Đã tìm được đạo diễn cho bộ phim James Bond thứ 25

Tin điện ảnh · VLynd · · 0

Bên cạnh đó, Universal sẽ đảm nhận vị trí đồng phát hành thay thế cho Sony.

Bên cạnh đó, Universal sẽ đảm nhận vị trí đồng phát hành thay thế cho Sony.

Sau nhiều năm với các tin đồn bay tá lả, cuối cùng thì Daniel Craig vẫn trở lại với nhân vật James Bond cho bộ phim thứ 25 về nhân vật này. Khâu sản xuất sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm nay và phim dự kiến ra mắt tại Anh quốc vào ngày 25.10.2019, trong khi ở thị trường Mỹ sẽ trễ hơn.

Trong buổi họp báo vào thứ sáu vừa qua, Michael G Wilson từ EON Productions và Barbara Broccoli có đôi lời chia sẻ:

Chúng tôi rất vui khi thông báo rằng đạo diễn tài năng Danny Boyle sẽ chỉ đạo cho Daniel Craig trong bộ phim thứ 5 của anh ấy với vai James Bond, cũng như bộ phim thứ 25 trong thương hiệu này. Chúng tôi sẽ bắt đầu bấm máy Bond 25 tại Pinewood Studios vào tháng mười hai cùng các cộng sự MGM và Universal sẽ là nhà phát hành quốc tế.

Danny Boyle
Danny Boyle

Như thế, Universal vừa đánh dấu một cột mốc đáng kể với riêng hãng vì trước đó hãng Sony luôn đảm nhạn vai trò phát hành cho Anh quốc. MGM sẽ phân phối tại thị trường Mỹ cùng Annapurna Pictures với phần lợi nhuận lúc nào cũng ở mức đáng kể.

Trong tháng ba vừa qua, Boyle – người vừa quay một phim hài Richard Curtis cho nước Anh – đã chia sẻ rằng ông đang nghiên cứu kịch bản của Bond và dự kiến sẽ quay phim vào cuối năm nay. Biên kịch cho Bond 25 là John Hodge, một cộng sự lâu đời cùng Boyle với những dự án như Transpotting và phần tiếp theo, The Beach, A Life Less Ordinary, Shallow Grave.

Một số tin đồn cho rằng những gương mặt sau đây sẽ trở lại với phim như Ben Whishaw trong vai Q – chuyên gia về phụ tùng cho Bond, Naomie Harris trong vai Moneypenny và Rory Kinnear với vai Tanner. Gần đây Whishaw cũng chia sẻ niềm vui về tin đồn mà Boyle sẽ làm đạo diễn:

Tôi chỉ nghĩ là tôi rất hứng thú với việc Danny Boyle sẽ chỉ đạo cho Bond. Tôi thật sự hết cả hồn khi đọc về những gì ông ấy sắp làm, tôi không thể nghĩ ra một ai đó thích hợp hơn ngoài Daniel [Craig] và đạo diễn sẽ xử lý vai Bond của anh ấy như thế nào. Tôi rất mong được làm việc với ông ấy vì tôi là một người hâm mộ. Thật lạ lùng khi nói thế vì tôi vẫn chưa có buổi nói chuyện với ông ấy mà vẫn hứng thú đến thế.

Khi Craig mỉa mai việc anh sẽ tiếp tục đóng James Bond trong buổi quảng bá Spectre hồi 2015, báo chí lập tức tìm những gương mặt thay thế cho anh như Idris Elba, Tom Hiddleston và Aidan Turner. Năm 2016, đạo diễn Sam Mendes từng gạch tên chính mình khỏi những dự án sắp tới dù ông từng đạo diễn cho Spectre Skyfall (2012). Mới năm ngoái, Craig được Broccoli thương thảo một hợp đồng trị giá $150 triệu cho hai phim Bond sắp tới.

Chia sẻ với tờ Guardian hồi tháng hai, nữ diễn viên Rosamund Pike từng đóng vai người tình của Bond trong Die Another Day hồi 2002 cùng Pierce Brosnan đã tâm sự về những người đảm nhận bộ phim:

Hồi 22 tuổi, khi tôi đến phim trường của Bond – một trong những nơi sản xuất tài năng nhất mà bạn có thể tưởng tượng – đó cũng là nơi mà một diễn viên trẻ như tôi tham gia vai chính đầu tay rất dễ bị tổn thương nhưng không hề. Dưới sự chỉ đạo của Michael và Barbara, chính tôi không thể mong chờ hơn một hành trình tiếp theo của 007 trên màn ảnh rộng với sự trở lại không thể sánh được của Daniel Craig và tầm nhìn độc đáo của Danny Boyle.

Chủ tịch Jonathan Glickman của MGM cũng nói thêm:

Đã 16 năm từ khi Die Another Day được MGM phát hành và vô cùng hài lòng khi được phát hành bộ phim này cùng đội ngũ tại Universal.

Phía Langley từ Universal cũng đáp lời:

Universal rất tự hào khi được hợp tác với Michael, Barbara và MGM trên thị trường quốc tế và phát hành Bond 25. Một sự kết hợp tuyệt vời giữa tài làm phim của Danny và mà hoá thân thành 007 của Daniel đảm bảo rằng chúng tôi phải là đối tác trong các chương kế tiếp của thương hiệu biểu tượng này.

Nguồn: The Guardian