Vụ livestream Gái Già Lắm Chiêu 2 – Bộ đôi đạo diễn quyết định khởi tố nghi phạm sinh năm 1996

Tin điện ảnh · VLynd ·

"Tôi sẽ buộc đối tượng vi phạm trả giá cho hành động gây thiệt hại của mình.” – đạo diễn Bảo Nhân bức xúc trước hành động livestream của nghi phạm sinh năm 1996.

Đạo diễn của Gái Già Lắm Chiêu 2 quyết tâm khởi tố nghi phạm livestream để làm gương (YAN)
Đạo diễn của Gái Già Lắm Chiêu 2 quyết tâm khởi tố nghi phạm livestream để làm gương (YAN)

Vừa qua, trên mạng xã hội tràn ngập các tin tức bộ phim Việt Nam Gái Già Lắm Chiêu 2 của bộ đôi đạo diễn Namcito và Bảo Nhân bị livestream trái phép 1 tiếng đồng hồ. Qua quá trình điều tra nghiêm túc từ phía rạp lẫn cơ quan cảnh sát đã xác định được nghi phạm thực hiện hành vi này là H.N.H (sinh năm 1996) có quê quán tại Đắk Lắk nhưng hiện sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Tại buổi gặp gỡ với đại diện nhà phát hành phim Gái Già Lắm Chiêu 2, nghi phạm H.N.H  đã khai nhận hành vi livestream quay lén bộ phim tại một cụm rạp ở quận Gò Vấp (TP HCM). H. đã viết bản tường trình với nhà phát hành về hành vi của mình, đồng thời đại diện sản xuất bộ phim cũng giao toàn bộ việc này cho cơ quan điều tra để xét mức độ thiệt hại và xử lý.

Trước đó, vào ngày 16/12, Mar6 Pictures - nhà sản xuất Gái Già Lắm Chiêu 2 đã phát hiện hành vi livestream trái phép bộ phim lên mạng xã hội từ một cá nhân. Ngay khi tìm thấy đoạn video, đại diện nhà sản xuất đã gọi vào số điện thoại trên trang cá nhân để yêu cầu nghi phạm ngừng livestream trong lúc anh ta còn đang trong rạp. Dù vậy, nam thanh niên vẫn thách thức và không dừng lại cho đến khi phim phát tán được hơn một tiếng đồng hồ

Đạo diễn Bảo Nhân cho biết thêm:

“Sau vụ livestream Cô Ba Sài Gòn, đồng nghiệp Ngô Thanh Vân chọn cách tha thứ. Có vẻ điều đó khiến cho những kẻ vi phạm tiếp tục xem thường hành vi trái pháp luật này. Tôi sẽ buộc đối tượng vi phạm trả giá cho hành động gây thiệt hại của mình.”

Đạo diễn Namcito nhấn mạnh:

“Nhận thấy đây là hành vi cố ý, chúng tôi sẽ cương quyết đi đến cùng vụ việc để làm gương cho bộ phim điện ảnh sau. Mar6 Pictures nhất quyết không tha thứ và khởi tố trước pháp luật hành vi cố tình vi phạm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ phim này.”

Gái Già Lắm Chiêu 2 hiện đang được công chiếu rộng rãi tại các rạp chiếu trên toàn quốc. Phim có sự tham gia diễn xuất của Ninh Dương Lan Ngọc, Lê Xuân Tiền, Phương Lan, Thuỳ Anh và Thoại Tiên.