Một giả thuyết Đá Vô Cực trong Thor: Ragnarok đôi phần hợp lý

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · Tori Quách ·

Từ thời điểm khởi đầu, Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đã luôn xoay quanh những viên Đá Vô Cực, kể cả khi các nhân vật chính không hề biết về nó.

Từ thời điểm khởi đầu, Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đã luôn xoay quanh những viên Đá Vô Cực, kể cả khi các nhân vật chính không hề biết về nó. Những viên ngọc quyền năng này (kết hợp cùng Găng Tay Vô Cực) sẽ cùng nhau ra mắt khán giả trong phần The Avengers: Infinity War, nhưng viên Soul Stone vẫn chưa được lộ diện trong MCU. Các giả thuyết về địa điểm và thời gian viên ngọc này xuất hiện đã rộ lên được một khoảng thời gian, nhưng một trong những giả thuyết mới nhất lại là một trong những giả thuyết đáng quan tâm nhất. Cơ bản thì giả thuyết này cho rằng Odin đã luôn che giấu viên Soul Stone bên dưới miếng che mắt của ông trong suốt thời gian qua, và điều này sẽ đóng một vai trò lớn trong sự kiện của Thor: Ragnarok.

Theo giả thuyết này, Odin là người nắm giữ viên Soul Stone trong suốt quãng thời gian làm Vua của Asgard, và nó đã được bí mật giấu phía sau miếng che mắt của ông. Hela (kẻ đã bị trục xuất khỏi Asgard từ lâu) cuối cùng tìm thấy ông tại New York và trộm nó – có khả năng hạ sát Odin để đạt mục đích. Việc chiếm hữu viên ngọc sẽ ban cho Hela quyền năng định đoạt mọi linh hồn trong Cửu Giới, có khả năng biến bà trở thành Nữ Tử Thần thực thụ khi đạt đến đỉnh cao sức mạnh.

Chi tiết này khá hợp lý, và nó còn giúp giải thích diện mạo mới khi bà trộm viên ngọc – thứ mà có lẽ đã thuộc quyền sở hữu của bà trước khi bị Odin tước mất.

Bộ phim Thor lần này của vũ trụ Marvel trông có vẻ là một nơi hợp lý để tìm ra viên Soul Stone nếu ta xét đến vai trò của khái niệm “linh hồn” trong nhiều nhân vật của dòng phim Thor. Đối với nhân vật trung tâm, viên Soul Stone rất có thể là thứ đã ban cho Mjolnir sức mạnh, từ đó giải thích làm thế nào mà Hela có thể phá hủy nó chỉ trong một nốt nhạc. Tương tự, sức mạnh của Heimdall là khả năng “nhìn thấy” mọi linh hồn trong vũ trụ thông qua nguồn lực Odin Force, và thực tế rằng Heimdall bị mù trong giấc mộng về Ragnarok của Thor (trong Avengers 2) có thể ngụ ý rằng việc viên ngọc bị trộm sẽ tước đi sức mạnh của anh.

Ngoài ra, đây sẽ không phải là lần đầu tiên một chi tiết trọng yếu được che giấu phía sau miếng che mắt trong MCU. Hồi Captain America: The Winter Soldier, chúng ta được biết rằng Nick Fury đã bí mật giữ một “mật khẩu” võng mạc thứ hai trong dữ liệu của S.H.I.E.L.D. sau miếng che mắt đầy tính biểu tượng của mình. Hiện vẫn không rõ là sự trùng hợp có phải là chủ tâm hay không, nhưng dường như rằng các chi tiết mang tính quyết định trong MCU đều có xu hướng lặp lại nhau.

Giả thuyết này khá hợp lý, mặc dù vẫn có một số vấn đề cần xem xét. Trong Thor: The Dark World, nhóm Tam Chiến Binh đã nói ra một luận điểm rằng giữ hai viên Đá Vô Cực tại cùng một nơi là thiếu sáng suốt. Chi tiết này nêu lên câu hỏi vì sao Odin lại cho phép bất kỳ viên ngọc nào khác xuất hiện tại Asgard khi ông đã có trong “mắt” một viên, nhưng điều này không thay đổi thực tế rằng nhiều chi tiết khác của giả thuyết này đáng được công nhận.

Việc Odin có đang sở hữu viên Soul Stone hay không vẫn còn là bí mật, nhưng chúng ta sẽ sớm được biết với Thor: Ragnarok vào ngày 03.11.2017. Sau đấy, vị thần sấm sẽ tái hợp với các anh hùng khác của MCU khi The Avengers: Infinity War được công chiếu vào ngày 04.05.2018.

Nguồn: Cinema Blend