Owen Wilson: khi nụ cười trở lại

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Nhiều nhà phê bình nhận xét Midnight in Paris là một bước ngoặt lớn của Owen Wilson trong diễn xuất. Nhưng chính bản thân nam tài tử này lại cho rằng đó không phải một vai diễn lớn của mình. "Có thể đây không phải một vai hài. Nhưng nó vẫn là một vai diễn dành cho tôi và vì thế tôi không thấy thành công của mình trong bộ phim có gì ghê gớm".

Cùng thế hệ với Adam SandlerBen Stiller, khoảng 20 năm qua Owen Wilson luôn được coi là một trong những diễn viên hài thành công nhất của Hollywood. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nghệ thuật, cả Owen và hai người anh em trai của anh đều sớm thể hiện mong muốn theo đuổi sự nghiệp điện ảnh. Tuy nhiên chỉ mình anh thành danh với vai trò diễn viên, hai người kia chủ yếu tham gia sản xuất phim.

Tốt nghiệp phổ thông, Owen theo học đại học Texas ngành nghệ thuật. Từ thời điểm này anh bắt đầu tham gia các buổi casting. Anh cũng là trường hợp hiếm có, khi những vai diễn đầu tiên được biết đến lại chính là bộ phim Bottle rocket do chính mình tham gia viết kịch bản và đạo diễn.

Sau này Owen Wilson thừa nhận mình có ít nhiều may mắn bởi ngay từ những ngày đầu tiên bước vào sự nghiệp diễn xuất lại đóng những vai diễn do chính mình viết ra.

Cho tới nay Owen Wilson đã đóng không dưới 40 phim. Trong đó, mười phim anh cùng đóng với người bạn thân Ben Stiller. Anh cũng đã sánh vai cùng những mỹ nhân quyến rũ bậc nhất Hollywood như Jennifer Aniston, Gwyneth Paltrow hay Kate Hudson, người phụ nữ sau này được cho là nguyên nhân khiến Owen tự tử...

"Owen là một diễn viên chuyên nghiệp. Anh ấy luôn làm việc rất cẩn thận với các vai diễn, đừng tưởng anh ấy chọc cười bạn một cách dễ dàng nhé, Owen chăm chút cho mỗi chi tiết diễn xuất rất kỹ đấy", Ben Stiller nói về bạn mình.

Vai diễn được đánh giáa cao của Owen Wilson trong Midnight in Paris.
Vai diễn được đánh giáa cao của Owen Wilson trong Midnight in Paris.

Mặc dù bị đóng mác diễn viên hài nhưng trong nhiều lần chia sẻ trên báo chí, Owen Wilson luôn khẳng định mình vẫn chưa tìm thấy vai diễn tâm đắc thực sự. Liệu tới vai Gil trong Midnight in Paris, đó có phải một sự khám phá thực sự mới của Owen? "Chưa hẳn. Đó là một vai diễn tôi thích thú nhưng chưa hẳn một vai diễn tới điểm cuối cùng của sự khám phá trong tôi".

Gil là một nhân vật điển hình cho những con người luôn cảm thấy mình lạc lõng trong cuộc sống hiện thực, dù cho cuộc sống đó thật đủ đầy. Chuyến đi cùng vị hôn thê xinh đẹp và bố mẹ cô tới Paris đã thay đổi cuộc đời anh. Chỉ là đi dạo và ngắm kinh đô hoa lệ của nước Pháp lúc nửa đêm mà Gil sống lại cả một thời đại đã lùi xa hàng chục năm. Bên trong anh chàng Gil có vẻ tuềnh toàng, khô khan, lại là một người đàn ông lãng mạn và có cuộc sống nội tâm tràn đầy cảm xúc. Giống như thế, tới Midnight in Paris, người xem thích thú khám phá ra một Owen Wilson trầm lắng, thú vị bên cạnh một Owen Wilson luôn tươi rói nụ cười và chỉ chực gây cười mà họ vốn đã quá quen.

Sau những sóng gió trong cuộc sống riêng mà sự kiện gây chấn động là vụ tự tử không thành hồi năm 2007, Owen trở nên khá kín tiếng và gần như cuộc sống của anh chỉ gắn liền với cậu con trai Robert Ford Wilson. "Thằng bé là niềm vui sống của tôi. Sau những điều đã xảy ra, khi suy sụp nhất tôi đã từng nghĩ mình sẽ không bao giờ đóng phim hài được nữa. Nhưng rồi nụ cười cũng trở lại với tôi lúc nào không hay".

Nụ cười đã trở lại và Owen sẽ lại đem tới cho khán giả niềm vui bằng tiếng cười với vai diễn mới trong The big year, một trong những phim mà anh tham gia diễn xuất sẽ ra mắt trong năm nay.