Godzilla 2 – Hồ sơ mật từ tổ chức Monarch hé lộ sự xuất hiện của nhiều Kaiju tại các sự kiện và địa điểm khác

Tin tức · HeisenbergPhu · · 0 · 0

Monarch đã hé lộ thêm với người xem nhiều chi tiết ẩn về những Kaiju cổ đại khác có khả năng xuất hiện trong Godzilla: King of Monsters.

Bộ phim Godzilla: King of Monsters sẽ mang trở lại những đại Kaiju huyền thoại một thời của hãng Toho lên màn ảnh rộng là Godzilla, Mothra, Rodan và King Ghidorah. Nhưng mới đây, trên bản đồ truy tìm dấu vết và hồ sơ bí mật các trạm nghiên cứu trên website của Monarch đã hé lộ thêm với người xem nhiều chi tiết ẩn về những Kaiju cổ đại khác để một lần nữa chứng minh rằng: "Trái Đất không thuộc về loài người!"

Sau đây là những sự kiện và địa điểm chính được file hồ sơ nói đến:

1. Nhà máy điện hạt nhân JANJIRA – Sự kiện tại Nhật Bản

Bộ phim Godzilla 2014 khởi đầu với sự hủy diệt của nhà máy điện hạt nhân ở Janjira, Nhật Bản (một thành phố hư cấu gần Tokyo được tạo ra cho MonsterVerse của Legendary), tại đây các nhà khoa học đã tìm thấy kén của loài M.U.T.O đực.

Nhà máy hạt nhân Janjira Nhật Bản (Nguồn: Screen Rant)

2. Sự kiện huyền bí ở Siberia vào năm 1959

Vài tháng sau sự kiện Kong: Đảo Đầu Lâu được phát hành tại các rạp, nhóm quảng bá của bộ phim đã phát hành một đoạn video nói về mốc thời gian của MonsterVerse, đặc biệt là lịch sử của Monarch. Một trong những điều nổi bật của video là sự cố bí ẩn Siberia vào năm 1959. Theo đó, một chiếc máy bay gián điệp của Nga trong thời kỳ chiến tranh lạnh phát hiện một cơ sở Monarch đã được thiết lập xung quanh một chiếc mũ băng khổng lồ ở Siberia. Theo một vài giả định, rất có thể những nhà khoa học đã nghiên cứu và điều tra bí ẩn thực tế của chín người trượt tuyết đã biến mất ở Siberia vào năm 1959.

Sự kiện Siberia (Nguồn: Screen Rant)

3. Địa điểm Scotland – Sinh vật nghiên cứu Nessie hoặc Manda

Scotland – quê nhà của huyền thoại quái vật hồ Loch Ness, theo như tấm bản đồ cho thấy thì một trạm nghiên cứu của Monarch đã được đặt ở đây, liệu sẽ tồn tại một Kaiju phiên bản quái vật hồ Loch Ness? Nhưng nếu Legendary không muốn đi theo con đường của Nessie, có khả năng con quái vật trong khu vực đó là Manda, một kaiju rồng khác từng được giới thiệu trong phiên bản của Nhật.

Manda phiên bản của Toho (Nguồn: Screen Rant)

4. Hiểm họa khác từ núi lửa Yellowstone

Một trong ba tiền đồn lớn của Monarch ở Hoa Kỳ ở bang Wyoming khiến cho Vườn Quốc gia Yellowstone trở thành một ứng cử viên chính. Đó là một địa điểm lý tưởng cho quái vật ẩn nấp, thực tế thì đây là nó có núi lửa lớn nhất ở Bắc Mỹ. Yellowstone Caldera là một ngọn núi lửa hoạt động nằm bên dưới hồ Yellowstone – một nơi hoàn hảo cho một kaiju núi lửa vẫn không hoạt động ngủ say qua hàng ngàn năm. Liệu ngọn núi sẽ là ngôi nhà của Kaiju Obsidius hay một sự kiện nào đấy liên quan đến Rodan?

Ngọn núi lửa khổng lồ Yellowstone (Nguồn: US today)

5. Không phận tử thận, lãnh địa The Bermuda 

Tam giác Bermuda là một trong những niềm đam mê và bí ẩn lớn nhất thế giới do số lượng máy bay và tàu thuyền bị mất tích trong khu vực. Nó bí hiểm như huyền thoại về Đảo Đầu Lâu, nơi chúng ta đã được diện kiến Kong. Nhiều giả định đưa ra rằng một kaiju có tên Hedorah đang ẩn nấp tại đây, bên dưới đáy biển, nơi tồn tại thuyết lỗ hổng trong lòng đất.

Godzilla vs. Hedorah (Nguồn: Screen Rant)

6. Sự kiện tại Peru

Trong MonsterVerse, Mothra được gọi là Nữ hoàng của Quái vật và tên của nàng đã xuất hiện trong nhiều nền văn hóa khác nhau trong suốt lịch sử loài người. Ngay bây giờ, có vẻ như hiện thân của Mothra được đặt tại Đền Moth ở Trung Quốc, nhưng theo hồ sơ Monarch, có những dòng chữ Nazca cổ đại ở Peru đã nhắc đến cái tên thiêng liêng này. 

