Phim độc lập gây tiếng vang Người Vợ Ba tung trailer và teaser poster

Video · VLynd · · 0 · 0

Người Vợ Ba đã được tung trailer đầu tiên cùng teaser poster đầy ám ảnh về số phận của người phụ nữ thời phong kiến.

Trước khi được công chiếu tại nước nhà, phim độc lập Việt Nam Người Vợ Ba của nữ đạo diễn Ash Mayfair đã chinh chiến ở các LHP nước ngoài và gây tiếng vang với nhiều giải thưởng. Mới đây, Người Vợ Ba đã được tung trailer đầu tiên cùng teaser poster đầy ám ảnh về số phận của người phụ nữ thời phong kiến:

Lấy bối cảnh thôn quê Việt Nam cuối thế kỷ IX, Người Vợ Ba đề cập đến vấn đề xã hội lúc đó như hôn nhân sắp đặt, tục đa thê, trọng nam khinh nữ. Phim xoay quanh câu chuyện về cô gái tên Mây (Nguyễn Phương Trà My thủ vai) được gả làm vợ ba cho một gia đình giàu có. Tưởng như bắt đầu một cuộc sống sung túc, đầy đủ, cô gái trẻ không ngờ mình bị lôi vào một cuộc tranh đấu ngầm trong gia đình mới với vợ cả (Trần Nữ Yên Khê) và vợ hai (Maya) để có được vị trí quan trọng ở nhà chồng bằng cách sinh con trai. Xuyên suốt đoạn trailer là hành trình nhập gia tuỳ tục của Mây cùng những “cảnh nóng” của đôi vợ chồng.

Người Vợ Ba đề cập đến những mặt trái của thời phong kiến
Người Vợ Ba đề cập đến những mặt trái của thời phong kiến

Ngoài diễn viên trẻ Nguyễn Phương Trà My trong vai vợ ba, phim còn có sự tham gia của ca sĩ Maya (Scandal: Bí Mật Thảm Đỏ, Sài Gòn Anh Yêu Em) và nữ diễn viên – nhà thiết kế mỹ thuật Trần Nữ Yên Khê, người đã đồng hành cùng đạo diễn Trần Anh Hùng qua các bộ phim độc lập khác như Mùi Đu Đủ Xanh, Mùa Hè Chiều Thẳng Đứng. Bên cạnh đó, phim cũng có sự góp mặt của hai nữ diễn viên trẻ là Lâm Thanh Mỹ (Đoạt Hồn, Tình Đầu Thơ Ngây) và Mai Cát Vi (Song Lang, Hai Phượng). Sự cộng hưởng giữa nhiều diễn viên thuộc các thế hệ khác nhau của điện ảnh Việt này cũng là một điểm nhấn của phim.

Teaser poster đầu tiên của phim cũng được tung ra với hình ảnh một con mắt đang rỉ máu, nhưng thay vì nằm ngang như thường lệ, con mắt này lại nằm dọc. Liệu hình ảnh này có ý nghĩa gì? Con mắt đang chảy máu kia là của ai? Còn dòng máu đó phải chăng chỉ là ẩn dụ hay thật sự đang dự báo một bộ phim kịch tính đến đổ máu? Với hình ảnh biểu tượng là con mắt, dường như nữ đạo diễn Ash Mayfair muốn gửi gắm một câu chuyện về thân phận phụ nữ Việt Nam trong xã hội cũ nhưng thông qua góc nhìn của cô gái trẻ tên Mây – nhân vật chính của phim: một thiếu nữ chưa đến 18 tuổi và bị gả làm vợ út cho một gia đình giàu có.

Teaser poster của Người Vợ Ba
Teaser poster của Người Vợ Ba

Người Vợ Ba là phim độc lập mới nhất của điện ảnh Việt Nam gây chú ý khi chiến thắng nhiều giải thưởng lớn nhỏ ở các liên hoan phim quốc tế, tiêu biểu nhất là giải Phim châu Á xuất sắc nhất ở LHP quốc tế Toronto (TIFF) tại Canada hồi tháng 9/2018. Một số giải thưởng nổi bật khác bao gồm Đạo diễn trẻ xuất sắc nhất dành cho Ash Mayfair (Nguyễn Phương Anh) ở LHP quốc tế Chicago (Mỹ), Phim có đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Cairo (Ai Cập), giải Phim truyện xuất sắc nhất (LHP quốc tế Kolkata, Ấn Độ.) Phim đã bán được bản quyền chiếu thương mại ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Người Vợ Ba dự kiến khởi chiếu từ ngày 17.05 trên toàn quốc.