Ngã nghiêng với 10 trailer ấn tượng trong năm 2017 (phần 1)

Tin điện ảnh · Never ·

Trong danh sách này, chúng ta có trailer từ rất nhiều thể loại: hành động, kinh dị, siêu anh hùng.

Chuỗi bài viết ghi danh những gì hay nhất trong năm 2017 của chúng ta sẽ tiếp tục với 10 trailer phim hay nhất trong năm. Như thường lệ, cái chúng ta quan tâm ở đây là năm trailer được tung ra, không phải năm phim được chiếu chính thức. Trên thực tế, đa số những trailer được nhắc tới dưới đây đều được ra mắt trong năm 2017, nhưng chỉ vài phim đã được công chiếu trước năm 2018. Lý do là bởi ở đây chúng ta không đánh giá chất lượng bộ phim một cách tổng thể, chúng ta chỉ đang xem xét nội dung trailer mà thôi. Một điều vô cùng quan trọng nữa, đây hoàn toàn là ý kiến cá nhân.

Trong danh sách này, chúng ta có trailer từ rất nhiều thể loại: hành động, kinh dị, siêu anh hùng, và không có một bài hát nào của Imagine Dragons ở đây. Theo thứ tự tăng dần, sau đây là danh sách những trailer hay nhất của năm 2017:

10. The Shape of Water

Có rất nhiều cách để đánh giá các trailer phim, và một trong những cách rất hay có thể kể đến: chúng đặt ra câu hỏi, và bộ phim chính thức sẽ trả lời. Trailer của The Shape of Water đưa ra tất cả những câu hỏi gây tò mò nhất: Điều gì đang xảy ra ở căn phòng đầy nước này? Sinh vật này là ai? Điều gì khiến nó trở nên quan trọng đến vậy? Và có một câu hỏi nhân vật của Richard Jenkins trực tiếp đặt ra cho khán giả: “Nếu tôi nói với bạn về cô ấy, cô công chúa khiếm khuyết giọng nói, tôi sẽ nói gì đây?” Và ông ta lặp lại câu hỏi tương tự ngay trước khi hình ảnh minh họa cho phim xuất hiện trên màn ảnh, một cách nhắc nhở tinh tế để bạn nhớ mua lấy một tấm vé đi nghe câu chuyện của Jenkin.

9. Baby Driver

Không có nhiều phim trong năm nay làm được như Baby Driver của Edgar Wright: hòa trộn các tình tiết, âm nhạc, và hành động một cách vô cùng khéo léo, điều ta có thể thấy ngay từ đoạn trailer của phim. Về tổng thể, đoạn clip như sự kết hợp của những bản hit lớn nhất trong soundtrack của phim với hai phiên bản khác nhau cho cái kết của Nowhere to Run được điểm sáng bởi những phân cảnh rượt đuổi gay cấn. Đồng thời, ta còn thấy được sự kết hợp khéo léo của những pha hành động trên phim với những bản nhạc đang phát lên trong đầu của Baby, như khi nhân vật của Jamie Foxx gõ lên tai nghe với nhịp điệu hoàn toàn trùng khớp bản nhạc đang phát trong iPod của anh ta. Đối với những người đã từng yêu thích các bộ phim hành động, hay những phim đua xe, hoặc các tác phẩm trước của Edgar Wright, thật khó tưởng tượng họ sẽ xem đoạn trailer này và nói “Eh, không xem đâu.”

8. Thor: Ragnarok

Một mặt, phần phim mới này của Thor được đón nhận rất dễ dàng bởi: Đây là phim mới của Marvel, và đối với rất nhiều người, chừng đó lý do là đủ. Nhưng Thor lần này mang màu sắc rất khác với những phần phim trước đây, và bản trailer đầy đủ cho Ragnarok đã thể hiện rất rõ điều này khi tiết lộ rằng búa của Thor sẽ bị hủy diệt anh ta đã có thể lấy chuyện đó ra làm trò cười được. Việc Thor giải thích tình hình hiện tại cho một Bruce-Banner-đang-hoang-mang là một cách xây dựng trailer vô cùng khéo léo, và bản nhạc của Mark Mothersbaugh cũng làm tăng thêm adrenaline cho cả đoạn trailer.

7. The Disaster Artist

Người viết cực kì thích những đoạn teaser chỉ có một phân cảnh phát đi phát lại trong toàn bộ đoạn clip dài-2-phút. Với đoạn trailer đầu tiên cho The Diaster Artist của James Franco, các nhà biên tập đã lấy một trong những phân cảnh nổi tiếng nhất của The Room và để Tommy Wiseau diễn thử nhưng anh ta đã thất bại hết lần này đến lần khác. Mở đầu với Seth Rogen hô “Action!” và kết thúc với việc Wiseau cuối cùng cũng thành công tại lần thử thứ 15, đoạn clip này gần như là một câu chuyện ngắn hoàn hảo. Và cách cảm xúc của nhân viên đoàn phim biến đổi từ nhiệt tình tới kiệt sức tới khinh thường rồi lại cực kỳ vui mừng đã hoàn toàn truyền tải cái nhìn của Franco dành cho Tommy. Ông ta thực sự là một nhà làm phim dở tệ và chỉ thỉnh thoảng làm ra được những điều đúng đắn, nhưng chính những thước phim đó lại trở thành các phân cảnh huyền thoại.

6. It Comes At Night

Đoạn trailer được cho là quá hay; truyền tải được không khí và sự hồi hộp của bộ phim với cảnh ai đó đi dọc theo một hành lang dài, tối tăm được đan xen bởi những phân cảnh người đàn ông đeo mặt nạ phòng độc, những cái xác bị kéo lê, và những chú chó sủa với bóng ma ta không nhìn thấy, tất cả khiến chúng ta cực kỳ mong chờ vào trải nghiệm đáng sợ tột cùng mà bộ phim có thể sẽ đem lại. Tuy nhiên, bộ phim lại khá đáng thất vọng đối với bản thân người viết, nhưng nếu chỉ xét riêng về đoạn trailer này, người viết vẫn phải tán dương người đã biên tập nên nó vì đã có thể làm ra một đoạn clip hấp dẫn đến vậy từ những thứ nhạt nhẽo trong phim.

Đọc tiếp phần 2.

Người viết: Matt Singer
Người dịch: Never

Nguồn: Screen Crush