Phương Anh Đào đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Hà Nội

Góc Nghệ Thuật · SarahTran ·

Vượt qua 3 đối thủ đến từ các nước, gương mặt trẻ Phương Anh Đào vừa thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè là bộ phim của đạo diễn trẻ Cao Thuý Nhi, với sự tham gia của nữ diễn viên Phương Anh Đào và nam diễn viên người Nhật Takufumi Akutsu. Phim ra mắt vào tháng 05.2018 và đã nhận được nhiều lời khen từ khán giả lẫn báo giới. Đây cũng là lần “chạm ngõ” điện ảnh đầu tiên của Phương Anh Đào nhưng đã mang lại rất nhiều tiếng vang và dành được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Vừa qua, phim đã được lựa chọn đại diện Việt Nam dự thi hạng mục Phim truyện dài tại LHP Quốc tế Hà Nội 2018 diễn ra từ 27 đến 31/10 tại Hà Nội. Vượt qua 3 đối thủ đến từ các nước, gương mặt trẻ Phương Anh Đào vừa thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Đây là giải thưởng diễn viên chính xuất sắc nhất đầu tiên trong sự nghiệp của cô.

Cô là diễn viên Việt Nam thứ 2 đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Hà Nội. Trước đó, vào năm 2010, khi LHP này lần đầu tiên được tổ chức, diễn viên Nhật Kim Anh đã đoạt giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai chính trong bộ phim Long Thành Cầm Giả Ca.

Phương Anh Đào xúc động cho hay:

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè được chọn là đại diện duy nhất của Việt Nam tại LHP Quốc tế Hà Nội 2018 đã là một niềm vui lớn, thực sự có mặt trong liên hoan phim lần này đã là niềm vinh hạnh vì được gặp gỡ rất nhiều bạn bè trong làng điện ảnh Quốc tế. Trong lúc này đây, Phương Anh Đào thực sự đang rất hạnh phúc và rất nhiều cảm xúc với giải thưởng đầu tiên trong bộ phim điện ảnh đầu tiên của mình. Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè đã đưa Anh Đào đến nhiều nơi, được gặp gỡ nhiều người và cho Anh Đào nhiều thứ thực sự không nghĩ đến. Anh Đào cũng muốn chia sẻ giải thưởng này đến đạo diễn Cao Thuý Nhi cùng ekip làm phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè - những người đã làm nên bộ phim này.”

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè là hành trình của cô gái tên Hạ do diễn viên Phương Anh Đào thủ vai, câu chuyện bắt đầu khi Hạ đến thị trấn Higashikawa, Hokkaido, Nhật Bản để tìm cha (NSƯT Công Ninh). Hành trình của Hạ rẽ qua hướng mới – khám phá vùng đất có tuyết rơi vào mùa hè, nơi cha cô sống trong thời gian dài và tại đây Hạ gặp chàng trai Nhật Bản – Akira (Takafumi Akutsu).

(Ảnh: VnReview)
(Ảnh: VnReview)

Bộ phim là hành trình tâm lý của hai nhân vật, kể về tình yêu của hai bạn trẻ người Nhật và Việt khác biệt về ngôn ngữ, văn hoá. Đan xen vào đó là những tình cảm gia đình, cha con. Những con người có xuất phát điểm khác nhau nhưng hội tụ cùng nhau tại thị trấn Higashikawa và viết lên câu chuyện với thông điệp mang đậm hơi thở cuộc sống.

Không chỉ có Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè, trong năm 2018, Phương Anh Đào còn góp mặt trong bộ phim Chàng Vợ Của Em cùng với Thái Hoà và đây là tác phẩm "gây sốt" nhiều nhất ngoài rạp trong năm nay. Trong đêm trao giải Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018, Chàng Vợ Của Em đã đoạt giải Phim Việt Nam được khán giả yêu thích nhất.