. 

“Chúng tôi làm phim này vì những đứa con của mình" 

Có một chi tiết đáng chú ý, trong cảnh gần cuối trailer, khi Hân ngồi đánh cờ với ba mình, anh còn có tóc bạc và đã già đi, cả hai cha con còn nói chuyện với nhau như… hai thằng bạn. Dường như 12 năm ở vòng lặp đã khiến Hân trở thành một người khác. 

Phân cảnh này rất ngắn ngủi nhưng vẫn khiến khán giả thấy ấm áp. Chưa biết vì sao Hân lại ngồi xuống đánh cờ với ba mình thay cho những sự thù hằn trước đó, nhưng tình cảm của hai cha con toát lên rất rõ ràng qua diễn xuất của Trường Giang và NSND Việt Anh. Đây cũng là điều mà 30 Chưa Phải Tết muốn mang đến cho khán giả nhất: hơi ấm hạnh phúc của sự đoàn tụ. “Có nhiều nơi để đi, Tết đến chỉ có một chốn quay về", không đâu khác, đó chính là nhà. 

30 Chưa Phải Tết hay gì đi nữa thì gia đình sẽ luôn là gia đình, là nơi ta đã sinh ra và luôn là nơi đón ta trở về. Đạo diễn Quang Huy, đội ngũ biên kịch hay chính bản thân Trường Giang bật mí lý do kết hợp cùng nhau trong dự án lần này chính là vì những đứa con của mình. “Tôi tin rằng được làm cha là một bước ngoặt quan trọng có thể khiến người đàn ông thay đổi. Tôi yêu kịch bản này và muốn được thực hiện ngay cùng với Quang Huy, để dành tặng cho những đứa con của chúng tôi", Trường Giang chia sẻ.

 

 

Hy vọng rằng khán giả sẽ cảm nhận được tinh thần tích cực đó lan truyền trong những ngày đầu năm thông qua 30 Chưa Phải Tết, để thêm yêu gia đình của mình. 

30 Chưa Phải Tết với sự tham gia của Trường Giang, Mặc Văn Khoa, NSND Việt Anh, NSND Hồng Vân, Tấn Beo, Phương Thanh, Lê Như, ca sĩ Đức Phúc…

 

Ngày dự kiến khởi chiếu hiện tại là 25.01.2020, tức mùng Một Tết Canh Tý.