Cùng diện kiến Mothra – Nữ hoàng của Kaiju (Nguồn: Screen Rant)

7. Kaiju Shinomura

Trước khi bộ phim Godzilla 2014 được phát hành, đã có một tập tiền truyện giới thiệu người xem một Kaiju bí ẩn có tên là Shinomura. Con quái vật, vốn được gọi là M.U.T.O. nhưng sau đó được đổi tên thành Shinomura bởi cha của Tiến sĩ Serizawa, đã chết trong một vụ nổ hạt nhân vào năm 1954 (cùng một thử nghiệm hạt nhân được xác nhận trong Godzilla năm 2014). Vì thông tin không bao giờ tiết lộ chính xác về những gì đã xảy ra với phần còn lại của Shinomura, Monarch đã giữ một cơ sở nghiên cứu của họ ở Úc.

Kaiju Shinomura trong tập truyện (Nguồn: Screen Rant)

8. Sự kiện ở Jordan – những bức tranh vẽ trên tường

Một trạm nghiên cứu của Monach được đặt ở Jordan để tìm hiểu những bức tranh vẽ bí ẩn trên tường.

Bức tranh vẽ về King Ghidorah (Nguồn: Screen Rant)

Trước đấy, người xem cũng được thấy những bức tranh về những Đại Kaiju như: Godzilla, Rodan, King Ghidorah và Mothra.

Monarch công bố thông tin về ba Kaiju cổ đại

Monarch công bố thông tin về ba Kaiju cổ đại

Warner Bros. và Legendary nhanh chóng góp phần "bóp tim" người hâm mộ bằng cách thả thính về Godzilla: King of Monsters.

9. Huyền thoại về Nhân sư ở Ai Cập

Có thể, mặc dù có lẽ không chắc rằng Monarch đang nghiên cứu về huyền thoại Nhân sư Giza ở Cairo hoặc ngay bên ngoài thành phố gần các kim tự tháp. Trong trò chơi video game về Godzilla 2007, một trong ba sinh vật được sinh ra từ cuộc xâm lược tinh thể là Nhân sư. Tuy nhiên nếu Kaiju bí ẩn này không phải là Nhân sư, lựa chọn khác có khả năng đó là Norzzug – một sinh vật giống như nhân sư của Ai Cập.

Norzzug (Nguồn: Screen Rant)

10. Kaiju Titanosaurus

Một tiền đồn khác ở châu Phi dường như nằm quanh khu vực Khartoum ở Sudan, dọc sông Nile. Đối với vị trí này, có khả năng Monarch đang nghiên cứu các bức tranh hang động từ các nền văn minh cổ đại, nhưng về loài quái vật nào? Dự đoán tốt nhất của chúng ta ở đây là: Titanosaurus – một kaiju tương đối lành tính sống sâu trong Thái Bình Dương. 

Titanosaurus (Nguồn: Screen Rant)

11. Tiền đồn ở Đức

Có vẻ như tiền đồn Monarch ở Đức nằm ở Ingolstadt, thành phố mà Tiến sĩ Frankstein đã tạo ra con quái vật của ông. Nhưng với phiên bản MonsterVerse, thay vì đưa quái vật Frankenstein lên phim thì có thể chúng ta sẽ được thấy Gigan.

Gigan (Nguồn: Godzilla wiki)

12. Gorosaurus ở Colombia

Vào năm 2015, đã có báo cáo rằng một hộp sọ thuộc về con khủng long Brachiosaurus đã được phát hiện ở Colombia, nhưng sẽ thế nào nếu hộp sọ đấy không phải của loài Brachiosaurus mà là thuộc về loài Gorosaurus khổng lồ?

Gorodaurus (Nguồn: Screen Rant)

13. Trạm nghiên cứu ơ Morocco – King Caesar

Do trải qua nhiều thập kỷ săn bắn, sư tử Barbary bị tuyệt chủng ở vùng Bắc Phi. Theo một số thông báo gửi về thì ở đây tồn tại một loài sư tử to hơn với những loài khác, và vì lý do đó, nhiều người tin rằng tiền đồn của Monarch ở Ma-rốc có thể nghiên cứu một huyền thoại về những gì có thể được biết đến là con sư tử lớn nhất từng sống trên hành tinh: King Caesar – một Kaiju hộ pháp được cho đã từng xuất hiện để bảo vệ một ngôi làng khỏi một con rồng khổng lồ. 

Hộ thần King Caesar (Nguồn: Screen Rant)

14. Trạm nghiên cứu ở Thái Lan

Monarch cũng lập một trạm nghiên cứu ở rìa Thái Lan và Campuchia, khá gần với đền thờ Moth ở Trung Quốc. Mặc dù không có ghi chép cụ thể nào về loài sinh vật mà họ đang nghiên cứu ở đây nhưng số đông cho rằng đây chính là nơi Gigan đang ẩn nấp. Có khả năng Legendary đang sử dụng một cách tiếp cận khác với Gigan, như nhiều quái vật khác và đặt nó trong vùng lân cận chung của Mothra – một trong những kẻ thù không đội trời chúng với Gigan.

Chốt hết hồ sơ từ các trạm nghiên cứu của Monarch, nếu người xem vẫn còn thắc mắc về lượng Kaiju sẽ xuất hiện trong phim thì đầu tuần trước, chính hãng phim đã xác nhận rằng sẽ có nhiều hơn bốn quái thú mà người xem đã thấy trong trailer sẽ xuất hiện trong phim.

Nguồn: Tham khảo từ Screen Rant