Colin Trevorrow rời bỏ ghế đạo diễn của Star Wars: Episode 9

Tin điện ảnh · SarahTran · · 0

Sự việc này đánh dấu lần thứ 3 trong 2 năm và cũng là lần thứ 2 trong 3 tháng trở lại đây Lucasfilm mất thêm một đạo diễn.

Disney tuyên bố vào hôm thứ ba rằng Colin Trevorrow đã không còn là đạo diễn của Star Wars: Episode 9. Sự việc này đánh dấu lần thứ 3 trong 2 năm và cũng là lần thứ 2 trong 3 tháng trở lại đây Lucasfilm mất thêm một đạo diễn.

Disney khẳng định rằng “Lucasfilm và Colin Trevorrow đã có những quan điểm khác nhau đối với Star Wars: Episode 9. Colin đã từng là một người cộng tác tuyệt vời trong suốt quá trình triển khai bộ phim nhưng dần dần chúng tôi nhận ra hướng đi của hai bên dành cho dự án này quá khác biệt. Chúng tôi hy vọng Colin sẽ luôn thành công trong sự nghiệp và sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về bộ phim trong thời gian sớm nhất.”

Vào tháng 6, Phil Lord và Chris Miller đã rút khỏi dự án spinoff dành cho Han Solo bởi vì “những khác biệt trong tầm nhìn sáng tạo” dành cho bộ phim. Phil Lord và Chris Miller đã đồng hành với dự án này trong suốt 2 năm, với Alden Ehrenreich đóng vai chính – vai diễn mà đã đưa sự nghiệp của Harrison Ford lên cao. Bên cạnh đó còn có Donald Glover và Emilia Clarke. Hai ngày sau khi Phil Lord và Chris Miller từ bỏ vị trí đạo diễn, Ron Howard đã đảm nhận vị trí này.

 Và trong tháng 5.2015, đạo diễn Josh Trank của Fantastic Four bị sa thải khỏi một phần phim Star Wars khác vẫn chưa được đặt tên chính thức, bộ phim này được cho là nói về nhân vật Boba Fett. Trank bị sa thải sau những rắc rối liên quan đến những cảnh hậu trường của Fantastic Four. Sau đó Trank đã giải thích ông rời khỏi Star Wars bởi vì ông “muốn tạo ra một tác phẩm độc đáo.”

Trevorrow là đạo diễn của bộ phim đã từng oanh tạc các phòng vé vào năm 2015 – Jurassic World và viết kịch bản cho phần phim sắp tới – Jurassic World: Fallen Kingdom. Ngay sau thành công của Jurassic World vào năm 2015, ông đã được chọn làm đạo diễn cho Episode 9 của Star Wars nhưng bộ phim The Book of Henry gần đây lại bị giới chuyên môn chê bai và cũng không thành công về mặt thương mại.

Episode 9 sẽ được ra mắt vào năm 2019 và kết thúc trilogy thứ ba của loạt phim Star Wars bắt đầu từ Star Wars: The Force Awakens vào năm 2015. Rian Johnson đang làm đạo diễn cho phần 2 của trilogy này với tên Star Wars: The Last Jedi, ra rạp vào 15.12 trong năm nay.

Nguồn: The Wrap