30 Chưa Phải Tết tung trailer thứ 3 với câu chuyện về tình cha con

Tin điện ảnh · Moveek ·

Vừa được cấp phép ra rạp ngay phút thứ 90, NSX bộ phim 30 Chưa Phải Tết giới thiệu trailer thứ 3 đã được chuẩn bị từ lâu, hé lộ câu chuyện cảm động về tình cha con trong phim.

Với thể loại mới và không khí ngày Xuân, bộ phim của đạo diễn Quang Huy hứa hẹn là một món ăn mới lạ cho cả gia đình dịp Tết Canh Tý. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ từ Bắc đến Nam - Trường Giang, Mạc Văn Khoa, NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh, Tấn Beo, Phương Thanh, Đức Phúc, Lãnh Thanh... Không những đem đến tiếng cười giải trí dịp đầu Xuân năm mới, tác phẩm còn khiến khán giả rơi nước mắt về tình cảm gia đình.

Câu chuyện cảm động rơi nước mắt của Trường Giang, NSND Việt Anh & NSND Hồng Vân

30 Chưa Phải Tết hứa hẹn đem đến nhiều tiếng cười thông qua bộ đôi danh hài “nhìn mặt đã thấy buồn cười” Trường Giang – Mạc Văn Khoa. Nhưng trailer mới nhất của bộ phim khiến khán giả bất ngờ với câu chuyện cảm động về tình cha con khi Hân - nhân vật của Trường Giang bị mắc kẹt trong vòng lặp thời gian. Quay về quê vào ngày giao thừa để lấy được miếng đất của ba, Hân mãi mãi kẹt lại trong ngày 30 Tết và từ đó nhận ra nhiều điều đã bỏ lỡ.

Đáng chú ý là ngay cảnh đầu tiên, trước cửa nhà mình, Hân đã ám chỉ nhân vật của NSND Hồng Vân thủ vai là “người ngoài”, kẻ sẽ cướp đi miếng đất của gia đình: “Tôi quay về là để lấy những gì thuộc về má con tôi, không thôi ông lại đem cho người ngoài”. 

“Người ngoài” này là ai? Rồi Hân có thoát ra khỏi vòng lặp để đạt mục đích của mình hay không? Càng gần ngày công chiếu, sự tò mò về nội dung phim càng tăng cao. Nhưng sau tất cả, là không khí cảm động của một câu chuyện về tình phụ tử hứa hẹn sẽ lấy nước mắt.

Với thông điệp “Có nhiều nơi để đi, Tết chỉ có một nơi để về” - 30 Chưa Phải Tết đã đặt nhân vật vào tình huống tréo nghoe khi phải lặp đi lặp lại hành trình về quê. Nhưng chỉ khi anh nhận ra những giá trị đích thực ở mảnh đất chôn rau cắt rốn, nhân vật chính mới thực sự “về quê”.

30 Chưa Phải Tết là bộ phim mà khán giả có thể cùng bạn bè, người thân ngồi lại thưởng thức vào dịp Tết Nguyên đán. Từ lâu tôi đã khao khát làm một bộ phim mà người xem có thể vừa giải trí, vừa suy ngẫm, một bộ phim thúc giục người xem hãy bỏ đi mọi mối lo, bộn bề của năm cũ và trân trọng những mối quan hệ ấm áp, đẹp đẽ xung quanh mình”, đạo diễn 30 Chưa Phải Tết chia sẻ về tác phẩm điện ảnh thứ 3 của mình.

Với diễn xuất dạn dày, Trường Giang, NSND Việt Anh và NSND Hồng Vân sẽ khiến khán giả rơi nước mắt với câu chuyện cảm động về tình cha con. Từ một gương mặt chỉ được khán giả nhớ đến với hài kịch, Trường Giang làm người xem ngỡ ngàng với chân dung mới lạ trong 30 Chưa Phải Tết. Nét diễn chất phác, gần gũi của anh khiến những lời nhắn nhủ, dặn dò mà người cha nói với con mình ở trailer 30 Chưa Phải Tết càng thêm gần gũi, cảm xúc. 

Ai cũng sẽ tìm thấy một phần bản thân trong bộ phim

Đạo diễn Quang Huy coi đứa con tinh thần của mình là “một câu chuyện độc đáo nhưng gần gũi với tất cả mọi người”. Thể loại vòng lặp thời gian chắc hẳn còn xa lạ với nhiều khán giả, tuy nhiên, hành trình độc đáo của nhân vật Hân là con đường tìm lại giá trị của tình cảm gia đình.

Chính vì thế, bất cứ khán giả nào cũng có thể tìm thấy một phần bản thân mình trong câu chuyện của nhân vật Hân – một người trẻ mải chạy theo sự cám dỗ của đồng tiền mà quên đi những giá trị thật nằm ở chính bản thân mình và gia đình.

30 Chưa Phải Tết chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ Mùng 1 Tết Nguyên Đán.