Marvel Studios công bố giai đoạn 3 của vũ trụ điện ảnh Marvel

Tin điện ảnh · Minh Giang · · 0

Cùng với thông tin bất ngờ về việc nam diễn viên Benedict Cumberbatch là lựa chọn của Marvel cho vai Doctor Strange, sáng hôm nay, trong một sự kiện đặc biệt diễn ra tại Nhà hát El Capitan ở Hollywood, Chủ tịch Marvel Studios - Kevin Feige đã tiết lộ danh sách những bộ phim tái hiện giai đoạn 3 của vũ trụ điện ảnh Marvel trên màn ảnh rộng, bao gồm nhiều nhân vật được yêu thích, trong đó có một số anh hùng sẽ lần đầu ra mắt khán giả.

Hai bộ phim tiếp theo sẽ được Marvel xuất xưởng là AVENGERS: AGE OF ULTRON vào ngày 1/5/2015 và ANT-MAN vào 17/7/2015.

Marvel tiếp tục hé lộ thời điểm và tựa đề của thêm 9 bộ phim nữa mà hãng thực hiện từ nay cho tới năm 2019, trong đó có các phần tiếp theo của Captain America, Thor, Avengers, Guardians of the Galaxy. Bên cạnh đó là phim riêng về Black Panther – nhân vật mà Feige tiết lộ sẽ do Chadwick Boseman thể hiện – Captain Marvel, Doctor Strange và Inhumans.

Danh sách các bộ phim sẽ ra mắt trong thời gian tới như sau:

· 1/5/15 – AVENGERS: AGE OF ULTRON

· 17/7/15 – ANT-MAN

· 6/5/16 – CAPTAIN AMERICA: CIVIL WAR

· 4/11/16 – DOCTOR STRANGE

· 5/5/17 – GUARDIANS OF THE GALAXY 2 (trước đó dự kiến ra mắt ngày 28/7/17)

· 28/7/17 – THOR: RAGNAROK

· 3/11/17 – BLACK PANTHER

· 4/5/18 – AVENGERS: INFINITY WAR PART I

· 6/7/18 – CAPTAIN MARVEL

· 2/11/18 – INHUMANS

· 3/5/19 – AVENGERS: INFINITY WAR PART II

Tính đến nay, 10 bộ phim tái hiện vũ trụ điện ảnh Marvel trên màn ảnh rộng đã được phát hành, bắt đầu từ IRON MAN năm 2008. Cả 10 bộ phim đều ra rạp ở vị trí số 1 phòng vé tại Mỹ, và thu về tổng cộng hơn 7.1 tỷ USD trên toàn thế giới.

Hai trong số những bộ phim này, THE AVENGERSIRON MAN 3, đã phá kỷ lục doanh thu phòng vé mọi thời đại với con số lần lượt 207.4 triệu USD và 174.1 triệu USD. THE AVENGERS trở thành bộ phim lớn thứ 3 trong lịch sử điện ảnh, còn IRON MAN 3 xếp thứ 6. Đây cũng là những bộ phim về siêu anh hùng có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Trước đó, vào đầu năm nay, CAPTAIN AMERICA: THE WINTER SOLDIER đã phá kỷ lục phòng vé tại Mỹ tháng 4 với 95 triệu USD và thu về 714 triệu USD trên toàn thế giới, đồng thời đứng thứ 5 về doanh thu trong năm 2014. Gần đây nhất, GUARDIANS OF THE GALAXY vượt mốc 757 triệu USD doanh thu trên toàn thế giới, sau khi lập kỷ lục doanh thu tháng 8 tại Mỹ với 94.3 triệu USD. Bộ phim cũng lập kỷ lục doanh thu tháng 10 tại Trung Quốc khi thu về gần 90 triệu USD. Đây là bộ phim đứng thứ 1 của năm tại Mỹ và thứ 3 trên toàn thế giới.

Doctor Strange là một trong những dự án của Marvel được fan rất quan tâm bởi đã được khởi động từ khá lâu mà vẫn chưa có diễn viên chính. Số diễn viên được đồn đại sẽ vào vai Doctor Strange thậm chí đã lên đến con số gần 20 người, bao gồm: Joaquin Phoenix, Keanu Reeves, Jake Gyllenhaal, Ryan Gosling, Tom Hardy, Ewan McGregor, Matthew McConaughey, Ethan Hawke và Oscar Isaac. song việc chàng Sherlock Benedict Cumberbatch được Marvel chọn để thương thuyết cho vai Doctor Strange vẫn khiến nhiều fan bất ngờ.

Ngay sau khi Deadline đăng tải thông tin trên, Benedict Cumberbatch đã lên tiếng xác nhận việc anh cùng Marvel hiện đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng.