Đẳng Cấp Thú Cưng – Chuyến phiêu lưu thiếu vắng hương vị Pixar

Tin điện ảnh · Moveek ·

The Secret Life of Pets đáng để bỏ tiền ra rạp xem. Nó vui tính, dễ thương, hài hước và có duyên.

Đẳng Cấp Thú Cưng - The Secret Life Of Pets, đúng như tên gọi, sẽ đưa người xem vào thế giới nghịch ngợm vui nhộn của lũ thú cưng, nhất là khi chủ vắng nhà. Nhân vật chính là chú chó Max, cuộc đời chú đảo lộn hoàn toàn sau khi người chủ mang về con chó lai nhếch nhác tên Duke. Nhưng cả hai phải dẹp bỏ mâu thuẫn để cùng chống lại đội quân thú hoang dưới quyền một con thỏ trắng, vốn mang hận thù với các con thú cưng được yêu thương.

Có thể nói The Secret Life of Pets là 1 phiên bản thú cưng của Toy Story nhưng làm chưa tới. Bộ phim mang lại cảm giác như bạn đang xem hàng đống clip bựa về thú cưng trên Youtube, chúng rất dễ thương và hài hước nhưng khi bạn thoát khỏi youtube thì sẽ chẳng còn nhớ bao nhiêu chi tiết về chúng. Cũng như bộ phim này, sau khi bước ra khỏi rạp, các ký ức về bộ phim cũng dần phai nhạt. Các yếu tố hài hước của bộ phim hoàn toàn được xây dựng trên đặc điểm, sở thích và bản năng của các thú cưng, tạo cảm giác thân thiện cho người xem. Tuy nhiên, không như Toy Story, dù nội dung bộ phim là về các món đồ chơi nhưng bạn vẫn cảm nhận được sự kết nối giữa Andy và đống đồ chơi của cậu, từ đó xây dựng lên được cả sự kết nối giữa khán giả và các nhân vật trong phim. Với The Secret Life of Pets, bộ phim hoàn toàn không có sự kết nối giữa chủ nhân và thú cưng của họ. Thật ra bộ phim có cố gắng xây dựng các yếu tố đó nhưng được xử lý 1 cách sơ sài và lủng củng, khiến các yếu tố đó chả đi tới đâu.

Phần kỹ xảo được tạo nên rất tốt, phần tạo hình được thiết kết cực kỳ phù hợp với các tuyến nhân vật. Phần lồng tiếng cũng rất đáng khen, đặc biệt là của Kevin Hart (Snowball) và Jenny Slate (Gidget), dàn nhân vật phụ trong phim còn nổi bật hơn cả dàn nhân vật chính.

Nhìn chung The Secret Life of Pets vẫn đáng để bỏ tiền ra rạp xem. Nó vui tính, dễ thương, hài hước và có duyên nhưng để đạt được tới mức tiêu chuẩn các bộ phim hoạt hình xuất sắc như Pixar thì bộ phim vẫn chưa làm được.

The Secret Life of Pets sẽ có 1 đoạn phim ngắn về Minions được đính kèm đầu phim (bắt chước Pixar) và 1 Mid-Credit Scenes, bạn chỉ cần chờ tầm 30 giây là sẽ xem được thôi. Đánh giá chung cả 2 đoạn phim ngắn và Mid-Credit đều tào lao, xem giải trí là chính.

Nguồn: Lâm Bảo